Your basket is currently empty

  Checkout

  5 พื้นที่เก็บภาพผลงานสวยๆ สำหรับช่างภาพ

  ช่างภาพ

  ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพมือใหม่หรือมือเก๋า ปัญหาหนึ่งที่มักจะพบเจอกันคือเรื่องการเก็บผลงานภาพถ่ายค่ะ หลายคนไม่รู้ว่าควรเก็บภาพที่มีไว้ที่ไหนดีถึงจะสะดวก ใช้งานง่ายและดูเป็นมือโปร สำหรับช่างภาพคนไหนที่กำลังมองหาพื้นที่เก็บผลงานภาพถ่ายสวยๆ ของตัวเองอยู่ วันนี้เราก็มีไอเดียมาฝากกันแล้วจ้า

  1. อัลบั้มภาพ

  โฟโต้บุ๊ค

  Credit : unsplash

  สมัยก่อนช่างภาพมักจะนำรูปไปอัดแล้วรวบรวมเก็บใส่อัลบั้ม ปัจจุบันแม้วิธีนี้จะดูไม่ทันสมัยนัก แต่ก็เป็นเสน่ห์สุดคลาสสิกที่ช่วยเก็บผลงานของคุณไว้เป็นหมวดหมู่ และสามารถหยิบอัลบั้มภาพออกมาดูเมื่อไหร่ก็ได้ สำหรับคนที่มีรูปภาพเยอะมากๆ อาจจะใช้วิธีเลือกรูปที่สวยงามที่สุดมาอัดเก็บไว้ก็ได้นะจ๊ะ

  2. แฟนเพจ

  เก็บผลงาน

  Credit : unsplash

  ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเฟื่องฟูแบบนี้ ช่างภาพยุคใหม่จะพลาดได้ยังไงใช่ไหมคะ อีกหนึ่งวิธีการเก็บผลงานที่ฮิตมากๆ เลยก็คือการสร้างแฟนเพจค่ะ ข้อดีของการเก็บผลงานวิธีนี้คือเข้าถึงง่าย ติดต่อสื่อสารกับคนที่สนใจใช้บริการถ่ายรูปกับคุณก็ง่าย  แต่เนื่องจากเป็นไฟล์ภาพ ทำให้มีโอกาสที่จะเสียหรือสูญหายได้และคนอื่นยังสามารถเซฟรูปผลงานของคุณไปใช้งานหรือแอบอ้างได้ด้วยเช่นกัน

  3. เว็บไซต์

  เก็บผลงาน

  Credit : unsplash

  นอกจากแฟนเพจแล้ว เว็บไซต์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางบนโลกอินเตอร์เน็ตที่หลายคนให้ความสนใจนะคะ เว็บไซต์สำหรับเก็บผลงานของช่างภาพมีหลากหลาย แต่ด้วยความที่เป็นไฟล์ทำให้มีโอกาสที่รูปภาพเหล่านั้นจะเสียและสูญหายได้ บางคนก็เลือกที่จะเสียค่าบริการเพื่อแลกกับความเป็นมืออาชีพ ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ใช้งานได้เลยนะจ๊ะ

  4. Google Photos

  เก็บผลงาน

  Credit : normgregory

  มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่า Google Photos คืออะไร มันก็คือบริการรับฝากไฟล์รูปภาพและวิดีโอนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ใช้งานง่ายและสะดวก เข้ากับยุคสมาร์ทโฟนมากเลยค่ะ แต่ด้วยความที่เป็นไฟล์ก็ทำให้มีโอกาสเสียหายได้เหมือนกัน

  5. โฟโต้บุ๊ค

  โฟโต้บุ๊ค

  โฟโต้บุ๊ค นอกจากจะเอาไว้ใช้เก็บภาพความประทับใจในวันสำคัญแล้ว ยังสามารถเก็บผลงานสวยๆ ของช่างภาพได้ด้วยนะคะ คุณสามารถแยกผลงานออกเป็นหมวดหมู่ เช่น ภาพวันรับปริญญาเล่มนึง ภาพวันแต่งงานเล่มนึง เป็นต้น เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบใช้งานค่ะ

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค

  โดยโฟโต้บุ๊คที่เหมาะกับการนำมาเก็บผลงานที่มีคุณภาพ แนะนำว่าให้ใช้โฟโต้บุ๊คแบบ Lay Flat เพราะสามารถกางได้ถึง 180 องศา เห็นชัดทุกความสวยงามแบบไม่มีรอยต่อ ดูเป็นมือโปรมากๆ ค่า

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค

  และทั้งหมดนี้คือพื้นที่เก็บภาพผลงานที่เรานำมาฝากกันค่ะ เชื่อว่าช่างภาพทั้งมือใหม่และมือเก่าจะต้องได้ไอเดียดีๆ ไปปรับใช้เก็บรูปภาพของตัวเองอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจหรือมีข้อสงสัย สามารถสอบถามรายละเอียดกับทางทีมงานได้เลยนะคะ

  คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค