5 เทคนิคพิเศษ เพิ่มลูกเล่นให้พ็อกเก็ตบุ๊กน่าอ่านมากขึ้น

Pocket book

แม้จะมีประโยคที่กล่าวเอาไว้ว่า “อย่าตัดสินหนังสือที่หน้าปก” แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ารูปเล่มที่สวยงาม ก็มีส่วนช่วยดึงดูดความสนใจของนักอ่านมากยิ่งขึ้นนะคะ สำหรับนักเขียนทั้งมือใหม่และมือเก๋า หากต้องการเพิ่มลูกเล่นให้หนังสือของคุณ วันนี้เราก็มีเทคนิคพิเศษแบบต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าและความสวยงามให้พ็อกเก็ตบุ๊กน่าอ่านมากยิ่งขึ้นมาแนะนำให้ได้รู้จักกันที่นี่แล้วค่า

1. เพิ่มหน้าสีสวยๆ

Pocket book
Pocket book

พ็อกเก็ตบุ๊กที่เนื้อหาดีมาก แต่เต็มไปด้วยตัวหนังสือสีดำทั้งเล่มเลยมันก็ดูน่าเบื่อนะคะ บางครั้งคนอ่านอาจจะต้องการพักสายตาจากตัวหนังสือสีเข้มๆ บ้าง แนะนำว่าให้แทรกหน้าสีเข้าไปในหน้าหนังสือสักหน่อย จะได้เป็นการสร้างจุดพักสายตาให้คนอ่านได้เตรียมตัวสำหรับเนื้อหาถัดไปนั่นเอง หรือจะทำเป็นพ็อกเก็ตบุ๊กสองสีเลยก็ได้นะคะ รับรองว่าคนอ่านติดหนึบจนวางไม่ลงเลยล่ะ

Pocket book

Credit : unsplash

2. ใช้เทคนิคปั๊มนูน

Pocket book

สิ่งแรกที่คนอ่านจะเห็นก่อนเนื้อหาด้านในคือหน้าปกค่ะ ถ้าหน้าปกสวยงาม มีความน่าสนใจก็จะดึงดูดเชิญให้อยากอ่านต่อ การใช้เทคนิคปั๊มนูนบริเวณหน้าปกหนังสือจึงช่วยเพิ่มลูกเล่นให้พ็อกเก็ตบุ๊กได้มากเลยทีเดียว ความรู้สึกยามสัมผัสรูปเล่มก็จะพิเศษแตกต่างจากหนังสือทั่วไปด้วย น่าประทับใจสุดๆ ไปเลยนะคะ

Pocket book

Credit : livoniaprint

3. ใช้เทคนิคปั๊มฟอยล์

Pocket book

สีสันเป็นตัวดึงดูดสายตาชั้นเยี่ยมเลยนะคะ แต่ท่ามกลางหนังสือมากมายที่มีสีสันสดใส จะทำอย่างไรให้พ็อกเก็ตบุ๊กของคุณโดดเด่น สะดุดตา น่าหยิบออกมาอ่านมากที่สุดล่ะ คำตอบก็คือการใช้เทคนิคพิเศษแบบปั๊มฟอยล์เข้ามาช่วยนั่นเอง เมื่อฟอยล์สะท้อนกับแสงจะได้ความเงางามที่ตรึงตา ช่วยให้นักอ่านเลือกหยิบหนังสือของคุณมาอ่านอย่างไม่ลังเลใจเลยล่ะ

Pocket book

Credit : unsplash

4. ปั๊มนูนและปั๊มฟอยล์พร้อมกันเก๋ๆ

Pocket book

ใครที่เลือกไม่ได้ ต้องการทั้งเนื้อสัมผัสของหน้าปกที่มีความพิเศษแบบปั๊มนูนและความหรูหราเป็นประกายของปั๊มฟอยล์ คุณสามารถเลือกใช้เทคนิคพิเศษของทั้งสองแบบได้นะจ๊ะ ซึ่งจะช่วยให้พ็อกเก็ตบุ๊กของคุณออกมาสวยงาม โดดเด่นยิ่งกว่าหนังสือเล่มอื่นๆ ที่วางเรียงกันบนชั้นหนังสืออย่างแน่นอน

Pocket book

Credit : brandaidstore

5. ใช้กระดาษพิเศษกับปกหนังสือ

Pocket book

หน้าปกของหนังสือเป็นตัวดึงดูดความสนใจให้คนอ่านหยิบหนังสือของคุณขึ้นมาก็จริง แต่เนื้อสัมผัสที่ยอดเยี่ยมจะช่วยให้นักอ่านคนนั้นหลงไหลจนวางหนังสือไม่ลงค่ะ นอกจากเทคนิคพิเศษแบบต่างๆ แล้ว ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับหนังสือของคุณด้วยนะคะ นั่นก็คือการใช้กระดาษชนิดพิเศษกับปกหนังสือ เช่น กระดาษเนื้อด้าน กระดาษวาดเขียน เป็นต้น กระดาษเหล่านี้จะช่วยสร้างความรู้สึกยามสัมผัสอันแสนพิเศษ สร้างความประทับใจให้อย่างไม่รู้ลืมค่ะ

Pocket book

Credit : unsplash

ทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคพิเศษที่จะช่วยเพิ่มลูกเล่นให้พ็อกเก็ตบุ๊กน่าอ่านมากยิ่งขึ้น คุณสามารถเลือกไปปรับใช้ให้เข้ากับพ็อกเก็ตบุ๊กของตัวเองได้เลย และสำหรับใครที่สนใจทำเทคนิคพิเศษให้พ็อกเก็ตบุ๊ก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำพ็อกเก็ตบุ๊ก