รวมวิธีดูแลรักษา 4 ไอเท็มแต่งบ้านสุดคูลช่วงหน้าฝน

วิธีดูแลของแต่งบ้าน

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะมีความชื้นง่ายกว่าปกติ หลายคนอาจจะกังวลว่าไอเท็มตกแต่งบ้านที่มีจะเกิดปัญหาอะไรหรือเปล่าน้า โดยเฉพาะพวกไอเท็มจากรูปภาพ พวกแคนวาส กรอบรูปลอย โปสเตอร์หรือแม้กระทั่งโฟโต้บุ๊ค วันนี้เราจึงนำคำแนะนำดีๆ ในการดูแลรักษาไอเท็มรูปภาพที่ใช้ตกแต่งบ้านมาฝากกันค่า

แคนวาส

แคนวาส
แคนวาส

ถ้าพูดถึงไอเท็มที่ใช้ตกแต่งบ้านแล้วล่ะก็ เดี๋ยวนี้แคนวาสได้รับความนิยมมากเลยนะ แต่บางคนอาจจะคิดว่าแคนวาสน่าจะดูแลรักษายากใช่ไหมคะ ขอบอกว่าไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ แคนวาสของ LALAPIX ทำมาจากผ้าคอตตอน 100% และใช้หมึกที่มีคุณภาพ ทำให้แคนวาสทนน้ำ เมื่อเปื้อนน้ำก็สามารถทำความสะอาดและเช็ดออกได้ง่าย ไม่ทำให้สีหลุดออก ไม่ชื้นแฉะด้วยค่ะ

แคนวาส
แคนวาส
แคนวาส

แต่ด้วยความที่เป็นไอเท็มแบบ Indoor Printing คุณอาจจะต้องระมัดระวังกับการใช้งานนอกสถานที่หน่อย เช่น ใครที่ทำแคนวาสงานแต่ง จะนำไปใช้หน้างานที่โดนละอองฝนนิดหน่อย ก็ยังสามารถทำได้ เพราะว่าไม่ได้โดนน้ำเป็นระยะเวลานานจนเกินไปนั่นเอง

กรอบรูปลอย

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

เมื่อก่อนจะนิยมนำรูปมาใส่กรอบแล้วนำมาแขวนตกแต่งบ้านกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันนี้กรอบรูปลอยเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงกว่า เนื่องจากไม่ต้องใส่กรอบให้วุ่นวาย แถมยังมีน้ำหนักเบากว่าด้วย ซึ่งตัวกรอบรูปลอยของ LALAPIX นี้ ส่วนของรูปภาพด้านหน้าทนน้ำ สามารถเช็ดและทำความสะอาดได้ด้วยน้ำหมาดๆ ค่ะ

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

การใช้งานกรอบรูปลอยมีข้อควรระวังอยู่บ้าง ด้วยความที่เป็นไอเท็มที่เหมาะกับการใช้ในที่ร่ม ทำให้ไม่ควรโดนน้ำเป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนกรอบไม้ทางด้านหลัง ถ้าโดนน้ำบ่อยๆ เข้า ก็จะทำให้กรอบไม้บวมได้จ้ะ

โปสเตอร์

โปสเตอร์
โปสเตอร์

ขยับจากไอเท็มที่มีลักษณะเป็นกรอบ เป็นไม้ มาที่โปสเตอร์ที่เป็นกระดาษกันบ้างดีกว่าเนอะ อย่างที่รู้กันว่าอะไรที่เป็นกระดาษมักจะไม่ถูกกับน้ำ แต่โปสเตอร์ของ LALAPIX ค่อนข้างทนน้ำได้ดีพอๆ กับกรอบรูปลอยเลย เวลาโดนน้ำหมึกไม่ไหลด้วย แต่หากเปียกน้ำขึ้นมาก็ควรรีบเอาผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดหน่อยนะคะ ถ้าปล่อยให้โดนน้ำเป็นระยะเวลานานโปสเตอร์อาจจะบวมได้ค่ะ แต่ทางที่ดี แนะนำว่าควรเก็บให้พ้นน้ำจะดีที่สุดจ้ะ

โปสเตอร์

โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊ค

นอกจากที่คุณจะใช้โฟโต้บุ๊คเพื่อเก็บความทรงจำอันแสนพิเศษได้แล้ว ยังสามารถนำมาวางตกแต่งบ้านได้ด้วยนะคะ อาจจะเป็นมุมหนังสือในห้องนั่งเล่นก็ได้ ซึ่งโฟโต้บุ๊คของ LALAPIX นั้น ปกมีความแข็งแรงและทนต่อน้ำค่ะ ส่วนรูปภาพด้านในก็สามารถโดนน้ำได้เช่นกัน แต่หากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพราะหากโดนน้ำบ่อยครั้งเข้ากระดาษอาจบวมได้นะ ทางที่ดีเราขอแนะนำว่าควรเก็บให้พ้นน้ำจะดีที่สุดค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

วิธีการดูแลรักษาเบื้องต้นของโฟโต้บุ๊คคือเช็ดด้วยผ้าสะอาดทันทีที่โดนน้ำค่ะ นอกจากนี้หากมีรอยเปื้อนคุณก็สามารถทำความสะอาดด้วยน้ำหมาดๆ ได้ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น พยายามเลี่ยงน้ำจะดีที่สุด เพราะโฟโต้บุ๊คเหมาะกับการใช้งานในที่ร่มมากกว่านะคะ

โปสเตอร์
โปสเตอร์

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการดูแลรักษาไอเท็มตกแต่งบ้านของ LALAPIX ในช่วงหน้าฝนค่ะ นอกจากเรื่องความชื้นจากฝนแล้ว เรื่องแสงก็มีผลให้ของตกแต่งบ้านเสื่อมสภาพเร็วขึ้นเหมือนกันน้า ด้วยความที่ของพวกนี้เป็น Indoor Printing เราจึงขอแนะนำว่าควรวางของไว้ในที่ร่มจะปลอดภัยที่สุดค่ะ สำหรับใครที่สนใจอยากทำของตกแต่งบ้านสวยๆ ด้วยตัวเองกับเราแล้วล่ะก็ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับมีทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของแต่งบ้าน