รูปเยอะทำไงดี? 6 ไอเดียเก็บรักษารูปถ่ายวันรับปริญญา

รูปรับปริญญา

ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตล้วนสวยงามน่าจดจำทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุการณ์พิเศษที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ อย่างเช่นเรื่องราวในรั้วการศึกษา สำหรับใครที่กำลังจะเรียนจบหรือเรียนจบไปแล้ว แต่มองหาวิธีเก็บภาพความทรงจำอันแสนพิเศษยามเรียนอยู่ละก็ เรามีไอเดียที่จะช่วยให้คุณเก็บภาพความประทับใจเหล่านั้นให้คงอยู่กับคุณอย่างไม่รู้ลืมมาฝากกันแล้วค่า

1. ลงโซเชียลมีเดีย

โซเชียลมีเดีย

Credit : unsplash

ตอนนี้เป็นยุคสมัยของโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่คนเล่นเฟซบุ๊กแทบทั้งนั้นเลยนะคะ ซึ่งเฟซบุ๊กก็สามารถเก็บความทรงจำอันแสนสวยงามของคุฯได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็มีโซเชียลอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันนะ เช่น อินสตาแกรม เป็นต้น ใครสะดวกช่องทางไหนก็โพสรูปสวยๆ ลงทางนั้นได้เลยนะจ๊ะ

2. เก็บไว้ใน GOOGLE PHOTOS

GOOGLE PHOTOS

Credit : newatlas

Google Photos เป็นบริการรับฝากรูปภาพและวิดีโอค่ะ ใครที่มีรูปภาพเยอะต้องถูกใจแน่ เพราะสามารถเก็บรูปภาพและวิดีโอได้จำนวนมาก ทั้งยังสามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ สะดวกสุดๆ ไปเลยจ้า

3. โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊ค

หลายคนเมื่อเรียนจบแล้วก็มีการถ่ายรูปในวันรับปริญญาเพื่อเก็บภาพความประทับใจเอาไว้ แต่รูปที่ได้มีจำนวนมากมาย เวลาจะใช้งานทีก็ลำบากมานั่งเปิดหาไฟล์ดูใช่ไหมล่ะคะ ให้คุณรวบรวมมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คเก็บไว้ เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบออกมาใช้งาน แถมยังมีรูปเล่มสวยงาม ไม่ว่าจะหยิบออกมาดูกี่ครั้งก็คงความประทับใจไม่เสื่อมคลายค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

4. หนังสือรุ่น

โฟโต้บุ๊ค

หากคุณเป็นคนที่มีเพื่อนเยอะเป็นกลุ่มแก๊ง อยากจะได้ไอเท็มที่ช่วยเก็บความประทับใจเพื่อที่จะแจกเพื่อนๆ ให้เก็บเอาไว้คนละเล่ม หนังสือรุ่นตอบโจทย์เลยค่ะ คุณสามารถรวบรวมรูปภาพสวยๆ หรือวีรกรรมแสบๆ เก็บเอาไว้ เชื่อว่าหลังจากผ่านไปไม่ว่าจะอีกกี่สิบปี คุณและเพื่อนที่ย้อนกลับมาดูต้องคิดถึงวันเก่าๆ อย่างแน่นอน

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

5. รูปโพราลอยด์

โพราลอยด์

รูปถ่ายธรรมดามันไม่อินค่ะ เดี๋ยวนี้โพราลอยด์กำลังมาแรง ใครไม่มีถือว่าเอาท์ แนะนำเอารูปสวยๆ ที่มีมาทำเป็นโพราลอยด์กันดีกว่า เหมาะกับคนที่ชอบรูปถ่ายขนาดกำลังน่ารัก พกพาสะดวก หรือจะเอาไปประดับตกแต่งห้องก็ได้นะคะ เก๋สุดๆ

lalabox
โพราลอยด์

6. ป้ายแคนวาส

แคนวาส

สำหรับสายตกแต่ง ชอบจัดห้อง ต้องการเก็บความทรงจำในวัยเรียนให้อยู่กับคุณไปนานๆ และอยู่ในที่ที่มองเห็นง่าย เราขอแนะนำว่าให้เอารูปมาทำป้ายแคนวาสเลย จะวางหรือแขวนประกับส่วนไหนของห้องก็ชิคทั้งนั้นจ้า

แคนวาส
แคนวาส
แคนวาส

แต่ละไอเท็มที่เรานำมาฝากกันน่าสนใจสุดๆ ไปเลยใช้ไหมคะ เลือกไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะนำรูปถ่ายสวยๆ ไปทำเป็นอะไรดี ใครที่สนใจไอเท็มเก็บความทรงจำหลังเรียนจบเหล่านี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้เลยนะจ๊ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของรับปริญญา