ชวนแม่ถ่ายรูปกัน 5 ไอเดียถ่ายรูปคู่สุดครีเอท รับรองคุณแม่ชอบ!

ถ่ายรูปกับแม่

ใกล้วันแม่เข้าไปทุกทีแล้วนะคะ เชื่อว่าหลายคนคงกำลังหาของขวัญให้คุณแม่อยู่อย่างแน่นอน ในขณะเดียวกันบางคนก็เลือกที่จะใช้เวลาอยู่กับท่าน ได้ดูแลเอาใจใส่ลำกิจกรรมร่วมกันมากกว่า สำหรับใครที่วางแพลนเอาไว้ว่าช่วงวันหยุดนี้จะพาคุณแม่ไปทำกิจกรรมถ่ายรูปชิคๆ ด้วยกันแต่ยังไม่มีไอเดียไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราก็นำไอเดียถ่ายรูปสุดครีเอทมาฝากกัน รับรองว่าคุณแม่จะชอบจนขอให้ถ่ายรูปรัวๆ เลยล่ะ!

1. ชวนใส่เสื้อคู่น่ารักๆ

ถ่ายรูปกับแม่
ถ่ายรูปกับแม่

Credit : pinterest, jcrewing

วันแม่ทั้งที พาคุณแม่กระชากวัยกันหน่อยดีกว่า ชวนคุณแม่สุดที่รักมาถ่ายรูปด้วยกันสิคะ แต่จะให้ถ่ายรูปธรรมดาๆ มันก็ไม่ว้าวเนอะ วันพิเศษทั้งทีต้องจัดเต็มหน่อย เลือกเสื้อผ้าสไตล์เดียวกันมาให้ท่านใส่ด้วยกันกับเราเลย รับรองว่าเวิร์ก หรือจะเป็นเสื้อคู่น่ารักๆ ก็ดูคิ้วท์ไม่เบาน้า

ถ่ายรูปกับแม่

Credit : samuelsmith

2. ไปเที่ยวย้อนวัยกันสักหน่อย

ถ่ายรูปกับแม่

Credit : katiedonnellyphotography

ไหนๆ วันแม่ก็เป็นวันหยุดแล้ว ชวนคุณแม่ไปเที่ยวถ่ายรูปเล่นด้วยกันสิคะ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม การได้ใช้เวลาเดินเล่น เที่ยว ช็อปกันสองคน ช่างเป็นช่วงเวลาที่แสนอบอุ่นมีความสุขมากเลยนะจ๊ะ ที่สำคัญคืออย่าลืมแชะเก็บภาพความประทับใจเหล่านี้กลับมาด้วยล่ะ

ถ่ายรูปกับแม่

Credit : travelandleisure

ไอเดียถ่ายรูปกับแม่

Credit : dancingfordonuts

3. ถ่ายรูปครอบครัวสุดเป๊ะ

ถ่ายรูปกับแม่

Credit : fiveno

คนที่อยากได้รูปถ่ายครอบครัวแบบเป๊ะๆ ทุกมุมมอง แนะนำให้ชวนคุณแม่ไปที่สตูดิโอเลยค่ะ ทางสตูดิโอจะมีให้เลือกทั้งถ่ายแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ ซึ่งเริ่ดตรงที่แสง สถานที่ และองค์ประกอบต่างๆ จะลงตัวไปหมด เพราะทางสตูดิโอถ่ายรูปจะจัดการเซ็ตให้เราหมดเลยจ้า คุณกับคุณแม่มีหน้าที่แค่โพสท่าสวยๆ เท่านั้นเอง

ไอเดียถ่ายรูปกับแม่

Credit : yourhomebasedmom

ถ่ายรูปกับแม่

Credit : pinterest

4. พากันถ่ายรูปแบบชิคๆ

ถ่ายรูปกับแม่
ถ่ายรูปกับแม่

Credit : carissagallo, blankitinerary

มีคุณแม่หลายคนที่ยังดูวัยรุ่นอยู่ ทั้งหน้าตา อายุ รวมถึงลักษณะนิสัยด้วยค่ะ สำหรับใครที่มีคุณแม่ที่ไม่ยอมแก่ตามวัย จูงมือพากันไปถ่ายรูปแบบชิคๆ เลย จะใส่เสื้อคู่กันแล้วถ่ายรูป หรือโพสท่าตลกๆ ก็เก๋ทั้งนั้น เชื่อว่าคุณแม่จะต้องสนุกไปด้วยกันอย่างแน่นอน

ถ่ายรูปกับแม่
ถ่ายรูปกับแม่

Credit : dressrefinery29

5. ถ่ายแบบ Before / After ก็ตลกดีนะ

ถ่ายรูปกับแม่

Credit : boredpanda

ช่วงหลังมานี้มีเทรนด์ถ่ายรูป Before กับ After เปรียบเทียบครอบครัวเมื่อก่อนกับปัจจุบันที่กำลังอินกันอยู่นะ คุณลูกที่ทันสมัย ตามเทรนด์เสมอต้องไม่พลาดแล้วล่ะ ก่อนอื่นหารูปถ่ายกับคุณแม่สมัยก่อนมา จากนั้นก็ถ่ายรูปปัจจุบันนี้ในมุมเดิมแบบเป๊ะๆ ความแตกต่างของช่วงเวลาที่ได้ จะทำให้คุณหัวเราะจนกรามค้างเลยค่ะ

ถ่ายรูปกับแม่

Credit : tinyadda

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

ไอเดียแต่ละอย่างครีเอทสุดๆ น่าลองทำตามมากเลยนะคะ วันแม่ปีนี้ อย่าได้พลาดเลยน้า สำหรับใครที่ได้รูปถ่ายสวยๆ กับคุณแม่มาแล้ว เก็บรวบรวมนำมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คสิคะ เพื่อรักษาความทรงจำในวันพิเศษให้อยู่กับคุณไปตราบนานเท่านาน หรือจะมอบโฟโต้บุ๊คเป็นของขวัญให้คุณแม่ก็ได้นะจ๊ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค