รวม 10 แอพกล้องฟิล์มฮิปๆ ที่สายชิคไม่ควรพลาด!

app

เดี๋ยวนี้เทรนด์กล้องฟิล์มกำลังมานะจ๊ะ แถมในยุคเทคโนโลยีเฟื่องฟูแบบนี้ไม่ต้องไปหาซื้อกล้องฟิล์มมาใช้งานให้เหนื่อยเลย เพราะเพียงแค่เปิดสมาร์ทโฟนก็จะได้สิ่งที่คุณกำลังตามหาแล้วจ้า วันนี้เราก็มีแอพกล้องฟิล์มมาฝากกันด้วย ขอบอกว่าสายฮิปไม่ควรพลาดเลยนะจ๊ะ!

Huji

แอพกล้องฟิล์ม

Credit : itunes

แอพกล้องฟิล์ม

Credit : gildaambrosio/

เชื่อขนมกินได้เลยว่าสายถ่ายรูปต้องมีผ่านตาเจ้าแอพตัวนี้กันบ้างไม่มากก็น้อยแหละ ก็แหม แอพเค้าใช้งานง่าย แถมยังมีลูกเล่นสนุกๆ อย่างสุ่มเอฟเฟ็กต์ทำให้ไม่รู้ว่ารูปที่คุณถ่ายออกมาจะเป็นแบบไหนอีกต่างหาก ชิคขนาดนี้ก็โดนใจสายฟิล์มยุค 90s ไปเลยสิค้า

CALLA

แอพกล้องฟิล์ม

Credit : itunes

แอพกล้องฟิล์ม

Credit : pinterest

แอพกล้องฟิล์มคูลๆ อีกตัวที่ผลิตโดยชาวเกาหลีค่ะ ตัวนี้จะเป็นสไตล์แบบถ่ายก่อนลุ้นทีหลัง สุ่มฟิลเตอร์ว่าจะได้รูปภาพแบบไหน นอกจากนี้เค้าก็มีให้เลือกหลากหลายฟิลเตอร์นะ แต่ว่าไม่ได้ฟรีทั้งหมดค่ะ ใครอยากใช้งานแบบฟูลออปชันต้องเสียเงินนะจ๊ะ

RNI films

แอพกล้องฟิล์ม

Credit : itunes

แอพกล้องฟิล์ม

Credit : pinterest

แต่ละแอพกล้องฟิล์มก็จะมีลูกเล่นและสไตล์ที่แตกต่างกันออกไปนะคะ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการใช้งานหรือวิธีการถ่ายรูปก็ตาม อย่างแอพตัวนี้ก็จะมีกิมมิกตรงที่มีฟิลเตอร์ให้เลือกเยอะมากกกกก เป็นสิบค่ะพูดเลย รับรองว่าจุใจชาวฟิล์มแน่นอน!

KD Pro

แอพกล้องฟิล์ม

Credit : itunes

แอพกล้องฟิล์ม

Credit : pinterest

ตัวนี้จะเป็นแอพกล้องฟิล์มที่หน้าตาคล้ายกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง มีความน่ารัก น่าใช้งานมากเลยค่ะ เมื่อถ่ายรูปแล้วสามารถแต่งรูปได้ฟรีด้วย แต่จะมีบางเอฟเฟ็กต์ที่ต้องเสียเงินซื้อนะจ๊ะ

Polarr

แอพกล้องฟิล์ม

Credit : itunes

แอพกล้องฟิล์ม

Credit : pinterest

ขยับเลเวลมาสักนิด สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป แต่งรูปมากๆ คุ้นเคยกับการใช้เครื่องมือแต่งรูปประมาณนึง แอพตัวนี้น่าสนใจไม่เบาเลยนะจะบอกให้ ตัวนี้ฟิลเตอร์เยอะจัดเต็ม แถมมีเครื่องมือการปรับแต่งรูปให้ด้วย เพียงแต่ว่าไม่ได้ฟรีทั้งหมด ใครอยากแต่งรูปได้แบบมือโปรต้องเสียเงินซื้อเครื่องมือเพิ่มเองนะคะ

Dazz Cam

app

Credit : dazz cam

แอพตัวนี้ถูกพูดถึงกันพอสมควรในโลกโซเชียลเลยค่ะ เพราะนอกจากจะถ่ายรูปสไตล์ฟิล์มออกมาได้สวยถูกใจสายชิคแล้ว ยังมีลูกเล่นอย่างเยอะ เลียนสีกล้องฟิล์มได้หลายแบบ อยากได้ฟิล์มสไตล์ไหนก็เลือกใช้งานได้ตามใจชอบ ถ่ายรูปแล้วปรับในแอพได้เลย ง่ายและเร็วมากค่ะ

girl

Photo by Joeyy Lee on Unsplash

DAZE CAM

app

Credit : daze cam

ถึงชื่อจะคล้ายกับ Dazz Cam แต่ DAZE CAM จะให้ฟีลญี่ปุ่นกว่าหน่อย เพราะสีรูปฟิล์มที่ได้จะมีความนวลๆ ทั้งยังมีฟีเจอร์ให้ปรับแต่งรูปได้หลากหลายตามใจชอบด้วย ไม่ว่าจะเป็นค่า Glow Blur Grain และอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่เป็นสายละมุนห้ามพลาดเลยน้า

girl

Photo by Johnny Wang on Unsplash

1998 Cam

app

Credit : 1998 cam

เราจะซื้อกล้องฟิล์มไปทำไมกันคะ ถ้าแอพถ่ายรูปฟิล์มจะดีขนาดนี้! ตัวนี้เป็นแอพฟิล์มสไตล์วินเทจ ที่ให้คุณสามารถเพิ่มแสงและปรับความสว่างได้ตามใจชอบ ไม่ต้องกลัวว่าถ่ายออกมาแล้วจะไม่สวยเพราะมีฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ให้เลือกเพียบ

girl

Photo by Hans Mendoza on Unsplash

RetroCam

app

Credit : retro cam

ตัวนี้เป็นแอพฟิล์มสไตล์วินเทจอีกตัวที่เราอยากแนะนำให้ลองเล่นดู มีความเป็นแอพสะดวกใช้ คือทำได้หลายอย่างทั้งถ่ายรูป นำรูปเข้ามาแต่งรูป หรือจะปรับแต่งฟิลเตอร์อะไรก็ทำได้ และใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนด้วยค่ะ

girl

Photo by Aidana Khabdesh on Unsplash

MolyCam - Retro Effects Camer‪a

app

Credit : moly cam

แอพนี้เห็นแวบแรกก็คือสะดุดตาเลยค่ะ เพราะหน้าตาของแอพเหมือนกับกล้องโพราลอยด์ น่ารักมากกกก แต่ถ่ายแล้วได้รูปสวยๆ เลย ไม่ต้องรอนานเหมือนกับกล้องโพราลอยด์ปกติ แถมยังปรับค่าต่างๆ ให้รูปถ่ายออกมาสวยตรงใจแบบไม่ต้องรอลุ้นอีกด้วย

girl

Photo by Hans Mendoza on Unsplash

แอพกล้องฟิล์ม

ไปยังไงกันบ้างคะ แต่ละแอพที่เอามาฝากกันเนี่ยน่าใช้งานทั้งนั้นเลยเนอะ เห็นแล้วถึงกับต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาโหลดเก็บไว้ใช้งานรัวๆ และสำหรับใครที่ได้รูปถ่ายฟิล์มฮิปๆ สไตล์ 90s ที่ถูกใจมาแล้วก็สามารถเอามาทำโฟโต้บุ๊คกับทาง LALAPIX ได้นะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค