Your basket is currently empty

  Checkout

  7 ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรมให้สวยเหมือนโปร!

  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม

  ถ้าจะให้พูดถึงแอปพลิเคชันสำหรับลงรูปยอดฮิต ไม่มีชื่อของอินสตาแกรมก็คงไม่ได้นะคะ เพราะทั้งดารา เซเลบ ช่างภาพมือโปร หรือแม้กระทั่งคนธรรมดาอย่างเราๆ ก็ใช้กันค่ะ แล้วทีนี้เคยสังเกตกันบ้างไหมคะ ว่าทำไมกันนะ รูปอินสตาแกรมของคนอื่นถึงได้สวยจังเลย? อยากจะถ่ายรูปได้สวยแบบเค้าจัง… ขยับมาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เรามีทริคถ่ายรูปอินสตาแกรมให้สวยเหมือนมือโปรมาฝากกันแล้วค่า!

  1. ใช้ Grid ในการถ่ายรูป

  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม

  Credit : unsplash

  บางคนอาจจะสงสัยว่า Grid คืออะไร? มันก็คือตารางสมมติที่เอาไว้กะระยะตอนถ่ายรูปค่ะ ก็จะช่วยให้การจัดวางตำแหน่งของแบบในรูปภาพสวยงามมากขึ้น เหมาะมากสำหรับคนที่อยากจะถ่ายรูปให้ตรงและได้สัดส่วนแม่นยำ ส่วนใหญ่กล้องหลายตัวก็มี Grid อยู่แล้ว อย่างไอโฟนจะสามารถเปิดใช้งานได้โดยการกดเลือก ตั้งค่า >กล้อง >Gird ค่ะ

  2. Rule Of Thirds

  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม

  Credit : expertphotography

  พูดถึงเส้น Grid ไปแล้ว ก็ต้องพูดถึงเทคนิค Rule Of Thirds ด้วยเนอะ ถ้าใครยังไม่รู้นะคะ Rule Of Thirds เป็นทฤษฎีในการจัดตำแหน่งองค์ประกอบของรูปภาพค่ะ ให้จัดวางวัตถุตรงจุดตัดระหว่างเส้น Grid จะช่วยให้รูปที่ถ่ายออกมาดูน่าสนใจมากกว่าการวางวัตถุไว้ตรงกลางรูปจ้า

  3. ใส่ใจรายละเอียดของรูปด้วย

  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม

  Credit : luismartinmendoza/

  หลายคนเวลาถ่ายรูปมักจะดูแค่ภาพรวม ไม่ได้สังเกตรายละเอียดว่าเรียบร้อยดีไหม เพราะแบบนี้บางครั้งเราก็อาจจะพลาดจุดสำคัญไปได้นะคะ หมั่นสังเกตเส้นขอบฟ้า แสงที่ตกกระทบหรือลักษณะท่าทางของวัตถุ อยู่เสมอ เพื่อจัดการปรับให้องค์ประกอบต่างๆ ในรูปให้ดูสวยงามมากขึ้นค่ะ

  4. สถานที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม

  Credit : photogrist

  การถ่ายรูป นอกจากวัตถุแล้ว สถานที่ก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ ลองจินตนาการถึงรูปที่มีนางแบบสวยสุดๆ  แต่ฉากหลังกลับรกมากดูสิคะ โห ไม่เข้ากันอย่างแรง แนะนำว่าก่อนถ่ายรูปลองเช็คสถานที่ดูสักหน่อยค่ะ ถ้ามีอะไรที่ดูไม่เรียบร้อยก็จัดให้เข้าที่เข้าทางเสียก่อน รูปถ่ายที่ออกมาจะได้สวยเพอร์เฟ็คยังไงล่ะคะ

  5. จุดนำสายตาช่วยได้

  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม

  Credit : theodysseyonline

  ถ้าอยากถ่ายรูปให้ออกมาสวยอย่างมือโปร ก็ต้องใช้เทคนิคช่วยหน่อยนะคะ สำหรับเทคนิคจุดนำสาย ก็คือการนำสายตาคนดูไปยังจุดที่เราอยากให้เค้าสนใจค่ะ จะเป็นทางเดิน แม่น้ำ เสาไฟ อะไรก็ได้ที่เรียงเป็นเส้นนำสายตา รูปภาพที่ถ่ายออกมาจะดูมีมิติสวยงามมากขึ้นเยอะเลย

  6. แสงเป็นสิ่งสำคัญ

  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม

  Credit : sohohouse

  นอกจากวัตถุ สถานที่ และองค์ประกอบของรูปภาพแล้ว แสงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากเลยค่ะ แทนที่จะถ่ายรูปไปแบบมืดๆ แล้วค่อยไปแต่งทีหลัง แนะนำว่าปรับแสงให้สว่างตั้งแต่ตอนที่กำลังถ่ายรูปเลยจะดีกว่า ในอินสตาแกรม สามารถกดที่หน้าจอตามจุดต่างๆ ของภาพเพื่อปรับแสงได้นะคะ เมื่อได้ความสว่างเป็นที่พอใจแล้วก็กดชัตเตอร์ได้เลยจ้ะ

  7. เล่นกับเงา

  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม

  Credit : tumblrgallery

  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม
  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม

  ใครที่ถ่ายรูปแบบฟุ้งๆ นวลๆ มาตลอด รูปภาพที่มีแสงและเงาชัดๆ ก็ดูสวยงามน่าลองเหมือนกันนะคะ ลองถ่ายตอนที่มีแสงจัดๆ ดู แต่ถ้าใครถ่ายออกมาแล้วยังดูคมชัดไม่พอสามารถปรับได้ในอินสตาแกรมเลยค่ะ เข้าไปที่ Edit > Contrast และปรับความคมชัดได้ตามใจชอบเลยค่ะ

  ทริคถ่ายรูปอินสตาแกรม

  ได้รูปสวยๆ ลงอินสตาแกรมแล้วอย่าลืมเอามาทำโฟโต้บุ๊คเก็บเอาไว้ด้วยนะคะ สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปทำที่ไหนดี ขอบอกว่า LALAPIX มีบริการทำโฟโต้บุ๊คออนไลน์ที่คุณสามารภออกแบบเองได้ด้วยค่า รับรองว่าสะดวกและถูกใจแน่นอนค่ะ!

  คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค