6 ไอเดียเก็บภาพด้วยโฟโต้บุ๊ค เปิดดูเมื่อไหร่ก็ฟิน!

โฟโต้บุ๊ค

เมื่อถึงโอกาสพิเศษ เช่นวันรับปริญญา วันแต่งงาน หลายคนก็มักจะนึกถึงโฟโต้บุ๊คเพื่อใช้เก็บภาพความประทับใจใช่ไหมล่ะคะ แต่รู้ไหมคะว่านอกจากจะเอาไว้เก็บรูปภาพสุดแสนประทับใจในวันสำคัญแล้ว โฟโต้บุ๊คยังสามารถทำอะไรได้อีกเยอะเลยน้า วันนี้เราก็มีไอเดียทำโฟโต้บุ๊คสวยๆ คุณภาพดีๆ มาฝากกันด้วยค่า ตามมามุงกันเล้ย รับรองว่าแจ่ม!

1. สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ

โฟโต้บุ๊ค

นอกจากคุณจะนำรูปสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มารวบรวมเป็นโฟโต้บุ๊คเพื่อเก็บเอาไว้ดูยามคิดถึงแล้ว ยังสามารถนำมาใช้งานเพื่อประกอบธุรกิจได้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพท่องเที่ยว บริษัททัวร์ ก็สามารถทำโฟโต้บุ๊ครวบรวมภาพสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เอาไว้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่แนะนำว่าแยกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวละเล่มจะเป็นหมวดหมู่ และหยิบใช้งานง่ายมากกว่าจ้ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

2. รูปครอบครัวแสนอบอุ่น

โฟโต้บุ๊ค

แทบทุกครอบครัวมักจะมีอัลบั้มภาพเพื่อรวบรวมรูปของสมาชิกในอิริยาบถต่างๆ เอาไว้ บางคนมีตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ไปจนกระทั่งรุ่นปู่ย่าเลยนะจ๊ะ ซึ่งคุณสามารถรวบรวมรูปถ่ายแสนมีความสุขของคนในครอบครัวมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คและส่งต่อรูปแสนอบอุ่นนี้ให้ลูกหลานได้ชื่นชมอีกหลายรุ่นเลยทีเดียวค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

3. พอร์ตฟอลิโอสะสมผลงาน

โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊คไม่ได้มีไว้เพื่อเก็บภาพความประทับใจเพียงอย่างเดียวนะจ๊ะ สำหรับคนที่มีผลงานสวยๆ ที่ต้องการเก็บรวบรวมเอาไว้ให้เป็นหมวดหมู่ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย คุณสามารถนำโฟโต้บุ๊คมาทำเป็นพอร์ตฟอลิโอเอาไว้สะสมผลงานได้น้า เวลาจะหยิบใช้งานคือง่ายมาก ไม่ต้องไปหาผลงานจากหลายๆ ที่ให้วุ่นวายเลยจ้า

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

4. แคตตาล็อกขายของ

โฟโต้บุ๊ค

เหล่าพ่อค้า แม่ค้าทั้งหลาย เราเชื่อว่าต้องประสบกับปัญหาสินค้ามากมายจนข้อมูลกระจัดกระจายไม่เป็นหมวดหมู่อย่างแน่นอน เวลาลูกค้าถามหาสินค้าทีก็ต้องไปค้นข้อมูลจนหัวหมุน ถ้าอย่างนั้นให้โฟโต้บุ๊คเป็นทางออกของคุณสิคะ รวบรวมรูปภาพสินค้ามาทำเป็นแคตตาล็อก ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างเป็นมือโปรมากยิ่งขึ้น เช่น แคตตาล็อกขายเครื่องประดับ แคตตาล็อกขายเสื้อผ้า เป็นต้น

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

5. หนังสือรุ่นสุดชิค

โฟโต้บุ๊ค

Credit : theatlantic

ใครจะไปรู้ว่านอกจากเก็บรูปสวยๆ แล้ว โฟโต้บุ๊คก็สามารถนำมาทำเป็นหนังสือรุ่นได้น้า ใครที่ใกล้จะเรียนจบแล้ว รวบรวมรูปภาพตอนที่เรียนหนังสือและภาพความประทับใจต่างๆ ในรั้วโรงเรียนมาทำเป็นหนังสือรุ่นชิคๆ เอาไว้รำลึกถึงความทรงจำแสนพิเศษได้เลยค่า

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

Credit : fusionyearbooks

6. ตำราทำอาหารชวนหิว

โฟโต้บุ๊ค

สายทำอาหารต้องร้องว้าวเลค่ะ เพราะโฟโต้บุ๊คสามารถทำเป็นตำราอาหาร และเมนูอาหารได้นะจ๊ะ รวบรวมรูปภาพอาหารหน้าตาชวนหิวมาพร้อมกับใส่รายละเอียดประกอบลงไป เพียงเท่านี้ก็จะได้ตำราอาหาร และเมนูอาหารภาพสวยสดน่ารับประทานแล้วล่ะ!

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

จะเห็นได้ว่าโฟโต้บุ๊คสามารถนำมาทำอะไรได้เยอะเลยนะคะ ทั้งเก็บภาพความทรงจำ ประกอบธุรกิจ และบันทึกข้อมูลต่างๆ ตามที่ต้องการ สำหรับใครที่ได้ไอเดียดีๆ ไปแล้ว รู้สึกอยากทำโฟโต้บุ๊คเป็นของตัวเองบ้าง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับทีมงานของ LALAPIX ได้เลยนะจ๊ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค