ชวนแม่เที่ยวกัน! 6 สถานที่ท่องเที่ยวน่าพักผ่อนในวันแม่ใกล้กรุงเทพ

สถานที่ท่องเที่ยววันแม่

เชื่อว่าพอเข้าใกล้วันแม่ ลูกหลายคนก็เริ่มคิดแล้วว่าจะเซอร์ไพรส์คุณแม่ยังไงดีน้า ถ้าคุณยังหาของขวัญไม่ได้ ไม่รู้จะให้อะไรดี การพาคุณแม่ไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันก็ถือว่าเป็นของขวัญอีกชิ้นที่น่าประทับใจไม่เบาเลยนะคะ วันแม่ปีนี้ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะพาคุณแม่สุดที่รักไปไหนดี เราก็รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวน่าชวนคุณแม่ไปพักผ่อนใกล้กรุงเทพมาฝากกันที่นี่แล้วค่า

1. ชวนไหว้พระ จ.พระนครศรีอยุธยา

ไหว้พระ จ.พระนครศรีอยุธยา
ไหว้พระ จ.พระนครศรีอยุธยา

Credit : AY.HI.PARK/

วันแม่ทั้งที ถือเป็นโอกาสดีที่ลูกจะพาคุณแม่ไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ ชวนกันเข้าวัดทำบุญด้วยกันเพื่อความเป็นสิริมงคลนะคะ ที่ จ.พระนครศรีอยุธยามีวัดเยอะมากเลยค่ะ เผลอๆ สามารถเดินสายไหว้พระ 9 วัดยังได้ เช่น วัดใหญ่ชัยมงคล วัดมงคลบพิตร วัดมหาธาตุ วัดพุทไธศวรรย์ เป็นต้น ทริปไหว้พระทริปนี้รับรองว่าต้องถูกใจคุณแม่สายบุญแน่นอนจ้า

2. เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ

เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ
เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ

Credit : muangborantheancientcity

เดินห้างกันจนเบื่อแล้ว พาคุณแม่มาเดินชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ของเมืองโบราณกันดีกว่าค่ะ แนะนำว่าอย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ถ่ายรูปทั้งหลายไปให้พร้อม เพราะแต่ละมุมคือน่าเก็บภาพความประทับใจมาก การันตีได้จากละครยอดฮิตเรื่องบุพเพสันนิวาสเลย แม้ว่าละครจะจบไปแล้ว แต่ก็ยังมีเสน่ห์มนตร์ขลัง คงความงดงามไม่เสื่อมคลาย

3. ณ สัทธา อุทยานไทย จ.ราชบุรี

อุทยานไทย จ.ราชบุรี
อุทยานไทย จ.ราชบุรี

Credit : nasatta.thai/

ยังคงอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์นะคะ แต่ขยับมาที่ราชบุรีบ้าง ชวนคุณแม่ใส่ชุดไทยย้อนยุคเที่ยวอุทยานไทยกันดีกว่า ที่นี่มีหลายโซนให้ได้เดินเล่นและทำกิจกรรมร่วมกับคุณแม่แบบไม่ต้องกลัวเบื่อเลยล่ะ ที่สำคัญนอกจากจะสนุกสนาน เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศอันงดงามแล้ว ยังได้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์กลับมาด้วยนะคะ

4. ตลาดน้ำดอนหวาย จ.นครปฐม

ตลาดน้ำดอนหวาย จ.นครปฐม

Credit : zhuanlan

ตลาดน้ำดอนหวาย จ.นครปฐม

Credit : anjiaweb

จังหวัดนครปฐม อีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพที่น่าไปเที่ยว แถมเดินทางไม่ไกลด้วยค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากจะแนะนำให้แม่ลูกสายช็อปไปเลยก็คือตลาดน้ำดอนหวายค่า ที่นี่มีอาหารและสินค้าน่าสนใจมากมาย ให้คุณได้ช็อปและเดินเล่นชมบรรยากาศของตลาดน้ำ พร้อมกับถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจ รับรองถูกใจคุณแม่สายช็อปชัวร์!

5. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน จ.นครปฐม

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน จ.นครปฐม
ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน จ.นครปฐม

Credit : tripping

ยังคงอยู่กันที่จังหวัดนครปฐมอยู่นะคะ ถ้าคุณแม่ชอบช็อป อีกหนึ่งตลาดน้ำที่ได้รับความนิยมมากเลยก็คือตลาดน้ำทุ่งบัวแดงค่า หลังจากกินและช็อปกันจำหนำใจก็สะพายกล้องจูงคุณแม่ไปแชะรูปได้เลย ที่นี่เค้ามีดอกบัวแดงเป็นทุ่งให้คุณได้ถ่ายรูปสวยๆ เก็บความประทับใจกลับไปด้วยนะ

6. เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก
เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

Credit : khundan, KhunDanPrakarnchonDam/

ถ้าคุณและคุณแม่ชอบเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แต่น้ำตกหรือภูเขาไม่ตอบโจทย์ เพราะกังวลว่าคุณแม่อาจจะทำกิจกรรมต่างๆ ได้ไม่สะดวกนัก เขื่อนขุนด่านปราการชลเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจที่เราอยากแนะนำ คุณสามารถเช่ารถขับเล่นชมวิวกับคุณแม่และถ่ายรูปสุดชิคด้วยกันท่ามกลางความร่มรื่นที่หาไม่ได้ในเมืองกรุงค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

โอ้โห แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาแนะนำกันเนี่ย สวยงามน่าชวนคุณแม่ไปพักผ่อนในวันหยุดจริงๆ เลยนะคะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่ใช่สายเที่ยว ก็ใช้เวลาอยู่ด้วยกันและหากิจกรรมที่บ้านทำด้วยกันก็ได้ค่ะ แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจสวยๆ กันด้วยน้า จะได้นำมารวบรวมใส่ในโฟโต้บุ๊คเอาไว้ย้อนดูโมเมนต์แห่งความสุขกับคุณแม่ได้อีกยังไงล่ะจ๊ะ สำหรับใครที่สนใจอยากทำโฟโต้บุ๊ค สามารถสอบถามข้อมูลกับทีมงานของเราได้เลยนะจ๊ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค