วันแม่ทำอะไรดี? 5 กิจกรรมครีเอทแสนอบอุ่น ถูกใจทั้งแม่และลูก

อ

พอเข้าใกล้ช่วงเทศกาลวันแม่ ลูกๆ เองก็รู้สึกตื่นเต้นไม่แพ้กับคุณแม่เลยนะคะ เพราะต้องเตรียมตัววางแผนเซอร์ไพรส์ท่านกันสักหน่อย บางคนก็เลือกที่จะใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันมอบเป็นของขวัญให้ท่านแทน สำหรับใครที่กำลังวางแผนสำหรับวันแม่อยู่ แต่ยังไม่มีไอเดียเลยว่าจะทำอะไรดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรามีกิจกรรมมากมายมาฝากกันที่นี่แล้วค่า คุณกับคุณแม่จะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขในวันพิเศษยังไงล่ะจ๊ะ

1. เข้าครัวกันเถอะ

กิจกรรมวันแม่

Credit : livingonthecheap

คุณแม่ของใครเป็นสายทำอาหารจะต้องถูกใจเมื่อคุณชวนเข้าครัวด้วยกันอย่างแน่นอน แต่วันพิเศษแบบนี้จะให้ทำเมนูธรรมดาทั่วไปก็ไม่อินเท่าไหร่เนอะ ลองหาเมนูพิเศษที่ไม่เคยทำดูสิคะ จะเป็นของคาวก็ดี ของหวานก็เริ่ด รับรองว่าคุณแม่จะต้องประทับใจที่ได้ลูกมือเก่งๆ อย่างคุณจนเอ่ยปากชมไม่หยุดเลยล่ะ

2. พาไปทานอาหารอร่อยๆ

กิจกรรมวันแม่

Credit : thelondoner

ใครที่รู้ว่าคุณและคุณแม่ไม่ใช่สายเข้าครัวเลยแม้แต่น้อย แทนที่จะชวนกันทำอาหาร แนะนำว่าจูงมือกันไปทานอาหารที่ร้านดีกว่าค่ะ แต่จะให้เป็นร้านทั่วไปที่ใช้บริการประจำก็คงจะดูธรรมดาไปหน่อย วันพิเศษแบบนี้มีไม่บ่อยนะคะ จองร้านเด็ด ชื่อดัง ที่มีบรรยากาศดีๆ เลยค่า นอกจากคุณแม่แล้ว คุณเองก็จะแฮปปี้ไปกับท่านด้วยแน่นอนค่ะ

3. เดินเล่นชมวิว

กิจกรรมวันแม่
กิจกรรมวันแม่

Credit : pinterest, flytographer

ถ้าครอบครัวคุณเป็นสายออกกำลังกาย ชอบเดิน ชอบขยับร่างกาย ชวนคุณแม่แต่งตัวสวยๆ กระชากวัยไปเดินเล่มชมเมืองกันดีกว่าค่ะ ยิ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่ไม่เคยไปยิ่งดี ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ชมวิวทิวทัศน์ พร้อมกับถ่ายรูปชิคๆ เชื่อว่าคุณแม่จะต้องรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเลยจ้ะ

4. เสริมสวยสักนิด

กิจกรรมวันแม่

Credit : stylebyemilyhenderson

เป็นผู้หญิงก็ต้องหลงไหลในเรื่องความสวยความงามเป็นธรรมดาเนอะ คุณแม่เองก็อาจจะวุ่นอยู่กับการทำงานเสมอ ไม่ได้มีเวลาว่างดูแลตัวเองเลย วันแม่จึงถือเป็นโอกาสดีที่คุณลูกจะพาคุณแม่ไปเสริมสวยสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นสปา ทำผม ทำเล็บก็ตาม ส่วนจะเข้าร้านหรือทำกันเองที่บ้านก็ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างคุ้มค่า น่าประทับใจทั้งนั้น

5. ช็อปปิ้งสิเริ่ด

กิจกรรมวันแม่

Credit : martabarcelonastyle

เรื่องความสวยความงามเกิดมาพื่อผู้หญิงก็จริง อีกอย่างก็คือเรื่องช็อปปิ้งเนี่ยแหละ วันพิเศษแบบนี้ใครที่อยากซื้อของขวัญให้คุณแม่แต่ไม่รู้จะซื้ออะไรดี งั้นก็พาคุณแม่ไปช็อปเองเลยสิคะ ได้ของขวัญที่ถูกใจแบบชัวร์ๆ แถมทั้งคุณและคุณแม่ยังได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันอีก แฮปปี้สุดๆ ค่ะ

เซ็ตวันแม่
เซ็ตวันแม่
เซ็ตวันแม่

แต่ละกิจกรรมน่าสนใจมากเลยนะคะ น่าชวนคุณแม่ไปทำตามสุดๆ หรือถ้าใครอยากจะเหมาหมดทุกกิจกรรมเลยก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่ระวังคุณแม่จะเหนื่อยด้วยนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจกลับมาทำเป็นของขวัญเพื่อมอบให้คุณแม่ด้วยนะจ๊ะ มีทั้งโฟโต้บุ๊ค รูปโพราลอยด์ แคนวาส ปฏิทิน การ์ดวันแม่ และอื่นๆ อีกมากมายเลย ใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของขวัญวันแม่