9 เคล็ดลับแสนพิเศษ เพื่อสร้างสรรค์โฟโต้บุ๊คท่องเที่ยว

หนึ่งในงานอดิเรกที่เราโปรดปรานคือการถ่ายภาพเพื่อนำเสนอความทรงจำในวันหยุดของเราให้คนอื่นๆ รับรู้ แต่สิ่งที่มนุษย์ยังถือปฏิบัติอยู่ คือ การเปลี่ยนหน้า!หนังสือด้วยนิ้วมือ เราพร้อมช่วยเหลือในการเปลี่ยนความทรงจำจากภาพถ่ายของคุณให้เป็นสมบัติล้ำยุคด้วยโฟโต้บุ๊คซึ่งจะบอกเล่าการเดินทางของคุณ ด้วยเคล็ดลับ 9 อันดับของเราเพื่อใช้ในการสร้างโฟโต้บุ๊คท่องเที่ยวของคุณเอง

1. ตั้งชื่อทริปนั้น

ฟังดูเหมือนว่าง่าย แต่คุณต้องมั่นใจว่าชื่อนั้นเมื่ออยู่บนหน้าปกแล้ว จะเป็น ตัวแทนที่จะบอกได้ว่าคุณไปเจออะไรมาบ้าง อาจจะเริ่มต้นด้วยการใช้ชื่อสถานที่ และวันที่ออกเดินทาง เรียบเรียงมาเป็นชื่อโฟโต้บุ๊คเล่มนี้ และทำให้เพื่อนๆ ของคุณ หรือครอบครัวสะดุดตากับหน้าปก จนต้องหยิบขึ้นมาเปิดดูหน้าถัดไป จากโต๊ะกาแฟแสนธรรมดา

2. สันของโฟโต้บุ๊ค

สันที่มุมหนังสือ ใครว่าไม่สำคัญ นั้นผิดค่ะ เพราะเป็นส่วนที่ทำให้คุณสามารถเก็บโฟโต้บุ๊คไว้ในชั้นหนังสือของคุณได้เป็นระเบียบ และหาได้ง่ายเวลาที่ต้องการ เมื่อใดที่ต้องการเพิ่มคำต่างๆ ลงไปที่สัน ให้คุณใช้กล่องข้อความ เขียนคำที่ต้องการ อาจจะใช้ชื่อเดียวกับชื่อที่หน้าปกก็ได้ค่ะ จากนั้นหมุนแล้วนำมาวางไว้ได้เลย ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ ค่ะ

3. ปรับโทนสีภาพให้กลมกลืนกัน

ใครที่อยากจะให้โฟโต้บุ๊คดูสบายตา และไปในทิศทางเดียวกัน เรื่องโทนสีของภาพก็มีส่วนสำคัญเช่นกันค่ะ อย่างเช่น เฉดสีเขียวธรรมชาติของใบไม้ ใน 2 หน้านี้ จะช่วยทำให้โฟโต้บุ๊คของคุณดูดีขึ้น เมื่อจัดกลุ่มเข้าด้วยกัน เพียงคลิกปุ่มสลับภาพ (Shuffle picture button) ในโปรเจคงานของคุณ จะช่วยให้ภาพเลย์เอ้าที่มีอย่างอัตโนมัติ

4. เก็บสะสมรูปตั๊วเดินทาง

เก็บตั๋วเครื่องบิน ตั๋วโรงละครและตั๋วจดหมายต่างๆ ในระหว่างการเดินทางของคุณ เมื่อคุณกลับมาจัดวางบนโต๊ะที่บ้าน ก็ทำการถ่ายรูปและอัปโหลดไปยังหนังสือของคุณ

5. โหมดอาหารแสนสุขสันต์

เรื่องอาหารการกินแบบนี้อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยนะคะ เพราะวัฒนธรรมการกินของแต่ละที่ที่เราไปก็คงจะไม่เหมือนกัน  มีร้านไหนอร่อย รีวิวด้วยรูปและข้อความไว้เลย พอมาเปิดอ่านอีกครั้ง ต้องอยากกลับไปกินอีกแน่นอนค่ะ

6. ใส่รูปน่ารักๆ ของคุณบ้าง

ไม่ว่าคุณจะถ่ายรูปเซลฟี่ หรือใช้ไม้เซลฟี่ถ่าย หรือให้คนแปลกหน้าถ่ายรูปคู่ให้ ก็นำมาจัดเรียงลงในเล่มโฟโต้บุ๊คสิคะ เลย์เอ้าท์มีให้เลือกมากมาย หรือจะลองจัดวางด้วยตัวเองก็ได้ค่ะ แต่ที่สำคัญ อย่าลืมส่งอีกเล่มนึงให้กับแฟนของคุณด้วยนะ ><

7. ภาพวิวธรรมชาติแบบ 180 องศา

เก็บบรรยากาศต่างๆ ด้วยสายตา คงจะยังไม่พอแน่ๆ ลองใช้ประโยชน์สูงสุดจากภาพพาโนรามาเหล่านี้! ดูสิคะ คลิกเลือกเลย์เอ้าแบบสองหน้า แล้วลากภาพที่ต้องการลงมาใส่ เท่านี้ก็เหมือนได้เก็บภาพจากสายตาลงในโฟโต้บุ๊คได้ตลอดกาล

8. ไฮไลต์ของทริปนี้

แน่นอนว่าในการไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ จะต้องมี 1 ที่ที่เป็นเป้าหมายในการออกเดินทางของคุณ อย่าลืมนำภาพนั้นมาวางลงไปในช่วงหน้าท้ายๆ เพื่อให้เป็นจุดสุดท้ายและสำคัญที่สุดของโฟโต้บุ๊คเล่มนี้ค่ะ

9. สุดยอดความทรงจำ

ทำโฟโต้บุ๊คมาจนหน้าสุดท้ายแล้ว ให้คุณปล่อยให้หน้านี้ว่างเปล่า หลังจากได้รับเล่มแล้ว ก็ให้เขียนความประทับใจเกี่ยวกับทริปนี้ด้วยลายมือของคุณเอง และอย่าลืมชวนเพื่อนร่วมทริป มาเขียนบันทึกเกี่ยวกับความทรงจำวันหยุดของพวกเขาด้วย มันจะสนุกมากสำหรับพวกเขา (และคุณ!) เมื่อลองย้อนกลับไปอ่านในปีต่อ ๆ มา

เริ่มต้นสร้างหนังสือภาพที่ไม่ซ้ำใครของคุณ!กันได้เลย หลังจากนั้นอย่าลืมแบ่งปันผลงานอันสร้างสรรค์ของคุณโดย #LALAPIX และ @lalapix เพื่อโอกาสในการได้รับความของรางวัลพิเศษที่รอคุณอยู่มากมายค่ะ

มาเริ่มทำโฟโต้บุ๊คของคุณกัน!!!