เคล็ดลับเสริมดวง 6 แนวทางแต่งบ้านด้วยแคนวาสและกรอบรูปลอยยังไงให้เฮง!

แคนวาสและกรอบรูปลอย

ก่อนจะตกแต่งบ้านก็ต้องวางแผนก่อนใช่ไหมคะว่าจะตั้งโชว์รูปสวยๆ ตรงไหนดี ไม่ใช่ว่าจะตั้งที่ไหนก็ได้เสียเมื่อไหร่ นอกเหนือจากเรื่องความสวยงามแล้วก็มีเรื่องของฮวงจุ้ยที่บางคนอาจจะคิดว่าไม่สำคัญ หลักฮวงจุ้ยนั้นไม่ได้มีแค่ความเชื่อเรื่องดวง แต่รวมถึงการเลือกใช้ภาพให้เหมาะกับห้องต่างๆ ภายในบ้านด้วย วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับเสริมดวง ตกแต่งบ้านด้วยแคนวาสและกรอบรูปลอยมาฝากกันค่ะ ใครที่ชอบแต่งบ้านอย่าได้พลาดเลยนะคะ

เสริมการเงิน

แคนวาส

Credit : unsplash

เรื่องเงินเรื่องทองเนี่ย ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ นะคะ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว น้ำเป็นตัวแทนของเงินทองและโชคลาภ หากเลือกรูปน้ำ ทะเล หรือน้ำตกมาใช้ตกแต่งโดยตั้งรูปให้มีลักษณะเหมือนน้ำไหลเข้ามาภายในบ้าน จะเป็นการเพิ่มกระแสเงินทองไหลมาเทมา ยิ่งเป็นรูปภาพน้ำที่มีแอ่งรองรับน้ำด้วยยิ่งดีเลยค่ะ เพราะเชื่อว่าเป็นแอ่งเก็บเงินทอง ที่สำคัญคือไม่ควรหันรูปสายน้ำออกไปจากตัวบ้าน เพราะเชื่อว่าโชคลาภเงินทองทั้งหลายจะไหลออกจากบ้านไปนั่นเอง

แคนวาส

Credit : unsplash

แม้รูปภาพเกี่ยวกับน้ำ ทะเล น้ำตกจะเสริมเรื่องเงินทอง แต่ก็ไม่ควรนำไปไว้ในห้องน้ำ ห้องนอน หรือห้องทำงานนะ แนะนำว่านำไปไว้ในห้องรับแขกจะดีกว่า แต่ถ้าต้องการแขวนภาพน้ำตกในห้องทำงานจริงๆ ห้ามแขวนหลังโต๊ะทำงานค่ะ ควรแขวนในตำแหน่งที่นั่งแล้วเงยหน้าขึ้นมาจะมองเห็นภาพค่ะ

เสริมหน้าที่การงาน

กรอบรูปลอย

ส่วนฮวงจุ้ยเรื่องของหน้าที่การงานนั้นจะคล้ายกับเรื่องของการเงินค่ะ คือให้ใช้รูปภาพที่เกี่ยวกับน้ำที่มีความสวยงาม มองดูแล้วสดชื่น หากตั้งไว้ในห้องรับแขกหรือห้องทำงาน แนะนำให้ตั้งบริเวณทิศเหนือ จะช่วยเรื่องหน้าที่การงานที่มั่นคง หรือจะใช้รูปภาพที่มียอดเขาสามยอดอยู่ในรูปภาพก็ได้นะ แต่ให้ตั้งไว้ที่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ก็จะช่วยเรื่องโชคลาภ การงานและการศึกษาค่ะ

แคนวาส

Credit : unsplash

นอกจากนี้รูปม้าก็ช่วยเรื่องการงานเช่นกัน ตามหลักแล้วม้าเป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง ชนชั้นสูงและวิถีชีวิตที่สุขสบาย ม้า 8 ตัว สื่อถึงความรวดเร็ว ส่งผลให้ธุรกิจ การงาน ประสบความสำเร็จเร็วขึ้น ส่วนที่ต้องเป็นเลข 8 เพราะเลขนี้เป็นเลขมงคลของจีนนั่นเอง

เสริมบารมี

แคนวาส

Credit : unsplash

สัตว์ที่ช่วยเสริมเรื่องบารมีตามหลักฮวงจุ้ยคือเสือค่ะ เสือเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจ ความแข็งแกร่ง และความกล้าหาญ ผู้บริหารจึงควรตั้งรูปเสือเพื่อเสริมบารมีของตัวเอง แต่ต้องระวังเรื่องลักษณะของเสือด้วย หากดูน่ากลัวและดุร้ายอาจทำให้พนักงานเกิดความกดดันมากกว่าเคารพได้นะจ๊ะ

เสริมการสนับสนุน ผู้อุปถัมภ์

แคนวาส

Credit : unsplash

ใครที่อยากเสริมฮวงจุ้ยเรื่องมีคนสนับสนุนและมีผู้อุปถัมภ์ แนะนำว่าให้เลือกใช้รูปภูเขาเลย แต่ต้องเป็นภูเขาที่ไม่มีน้ำในรูปภาพและมีป่าไม้เขียวชอุ่ม ดูมีชีวิตชีวาด้วย ยิ่งมีนกอยู่ในรูปภาพจะยิ่งเพิ่มพลังชีวิต มีความเป็นมงคลสุดๆ ควรตั้งไว้ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของห้องและตั้งไว้ด้านหลัง เพื่อสื่อถึงฮวงจุ้ยเรื่องมีคนคอยหนุนหลังค่ะ

เสริมสุขภาพ ความอุดมสมบูรณ์

สำหรับเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพและความอุดมสมบูรณ์ ตามหลักแล้ว ต้นไผ่เป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคง ทนทาน อายุยืน แถมยังเป็นต้นไม้มงคล จึงนิยมนำรูปภาพมาตกแต่งบ้าน อีกอย่างก็คือรูปตะกร้าใส่ผลไม้ นำมาแขวนที่ห้องครัวหรือโต๊ะอาหารจะช่วยเรื่องความอุดมสมบูรณ์จ้ะ

เสริมด้านความรัก

แคนวาสและกรอบรูปลอย

Credit : hayneedle

แน่นอนว่าเรื่องที่เกี่ยวกับความรักนั้น ต้องเลือกใช้รูปภาพที่เป็นคู่ค่ะ เช่น นกยูงคู่ เพราะนกยูงเป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความรัก ความสุข และโชคดี ตั้งเอาไว้บริเวณทิศตะวันตกเฉียงใต้จะดีมาก นอกจากนี้ก็มีรูปดวงจันทร์ที่เกี่ยวข้องกับความรักเช่นกัน หากติดเอาไว้ในห้องนอนจะทำให้เกิดความรักที่ดี บ้านไหนมีลูกสาวก็จะได้ลูกเขยดี และนำโชคดีในเรื่องรักมาให้ด้วย ส่วนรูปที่ไม่ควรตั้งไว้ในห้องนอนเลยก็คือรูปน้ำ ทะเล แม่น้ำ เพราะเชื่อว่าน้ำจะทำให้คนที่อยู่อาศัยในห้องนั้นไม่สบายบ่อยค่ะ

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

เป็นยังไงบ้างคะ เคล็ดลับการตกแต่งบ้านโดยอาศัยหลักฮวงจุ้ยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังวางแผนแต่งบ้านอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจอยากทำแคนวาสและกรอบรูปลอย สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำกรอบรูปลอย