8 ของตกแต่งในงานแต่งงานที่ต้องมี!

ช่วงปลายปีแบบนี้  หลายๆ คู่ ก็เริ่มเตรียมตัวจัดงานแต่งงานกันแล้ว  ทุกๆ อย่างคงเริ่มจะลงตัวและเป็นรูปเป็นร่างแล้ว แต่สิ่งที่จะทำให้งานแต่งงานของคุณดูมีอะไรเพิ่มขึ้น ก็คือการหาของตกแต่งน่ารักๆ มาจัดวางในงาน วันนี้เรามี 6 ไอเดียของตกแต่งที่ใช้ภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง หรือภาพถ่ายที่เป็นความทรงจำของคุณกับแฟนมาทำค่ะ   ไม่ว่าคุณจะมีงบประมาณสำหรับจัดงานแต่งงานมากหรือน้อย ก็สามารถเนรมิตงานแต่งให้งดงามและเป็นที่จดจำไปตลอด

1. Photo book

ทุกๆคู่ เมื่อจะแต่งงานจะต้องมีการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเก็บไว้เป็นความทรงจำ เราแนะนำให้คุณนำภาพเหล่านี้มารวบรวมไว้เป็นเล่มโฟโต้บุ๊ค เลือกรูปเล่มที่มีขนาดใหญ่จะทำให้รูปดูโดดเด่น และแขกที่มาในงานสนใจเปิดดูยิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันจะมีรูปเล่มสไตล์แมกกาซีนฝรั่ง ทำให้งานดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

2. ป้าย Welcome

ป้ายหรือสัญลักษณ์หน้างานแต่งที่บ่งบอกถึงงานแต่งของคุณตั้งแต่ก้าวแรกที่แขกเข้ามา       ถ้ามีการออกแบบที่ดี และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพร้อพสวยๆ ก็สามารถใช้เป็นมุมถ่ายรูปแทนการใช้ Backdrop ได้เลยค่ะ อย่างเช่น บ่าวสาวคู่ใดที่จัดงานแต่งในสวน ก็สามารถใช้ดอกไม้หรือต้นไม้เล็กๆ ตกแต่งเพิ่มเติมได้ค่ะ

3. Blessing card

เพื่อให้แขกที่มาร่วมงานได้มีส่วนร่วมในงานแต่งงานมากขึ้น ลองทำ Blessing Card ที่มีรูปของเราหลายๆ อิริยาบท โดยเว้นที่ว่างไว้ให้แขกที่มาในงานเขียนคำอวยพรลงไป เมื่อเขียนเสร็จก็นำมาวางรวมกันที่ซุ้มที่จัดเตรียมไว้เพิ่มความพิเศษให้กับงานของคุณได้มากค่ะ

4. Photo print

รูปถ่ายธรรมดา ก็ทำให้งานแต่งงานของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ถ่ายไว้ตั้งแต่คบกันแรกๆ ภาพที่ไปเที่ยวด้วยกัน หรือแม้แต่ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งเหล่านี้ ให้คุณนำมาตกแต่ง จัดวางบนโต๊ะ หรือที่ซุ้มถ่ายรูป อาจเพิ่มกรอบรูปสวยๆ หรือห้อยรูปบนผนังเก๋ๆ ก็น่ารักมากขึ้นแล้วค่ะ

5. Sign book

สมุดเซ็นอวยพรหน้างานก็เป็นสิ่งสำคัญในงานนะคะ หลายๆ คู่คงจะเบื่อกับสมุดเซ็นต์สุดแสนธรรมดา ที่ทางโรงแรมมีมาให้ในแพคเกจ เราแนะนำให้คุณลองทำสมุดเซ็นด้วยตัวเอง โดยการแทรกรูปภาพของคุณลงไปในเล่มในบางหน้า แคนี้ก็จะทำให้สมุดเล่มนี้ดูน่ารักมากขึ้น และมีเพียงชิ้นเดียวในโลกแน่นอนค่ะ

6. Photo Canvas

รูปขนาดใหญ่ที่ไว้ตกแต่งซุ้มถ่ายรูปและทางเดินเข้างาน ทั่วไปนิยมใช้ จะเป็นการนำภาพมาใส่ในกรอบรูปหลุยส์ธรรมดา แต่ถ้าคุณอยากให้งานดูโมเดรินและทันสมัยมากขึ้น ทางร้านแนะนำให้ทำเป็นกรอบรูปแคนวาส จะทำเป็นภาพเดี่ยวๆ หรือมีธีมที่เข้ากับงานแต่งคุณก็จะช่วยทำให้พิเศษมากขึ้นค่ะ

7. Bleesing Board

ใครที่เบื่อสมุดเซ็นแบบเดิมๆ  ลองเปลี่ยนมาใช้กรอบภาพแคนวาสเซ็นอวยพรกันค่ะ อาจจะจัดสัก 1 มุมเล็กๆ ในงานให้แขกเขียนข้อความลงบนแคนวาส ตั้งโชว์ ณ ตรงนั้น หลังจากจบงานยังสามารถนำมาประดับห้องหอได้อีกด้วย เป็นไอเดียที่ดีมากมากเลยค่ะ

8. LALABOX

ถ่ายรูปพรีเวดดิ้งมาแล้วจะเก็บไว้ดูคนเดียวทำไม นำมาทำเป็น รูป LALABOX กันค่ะ สามารถพิมพ์ข้อความใต้ภาพ แล้วนำมาตกแต่งหน้างาน หรือจะเว้นพื้นที่ด้านล่างไว้ให้แขกเขียนอวยพรก็ได้ค่ะ มีหลากหลายสีสันให้เลือกและเข้ากับธีมงานแต่งของคุณได้ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเดียที่เรานำเสนอในวันนี้ หวังว่าบ่าวสาวทุกคู่จะนำไปทำตามกันได้ ไม่ยากนะคะ  สำหรับใครที่สนใจอยากจะทำของตกแต่งแบบนี้แต่ไม่มีเวลา สามารถสั่งสินค้าที่ LALAPIX THAILAND ได้เลยนะคะ รับรองว่าถูกใจกันแน่นอนค่ะ

สั่งของตกแต่งงานแต่งงานของคุณกันเถอะ