How to แต่งรูปโทนคาเฟ่ชิคๆ ด้วยแอพ VSCO

VSCO

เดี๋ยวนี้คาเฟ่มีเยอะมากเลยนะคะ แถมแต่ละร้านคือนึกว่าสตูดิโอถ่ายรูป สวยงามจนต้องหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกความประทับใจเอาไว้เลยล่ะ สำหรับใครที่ชอบเข้าคาเฟ่แล้วก็ถ่ายรูปกลับมาเยอะมากๆ แต่ไม่รู้จะแต่งยังไงให้ออกมาสวยชิคเหมือนอยู่เมืองนอก วันนี้เราก็มีฮาวทูการแต่งรูปโทนคาเฟ่ที่ฮิตกันผ่านแอพ VSCO มาฝากแล้วค่า

1. เปิดแอพ VSCO ขึ้นมาก่อน

VSCO

ขึ้นตอนแรกที่ไม่มีไม่ได้นั่นก็คือการเปิดแอพ VSCO ค่า หากใครที่ยังไม่มี IOS สามารถดาวน์โหลดได้ที่ apps.apple ส่วน Android ดาวน์โหลดที่ play.google

2. Import รูปและเลือกฟิลเตอร์

VSCO

เมื่อเปิดแอพขึ้นมาแล้วให้ Import รูปที่เราถ่ายมาแล้วต้องการแต่งลงไปในแอพได้เลย จากนั้นเลือกไปที่ฟิลเตอร์ A6 เพื่อทำการปรับให้ภาพเป็นโทนอบอุ่นยิ่งขึ้น ซึ่งใครที่ไม่ได้อัพเกรดแอพเป็นแบบเสียเงินจะไม่สามารถใช้ฟิลเตอร์นี้ได้ค่ะ แต่ไม่เป็นไร เพราะคุณไม่ต้องใส่ฟิลเตอร์ก็สามารถแต่งรูปสไตล์คาเฟ่ชิคๆ ได้เช่นกัน

3. ปรับแสงก่อน

VSCO
VSCO

เริ่มปรับความสว่างด้วยเครื่องมือ Exposure ที่เป็นรูปพระอาทิตย์ โดยความสว่างขึ้นอยู่กับรูปภาพที่เราถ่ายมาด้วย ถ้ารูปภาพมืด ให้ปรับส่วนนี้เยอะหน่อย แต่ถ้าถ่ายมาสว่างอยู่แล้ว แนะนำว่าไม่ควรปรับเพิ่มหรือปรับขึ้นนิดเดียวก็พอค่ะ

4. ปรับ Highlights

VSCO
VSCO

เลือกไอคอน Tone เพื่อปรับส่วนสว่างของรูปภาพที่เป็น Highlights แน่นอนว่าถ้ารูปภาพคุณสว่างอยู่แล้ว ปรับเพิ่มขึ้นมานิดเดียวก็พอค่ะ โดยดูได้ยังส่วนที่สว่างที่สุดในรูปภาพ ถ้าปรับแล้วแสงโอเว่อร์เกินไปก็ลดลงให้น้อยที่สุดหรืออาจจะไม่ต้องปรับเลยก็ได้จ้ะ

5. ลด Saturation ลงหน่อย

VSCO
VSCO

ปรับค่าความเข้มหรือความอิ่มตัวของสีด้วยไอคอนวงกลมไล่ระดับสีที่ชื่อว่า Saturation โดยปรับให้ลดลงมาสัก -0.3 ก็พอ เพื่อให้รูปภาพสีไม่สดจนเกินไป เดี๋ยวจะดูไม่ชิคสไตล์ฮิปสเตอร์นะคะ

6. ปรับ Clarity

VSCO
VSCO

ส่วนของ Clarity จะเป็นค่าความคมชัดของรูปภาพค่ะ ไม่ต้องให้ชัดมาก ปรับให้ค่าประมาณ 1.0 ก็พอ เพราะถ้าปรับชัดมากเกินไปภาพจะดูแข็ง ดูดุ ไม่ค่อยสวยงามจ้ะ

7. เพิ่ม Grain เพื่อความชิค

VSCO
VSCO

Grain ที่ว่านี้จะมีลักษณะคล้าย Noise ที่เป็นจุดเล็กๆ สีเข้มๆ ถ้าใส่ลงไปแบบกำลังดีจะช่วยสร้างความชิคให้กับรูปภาพได้ค่ะ สไตล์ก็จะคล้ายๆ กับกล้องฟิล์ม ดูเก๋มากเลยล่ะ

8. บันทึกผลงาน

VSCO
VSCO

เมื่อแต่งรูปภาพที่มีเสร็จแล้ว ให้กดที่คำว่า Next มุมขวาบนได้เลยค่ะ จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าของการบันทึก ให้กด Save เพื่อบันทึกรูปภาพลงเครื่องได้เลย

VSCO
VSCO

Credit : unsplashunsplashunsplashjestemkasia

เพียงเท่านี้ก็จะได้รูปภาพสไตล์คาเฟ่สวยๆ ไปลงอินสตาแกรมเรียกยอดไลก์แล้วค่า หรือใครที่งงๆ ว่าสูตรมีมีอะไรบ้างนะ เราก็ได้สรุปย่อๆ มาให้เรียบร้อยแล้วด้วย

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

เป็นยังไงกันบ้างคะ การแต่งรูปสไตล์คาเฟ่แบบชิคๆ ฮิปสเตอร์ที่คุณเห็นตามอินสตาแกรมเนี่ย ไม่ได้ทำยากเลยใช่ม้า พอได้รูปสุดคูลมาแล้ว อย่าลืมเก็บรวบรวมนำมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คด้วยนะคะ สำหรับใครที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลยค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค