5 เทคนิคช่วยเพิ่มความเป็นมือโปรให้กับธุรกิจของคุณ

lalapix

ปัจจุบันหลายคนเริ่มทำธุรกิจของตัวเองกันมากขึ้นนะคะ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณไปได้สวยก็คือความเป็นมืออาชีพนั่นเอง ใครที่กำลังทำธุรกิจหรือคิดจะเริ่มธุรกิจอยู่ล่ะก็อย่าได้พลาดเลยนะ เรามีเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มความเป็นมือโปรให้กับธุรกิจของคุณมาฝากกันที่นี่แล้วค่า

1. สร้างช่องทางการติดต่อออนไลน์

lalapix

Credit : unsplash

เดี๋ยวนี้สื่อออนไลน์กำลังมาแรงค่ะ หันไปทางไหนก็เจอแต่คนเล่นโซเชียลเต็มไปหมด การสร้างช่องทางการติดต่อออนไลน์อย่างเช่น เฟซบุ๊ค จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าติดต่อกับคุณได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้คุณโปรโมทสินค้าของตัวเองถึงกลุ่มเป้าหมายได้รวดเร็วด้วยนะจ๊ะ

2. สื่อสารกับลูกค้าสม่ำเสมอ

lalapix

Credit : unsplash

แม้จะมีช่องทางการติดต่อออนไลน์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าแล้ว แต่หากคุณไม่ได้แสดงการเคลื่อนไหวบนช่องทางเหล่านั้นอย่างสม่ำเสมอก็เท่านั้นค่ะ ความถี่เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นเดียวกัน นอกจากการพูดคุยและตอบคำถามต่างๆ ให้ลูกค้าในทุกๆ วันแล้ว คุณก็ควรโปรโมทสินค้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ลูกค้าเห็นว่าเพจของคุณยังมีความเคลื่อนไหว ไม่ได้ปิดให้บริการนะ ลูกค้าสามารถเข้ามาสอบถามได้ทุกเมื่อนั่นเองค่ะ

3. ทำโฟโต้บุ๊คเป็นแคตตาล็อกสินค้า

โฟโต้บุ๊ค

ใครที่ทำธุรกิจที่มีสินค้ามากมาย เชื่อว่าจะต้องเคยประสบปัญหาจำสินค้าทั้งหมดไม่ได้อย่างแน่นอน พอลูกค้าถามก็ต้องมานั่งนึกว่า เอ๊ะ สินค้าตัวนี้มีกี่แบบนะ อยู่คอลเลกชันไหนกัน มีรายละเอียดอะไรบ้าง ซึ่งคุณจะดูเป็นมือโปรมากยิ่งขึ้นหากมีแคตตาล็อกสินค้าของตัวเองค่ะ เวลาลูกค้าสอบถามข้อมูลจะได้ยื่นแคตตาล็อกให้เลือกเลย สะดวกสุดๆ แล้วแคตตาล็อกก็ไม่ได้ทำยากอย่างที่คิดค่ะ แค่คุณรวบรวมรูปภาพสินค้าที่มีทั้งหมดมา จากนั้นก็ทำเป้นโฟโต้บุ๊คแคตตาล็อกที่ได้ภาพสวยงามคมชัด ช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่นจ้ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

4. ใช้แคนวาสตกแต่งร้าน

แคนวาส

สำหรับคนที่ทำธุรกิจที่มีหน้าร้านไว้รองรับลูกค้า เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร นอกจากคุณภาพของสินค้าแล้ว การตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศสวยงาม น่าดึงดูดเป็นสิ่งที่ช่วยให้ลูกค้าเข้าหาคุณมากขึ้น เสริมความเป็นมืออาชีพ ช่วยให้ร้านดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ คุณอาจจะเลือกใช้แคนวาสที่มีรูปถ่ายสวยๆ เข้ากับสไตล์ของร้านมาแขวนตกแต่งก็ได้นะ รับรองว่าลูกค้าที่เข้าร้านมาจะต้องร้องว้าวด้วยความประทับใจอย่างแน่นอนค่า

แคนวาส
แคนวาส

5. สร้างบรรยากาศด้วยกรอบรูปลอย

กรอบรูปลอย

นอกจากแคนวาสแล้ว ไอเท็มตกแต่งสวยๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดีเลยก็คือกรอบรูปลอยจ้ะ เลือกรูปถ่ายที่เข้ากับสไตล์ร้านมาทำเป็นกรอบรูปลอยแล้วเริ่ดสุดๆ ความเก๋คือกรอบรูปลอยมาเป็นเซ็ต จะเลือกจัดวางแบบไหนก็ได้ตามความชอบ วางมุมไหนก็ชิค ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ หรือร้านขายสินค้าอะไรก็ตามแต่ หรอบรูปลอยจะช่วยให้ร้านของคุณโดดเด่นไม่เหมือนใครเลยล่ะค่ะ

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

และทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคเพิ่มความเป็นมือโปรให้กับธุรกิจของคุณค่ะ ใครเป็นเจ้าของธุรกิจรีบเซฟเก็บเอาไว้ดูด่วนๆ รับรองว่าจะต้องได้นำไปปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจของคุณอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจทำสินค้าเพื่อธุรกิจของคุณ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของตกแต่งสำหรับธุรกิจ