รวม 8 ที่เที่ยวงานศิลป์ ชวนถ่ายรูปฮิปๆ ช่วงต้นปี

ที่เที่ยวงานศิลป์

เปิดปีใหม่มาได้ไม่ถึงเดือน เชื่อว่าหลายคนก็ยังครั่นเนื้อครั่นตัวอยากจะเที่ยวอยู่ ก็แหม ช่วงปีใหม่มันยังเที่ยวไม่หายอยากเลยนี่นา วันนี้เราเลยเอาใจสายติสท์ รวบรวมสถานที่เที่ยวงานศิลป์มาฝากกันค่า ใครรู้ตัวว่าชอบถ่ายรูปฮิปๆ รีบสะพายกล้องตามมาทางนี้เลย ไปแชะรูปสวยๆ กันจ้า!

1. the wOrld´s iconic masterpiece Of art at centralwOrld

ที่เที่ยวงานศิลป์

Credit : centralworld

งานศิลป์ในกรุงเทพที่แรกที่อยากแนะนำเลยก็คืองาน the wOrld´s iconic masterpiece Of art ที่จัดบนห้างเซ็นทรัลเวิล์ดค่ะ เป็นงานงานยิ่งใหญ่ระดับโลกเลยเพราะรวมศิลปินชื่อดัง ทั้ง ยาโยอิ คุซามะ หรือชื่อเรียกที่รู้จักกันดีคือคุณป้าลายจุด ศิลปินจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ส่งผลงานสุดจี๊ดลายจุดมาแสดง อังกิ ปูรบันโดโน จากอินโดนีเซีย เออีเอสและเอฟ จากรัสเซีย ตามด้วยศิลปินชาวไทย วิศุทธิ์ พรนิมิตร เจ้าของคาแรคเตอร์น้องมะม่วงคิ้วท์ๆ กับกวิตา วัฒนะชยังกูรจ้ะ งานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. 61-3 ก.พ. 62 นะ ช้าหมดอดนะจ๊ะ

ที่เที่ยวงานศิลป์
ที่เที่ยวงานศิลป์

Credit : CentralwOrld

2. Bangkok Art Biennale 2018

ที่เที่ยวงานศิลป์

Credit : siamparagon

ยังคงอยู่กับงานระดับโลกอีกเช่นเคยค่ะ Art Biennale ได้มาจัดแสดงงานศิลป์ถึงกรุงเทพ ชวนตื่นตาตื่นใจกับงานชิ้นโบว์แดงจากศิลปินดัง ยาโยอิ คุซามะ หรือคุณป้าลายจุด จากญี่ปุ่น ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ตามด้วยชเว จอง ฮวา จากเกาหลีใต้ และมารีนา อบราโมวิช จากยูโกสลาเวีย และยังมีศิลปินอีกกว่า 70 คน จาก 33 ประเทศทั่วโลก จัดงานแสดงตามสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพด้วยค่ะ เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่สุดๆ ไปเลย ซึ่งงานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. 61-3 ก.พ. 62 โดยศิลปินชั้นนำอย่างยาโยอิ คุซามะและชเว จอง ฮวาจะจัดงานที่ สยามพารากอนและสยามดิฟคัฟเวอรี่ค่ะ

Credit : siamparagonshopping

3. ART GROUND ครั้งที่ 4

ที่เที่ยวงานศิลป์

Credit : thejammag/

งานคอมมูนิตี้ศิลปะในธีม ศิลปะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคนไม่ธรรมดาค่ะ เป็นงานที่รวมทุกอย่างเกี่ยวกับงานศิลป์ไว้ที่งานนี้งานเดียวเลย งานจะมีทั้งหมด 6 โซน ด้วยกัน ก็จะมีผลงานของศิลปินทั้งหน้าใหม่ หน้าเก่า มีวงดนตรีแสดงสดและมีงานจัดแสดงทางศิลปะมากมายหลากหลายให้เลือกเสพกัน งานจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1-3 ก.พ. 62 สถานที่จัดคือ เดอะแจมแฟคตอรี่ คลองสาน ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปได้ที่ thejammag ได้เลยนะคะ

4. Gift Tribute Taboo - What Are We Gifting?

ที่เที่ยวงานศิลป์

Credit : ARDELs-Third-Place-Gallery

งานนิทรรศกาลศิลป์ที่เสนอผลงานเครื่องปั้นดินเผาค่ะ ทั้งยังชวนขบคิดเกี่ยวกับการให้ว่าเป็นไปด้วยความจริงใจหรือมีการแฝงผลประโยชน์ เชื่อว่าใครที่ไปงานนี้จะได้ข้อคิดอะไรดีๆ กลับมาแน่นอน โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 22 ม.ค.-2 มี.ค. 62 ที่หอศิลป์ ARDEL’s Third Place Gallery ทองหล่อ ซอย 10 ค่ะ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ ARDELs-Third-Place-Gallery

5. 8 โมงเช้า

ที่เที่ยวงานศิลป์

Credit : facebook

ใครชอบเดินชมแกลเลอรีแล้วล่ะก็จะต้องชอบงานนี้เลย กับนิทรรศการภาพถ่ายโดย ธำมรงค์ วนาฤทธิกุล ว่าด้วยเรื่องของชีวิตคนงานในแต่ละวัน โดยภาพชุดนี้ใช้เวลาถ่ายถึง 30 ด้วยกัน ทำให้เกิดเรื่องราวที่ชวนให้เราขบคิดและจินตนาการได้อย่างน่าสนใจ งานจัดขึ้นวันที่ 12 ม.ค.-23 ก.พ. 62 ที่คัดมันดู โฟโต้ แกลเลอรี่ ใครที่สนใจสามารถเข้าไปได้ที่ https://www.facebook.com/kathmanduphotogallery/ เลยจ้า

6. Destination Nowhere – วงษ์กลม

ที่เที่ยวงานศิลป์

Credit : facebook

มากันที่งานศิลป์สไตล์สื่อภาพยนตร์กันบ้าง โดยภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากบุคคลหนึ่งในญี่ปุ่น แม่ของเขาเป็นแรงงานชาวไทยที่อยู่ญี่ปุ่นอย่างผิดฎหมาย เธอถูกส่งกลับไทยและศาลตัดสินเบื้องต้นว่าให้ส่งลูกของเธอกลับไปด้วย แต่เขากำลังต่อสู้เพื่อสิทธิที่จะอยู่ที่ญี่ปุ่นต่อไป จากกรณีนี้ เราควรตัดสินอย่างไรระหว่างหลักกฎหมายหรือหลักมนุษยธรรม งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค.-16 ก.พ. 62 ที่ Gallery VER สาธุประดิษฐ์ค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ galleryver

7. New/Old Savages

ที่เที่ยวงานศิลป์

Credit : bangkokuniversitygallery/

คออาร์ตที่ชอบเสพงานศิลป์มาทางนี้เลยจ้ะ New/Old Savages เป็นงานนิทรรศการเกี่ยวกับผลงานจิตรกรรม ภาพพิมพ์ และประติมากรรม โดยศิลปินมากหน้าหลายตา งานนี้จัดขึ้นวันที่ 12 ม.ค.-8 มี.ค. 62 ที่หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไทค่ะ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ bangkokuniversitygallery

8. ทำ-ลาย(ไทย) นิทรรศการภาพเขียนศิลปะไทย

ที่เที่ยวงานศิลป์

Credit : Dialogue.bkk/

ลายไทยมีมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วนะคะ แต่ก็ยังเก๋าชวนให้ค้นหาอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย โดยนิทรรศกาลชิ้นนี้ไม่ใช่ลายไทยธรรมดาๆ ที่เราเคยรู้จัก แต่จะมีความเก๋ยังไงนั้นต้องตามไปดูค่ะ งานจัดขึ้นวันที่ 12 ม.ค.-10 ก.พ. 62 ที่ Dialogue Coffee and Gallery ถนนพระสุเมรุ ใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Dialogue.bkk ได้เลยนะจ๊ะ

ที่เที่ยวงานศิลป์

โอ้โห แต่ละงานเนี่ยน่าสนใจทั้งนั้นเลยนะคะ เหมาะมากกับการสะพายกล้องไปเที่ยวและถ่ายรูปแบบฮิปสเตอร์จริงๆ ใครที่ได้รูปสวยๆ มาแล้ว อย่าลืมเก็บให้เป็นหมวดหมู่นะคะ รูปภาพจะได้ไม่กระจัดกระจายจนหาไม่เจอจ้ะ รวบรวมเป็นโฟโต้บุ๊คก็ดีเหมือนกัน สีสดสวย ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากดีด้วยค่ะ

ขอบคุณ centralworldsiamparagonthejammagARDELs-Third-Place-Gallerykathmanduphotogallerygalleryver, bangkokuniversitygalleryDialogue.bkk

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค