5 แนวทาง Mix & Match การ์ดกับสีซองให้สวยตรงใจ!

การ์ดแต่งงาน

การเลือกการ์ดแต่งงานไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ ไหนจะเรื่องของลวดลาย สีสัน และเนื้อสัมผัสของกระดาษอีก ซึ่งนอกจากการ์ดแต่งงานแล้ว คุณยังต้องเลือกซองใส่การ์ดแต่งงานให้เข้ากันกับการ์ดอีกค่า  มาถึงขั้นนี้บ่าวสาวบางคนอาจจะกุมขมับ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกการ์ดแต่งงานของตัวเองให้เข้ากับสีซองยังไงดี วันนี้เราก็มีแนวทางมาแนะนำกันที่นี่แล้วจ้า

1. ดูจากโทนสีเป็นหลัก

การ์ดแต่งงาน

หากคุณต้องเลือกการ์ดกับสีซองให้ออกมาสวยงามเข้ากัน อันดับแรกให้ดูที่โทนสีก่อนค่ะ อย่างที่รู้กันว่าปกติแล้วสีจะแบ่งเป็นโทนร้อนกับโทนเย็น สีโทนร้อนก็เช่น สีแดง สีส้ม เป็นต้น ส่วนสีโทนเย็น เช่น สีเขียว สีน้ำเงิน เป็นต้น

การ์ดแต่งงาน

ถ้าอยากให้การ์ดแต่งงานกับซองดูกลมกลืน สวยละมุน ให้เลือกสีที่เป็นโทนเดียวกัน แต่มีความเข้มอ่อนแตกต่างกันหรือมีเฉดที่ใกล้เคียงกันค่ะ เช่น การ์ดสีขาวกับซองสีครีม การ์ดสีเทาเข้มกับซองสีเทาอ่อน การ์ดสีชมพูอ่อนกับซองสีชมพูเข้ม เป็นต้น

การ์ดแต่งงาน

ใครไม่รู้จะเลือกยังไงดี โทนร้อนโทนเย็นอะไรไม่รู้ไม่เข้าใจ แนะนำให้ดูที่การ์ดแต่งงานเป็นหลักเลยค่ะว่ามีสีโทนอะไรเยอะที่สุด เช่น การ์ดแต่งงานลายดอกไม้สีน้ำเงิน ก็เลือกซองเป็นสีน้ำเงินเหมือนกับการ์ดแต่งงานก็ได้เช่นกันจ้ะ หรืออีกวิธีคือให้เลือกสีซองที่ดูอ่อนและเป็นสีพื้นๆ เอาไว้ก่อน อย่างพวกสีครีม สีคราฟท์ พวกนี้จะเข้ากันกับการ์ดแต่งงานได้หลายแบบมากกว่าค่ะ

2. ลวดลายของการ์ดก็มีส่วน

การ์ดแต่งงาน

ถ้าดูจากโทนสีในภาพรวมแล้วก็ยังรู้สึกว่าเลือกการ์ดกับสีซองไม่ได้สักที ให้ดูจากลวดลายของการ์ดเป็นอันดับถัดมาค่ะ การ์ดสไตล์มินิมอลที่มีลวดลายไม่มาก สีสันไม่โดดเด่นสะดุดตา หากจับคู่กับซองสีอ่อนอาจจะดูจืดจนเกินไปได้ เลือกใช้ซองสีเข้มจะเวิร์กกว่าหรือการ์ดแต่งงานที่มีลวดลายเยอะอยู่แล้ว เลือกใช้ซองโทนสีเดียวกันแต่มีความเข้มมากๆ ก็จะแย่งกันดึงดูดความสนใจจนเกินไปได้เช่นกัน ใช้เป็นซองสีอ่อนจะดูเข้ากันมากกว่านะจ๊ะ

การ์ดแต่งงาน

3. พยายามอย่าใช้สีหลายเฉดเกินไป

การ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงานก็เหมือนกับงานศิลปะชิ้นหนึ่งนั่นแหละค่ะ การเลือกใช้สีเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าเลือกใช้สีที่มีความกลมกลืน ละมุนตามากเกินไปก็จะดูจืดชืดไปหมด แต่ถ้าใช้สีตัดกันมากเกินไปก็จะดูลายตาเกินไปได้ แนะนำว่าพยายามอย่าใช้สีสันหลายเฉดเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้การ์ดแต่งงานและซองออกมาฉูดฉาดจนเกินงามจะดีกว่า

การ์ดแต่งงาน

4. ไอเท็มเสริมช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้

การ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงานมีลวดลายที่สวยงามอยู่แล้ว คุณแทบจะไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรลงไปเลยค่ะ แต่บางคนอาจจะคิดว่าซองดูเรียบเกินไปหรือเปล่า? คุณสามารถใส่ลูกเล่นลงไปเพื่อเสริมความน่าสนใจได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนจ่าหน้าซองสวยๆ การติดสติกเกอร์ และการติดคั่ง ล้วนสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับอย่างไม่มีวันลืมเลยล่ะ

การ์ดแต่งงาน

5. สอบถามผู้เชี่ยวชาญ

การ์ดแต่งงาน

Credit : unsplash

หากการจับคู่สีสันของการ์ดกับซองด้วยตัวคนเดียวเป็นเรื่องที่ยากเกินไป คุณอาจจะลองขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญก็ได้ค่ะ หรืออาจจะเป็นคนใกล้ตัวคุณก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนหรือครอบครัวก็ตาม รับรองว่าคุณจะต้องได้ไอเดียดีๆ จากคำปรึกษาที่มาจากหลายๆ มุมมองแน่นอน

การ์ดแต่งงาน
การ์ดแต่งงาน

และทั้งหมดนี้ก็คือแนวทางการ Mix & Match การ์ดกับสีซองที่คุณก็สามารถทำได้เองง่ายๆ ค่ะ ใครที่อยากได้การ์ดกับซองสวยตรงใจอย่าพลาด รีบเซฟเก็บเอาไว้ดูเลยนะคะ สำหรับใครที่สนใจการ์ดแต่งงานสวยๆ แบบนี้ สามารถเข้ามาทำเองกับทาง LALAPIX ได้เลยจ้า และหากมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดกับทางทีมงานได้เลยจ้า

คลิกที่นี่เพื่อทำการ์ดแต่งงาน