ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย! DIY แม่เหล็กแต่งบ้านเก๋ๆ ด้วยรูปถ่าย

DIY แม่เหล็กแต่งบ้าน

คนที่ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากจะรวบรวมรูปเหล่านั้นไปทำโฟโต้บุ๊คเพื่อเก็บภาพความประทับใจแล้ว ยังสามารถเอารูปสวยๆ มาทำเป็นแม่เหล็กเพื่อตกแต่งบ้านได้ด้วยนะจ๊ะ จะติดตู้เย็นก็เก๋ ติดกระดานแม่เหล็กชิคๆ ก็เริ่ด วันนี้เราเลยเอาวิธีทำแม่เหล็กแต่งบ้านด้วยรูปถ่ายมาฝากกันจ้า ขอบอกว่าทำไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากอีก!

อุปกรณ์

DIY แม่เหล็กแต่งบ้าน

Credit : thesurznickcommonroom

รูปถ่าย/รูปโพราลอยด์/รูปสติกเกอร์

แผ่นแม่เหล็ก

กาว

กรรไกร

วิธีทำ

DIY แม่เหล็กแต่งบ้าน

Credit : unsplash

1. ขั้นตอนแรกคือการเลือกรูปถ่ายค่ะ เลือกรูปที่คุณชอบมากๆ มาก่อน จากนั้นก็นำไปอัดได้เลย จะอัดเป็นรูปธรรมดาหรือรูปโพราลอยด์ก็เก๋ทั้งนั้นจ้ะ หรือถ้าใครอยากจะใช้เป็นรูปสติกเกอร์เพื่อประหยัดขั้นตอนในการติดก็ได้เหมือนกันนะคะ

DIY แม่เหล็กแต่งบ้าน

Credit : papernstitchblog

2. วัดขนาดของแผ่นแม่เหล็กให้พอดีกับขนาดของรูปถ่าย ระวังอย่าให้รูปถ่ายมีขนาดเล็กกว่าแผ่นแม่เหล็กเด็ดขาดนะคะ ไม่อย่างนั้นจะเห็นขอบสีดำของแผ่นแม่เหล็กรอบรูปถ่าย ซึ่งมันดูไม่สวยอย่างแรงค่า

DIY แม่เหล็กแต่งบ้าน

Credit : unsplash

3. พอได้แผ่นแม่เหล็กที่พอดีกับรูปถ่ายเรียบร้อยแล้วให้ติดกาวเข้าด้วยกันได้เลยนะคะ เสร็จแล้วก็รอให้กาวแห้งจากนั้นก็นำไปติดตกแต่งบ้านได้เลยจ้า

DIY แม่เหล็กแต่งบ้าน

เห็นไหมคะว่าการทำแม่เหล็กแต่งบ้านไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย อุปกรณ์ที่ใช้ก็หาง่ายมากๆ สำหรับใครที่ไม่รู้จะนำรูปไปอัดที่ไหนดีเราแนะนำให้มาที่ LALAPIX ได้เลยจ้า รับรองว่าได้รูปสีสวย คมชัด ทำแม่เหล็กติดตกแต่งบ้านตรงไหนก็เก๋ชัวร์!

คลิกที่นี่เพื่ออัดรูปได้เลย