5 เหตุผลที่ช่างภาพควรมีโฟโต้บุ๊คเป็นของตัวเอง

โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ

เราเชื่อว่าช่างภาพหลายคนมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นเจ้าของโฟโต้บุ๊คสักเล่ม เพื่อเอาไว้เก็บรวบรวมรูปภาพสวยๆ ของตัวเองอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่บางคนก็ยังมองไม่เห็นความสำคัญของการมีโฟโต้บุ๊คเท่าไหร่นัก สำหรับช่างภาพที่กำลังลังเลอยู่ เราก็มีเหตุผลที่ช่างภาพควรมีโฟโต้บุ๊คเป็นของตัวเองมาช่วยประกอบการตัดสินใจที่นี่แล้วค่า

1. เอาไว้เก็บสะสมผลงานเจ๋งๆ

โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ

ช่างภาพไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือเก่า ต้องมีผลงานเจ๋งๆ ที่เป็นภาพเด็ดของตัวเองอยู่บ้างแหละ ซึ่งจะให้เก็บเอาไว้เป็นไฟล์รูปภาพทิ้งไว้ในกล้อง เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือมันก็น่าเสียดายแย่นะคะ รวบรวมผลงานชิ้นโบว์แดงของคุณมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คเพื่อเก็บสะสมผลงานเจ๋งๆ เอาไว้เป็นพอร์ตฟอลิโอดีกว่า เวลาต้องการใช้งานจะได้หยิบขึ้นมาได้สะดวกๆ ไม่ต้องมาเปิดหาในคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ให้วุ่นวายด้วยจ้ะ

โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ
โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ

2. ใช้เก็บภาพความประทับใจ

โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ

รูปภาพแต่ละใบมีโมเมนต์เกิดขึ้นไม่เหมือนกันนะคะ แม้ว่าจะเป็นสถานที่เดิม แต่เชื่อว่าความประทับใจที่เกิดขึ้นย่อมต่างจากเดิมค่ะ นอกจากผลงานชิ้นโบว์แดงแล้ว คุณก็สามารถทำโฟโต้บุ๊คเพื่อเก็บรวบรวมรูปภาพความประทับใจแยกออกมาอีกเล่มได้เช่นกันนะจ๊ะ

โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ
โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ

3. โฟโต้บุ๊คมีความพิเศษต่างจากไฟล์ภาพ

โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ

สำหรับช่างภาพ การเก็บผลงานสุดแสนสวยงามของคุณเป็นไฟล์ภาพก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอกค่ะ แต่โฟโต้บุ๊คจะมีความพิเศษต่างจากไฟล์ภาพ นั่นก็คือความรู้สึกยามสัมผัสหน้ากระดาษนั่นเอง ขณะที่คุณเปิดดูรูปภาพ ก็จะได้อิ่มเอมไปกับความประทับใจอันแสนสวยงามและเนื้อกระดาษที่มีคุณภาพ ซึ่งดึงอารมณ์ร่วมได้ดีกว่าการเปิดไฟล์ภาพดูด้วยตาเปล่าเป็นไหนๆ เลยนะคะ

โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ
โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ

4. ลดความเสี่ยงจากการเก็บไฟล์ภาพ

โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ

Credit : unsplash

ช่างภาพบางคนเลือกที่จะเก็บรูปภาพเป็นไฟล์เพราะว่าสะดวกสบาย เมื่อถ่ายรูปเสร็จแล้วก็แค่ใส่ไฟล์ลงคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือบริการรับฝากรูปภาพออนไลน์ แต่รู้ไหมคะว่าวิธีการเก็บรูปภาพแบบนี้มีความเสี่ยง เนื่องจากไฟล์รูปมีโอกาสเสียหรือสูญหายได้ แนะนำว่าให้รวบรวมรูปภาพที่มีความสำคัญมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คเก็บเอาไว้จะปลอดภัยไร้กังวลกว่าน้า

5. ช่วยเพิ่มความเป็นมืออาชีพ

โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ

แม้ว่าคุณจะมีผลงานการถ่ายภาพที่สวยงาม แต่การนำเสนอก็เป็นเรื่องสำคัญเหมือนกันนะคะ คงจะดูไม่ค่อยเป็นมืออาชีพเท่าไหร่ถ้าต้องมานั่งเปิดไฟล์ในคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ให้ลูกค้าที่สนใจ ซึ่งการเก็บผลงานเจ๋งๆ ลงโฟโต้บุ๊คเพื่อให้ลูกค้าได้เปิดดูผลงานของคุณอย่างละเอียด ได้สัมผัสเนื้อกระดาษ เห็นความคมชัดและสีสันอย่างใกล้ชิด ช่วยเพิ่มความเป็นมือโปรให้คุณได้ค่ะ รับรองว่าลูกค้าจะต้องประทับใจอย่างไม่รู้ลืมแน่นอน

โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ
โฟโต้บุ๊ค ช่างภาพ

และทั้งหมดนี้คือเหตุผลที่ช่างภาพควรมีโฟโต้บุ๊คเป็นของตัวเองค่ะ เชื่อว่าช่างภาพทั้งมือใหม่และมือเก๋าหลายคนต้องเริ่มสนใจรวบรวมผลงานสวยๆ ของตัวเองมาเก็บรวบรวมในโฟโต้บุ๊คแล้วอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจนะคะ สามารถสอบถามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้เลยค่า

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค