5 วิธีเก็บภาพความประทับใจแบบง่ายๆ เปิดดูเมื่อไหร่ก็ฟิน!

เก็บภาพความประทับใจ

ช่วงเทศกาลไปเที่ยวเจอสถานที่สวยๆ ถึงกับยกกล้องกดชัตเตอร์รัวๆ เลยใช่ไหมคะ สุดท้ายก็ได้รูปถ่ายกลับมาเยอะมากจนเลือกดูแทบไม่หมด แถมไม่รู้จะเอาไปเก็บที่ไหนดี จะให้เก็บเอาไว้เฉยๆ ก็เสียดายอีก ถ้าคุณกำลังเป็นแบบนี้อยู่ล่ะก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ มาดูกันว่ามีวิธีเก็บภาพความประทับใจแบบไหนบ้างจ้า!

1. โซเชียลมีเดีย

เก็บภาพความประทับใจ

Credit : unsplash

เดี๋ยวนี้มีทางเลือกในการเก็บรูปมากมายเลยค่ะ และในยุคที่อินเตอร์เน็ตเฟื่องฟูแบบนี้ โซเชียลมีเดียเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สะดวกรวดเร็วมาก พอถ่ายรูปปุ๊บ ก็สามารถอัพลงโซเชียลมีเดียได้เลย อย่างโปรแกรมที่ฮิตๆ กันก็เช่น เฟซบุ๊คและอินสตาแกรม แต่ก็จะมีความเสี่ยงเรื่องไฟล์ของภาพที่อาจะเกิดปัญหาในภายหลังได้เช่นกันค่ะ

เก็บภาพความประทับใจ

ในกรณีที่มีรูปเยอะมากๆ จะให้อัพลงโซเชียลก็ไม่ไหวใช่ไหมคะ โฟโต้บุ๊คช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถเก็บรูปได้จำนวนมาก แถมยังเป็นหมวดหมู่เรียบร้อย ไม่กระจัดกระจายจนต้องไปดูจากหลายๆ ที่ด้วย

เก็บภาพความประทับใจ

สำหรับที่ LALAPIX จะมีโฟโต้บุ๊ค 3 แบบให้เลือกด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ โฟโต้บุ๊คปกแข็ง โฟโต้บุ๊คปกอ่อน และพรีเมียมโฟโต้อัลบั้มค่ะ ซึ่งแต่ละแบบก็จะเหมาะกับการใช้งานต่างกันออกไปจ้ะ ใครชอบแบบธรรมดาเราขอแนะนำโฟโต้บุ๊คปกแข็งและปกอ่อนเลย ส่วนคนที่อยากได้แบบสวยงาม ทนทาน โฟโต้บุ๊คแบบพรีเมียมตอบจะโจทย์มากกว่าค่า

3. แคนวาส

เก็บภาพความประทับใจ
เก็บภาพความประทับใจ

ไปเที่ยวถ่ายรูปมาตั้งเยอะก็จริง แต่เชื่อว่าต้องมีรูปที่ถูกใจสุดๆ อยู่สักรูปสองรูปใช่ไหมคะ สำหรับรูปที่แสนพิเศษเหล่านี้ คุณสามารถนำมาทำป้ายแคนวาสเพื่อใช้ประดับตกแต่งได้ด้วยนะ จะไว้ตรงไหนของบ้านก็สวยเก๋จนแขกต้องเอ่ยปากชมเลยค่ะ

4. กรอบรูปลอย

เก็บภาพความประทับใจ
เก็บภาพความประทับใจ

อีกหนึ่งวิธีการเก็บภาพสวยๆ ในวันพิเศษก็คือการนำรูปมาอัดใส่กรอบแล้วนำไปแขวนบนผนังเพื่อตกแต่งบ้าน แต่แบบนั้นมันก็ดูธรรมดาไปหน่อยเนอะ ใครที่ไม่ชอบความซ้ำซาก จำเจ ลองเปลี่ยนมาทำกรอบรูปลอยสิคะ ชิคกว่าใครเพราะไม่ได้เป็นรูปเดี่ยว แขวนอันเดียวจบ แต่มาเป็นเซ็ตแขวนเรียงกัน สวยฮิปนำเทรนด์สุดๆ ไปเลยจ้า

5. โปสการ์ด

เก็บภาพความประทับใจ
เก็บภาพความประทับใจ

ไปเที่ยวที่สวยๆ มาทั้งที จะถ่ายรูปเก็บเอาไว้ดูเล่นแค่ในกล้องทำไมละค้า เอามาทำโปสการ์ดดีกว่าค่ะ ชิคกว่ากันเยอะ นอกจากจะเก็บเอาไว้ดูเองแล้ว ยังสามารถส่งต่อภาพความ

และนี่ก็คือวิธีเก็บภาพความประทับใจง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ค่า ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหนก็น่าสนใจทั้งนั้นเลยเนอะ และสำหรับใครที่มีรูปสวยๆ แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะนำไปทำโฟโต้บุ๊คที่ไหนดี แวะมาที่ LALAPIX  สิคะ นอกจากนี้เรายังมีหลายทางให้เลือกเก็บภาพความความประทับใจในแบบของคุณเลยค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค