5 ไอเดียถ่ายรูปลงหนังสือรุ่น ประทับใจไม่รู้ลืม!

หนังสือรุ่น

ช่วงชีวิตในรั้วการศึกษาเต็มไปด้วยความรักและมิตรภาพที่น่าจดจำทั้งนั้นเลยนะคะ หลายคนจึงต้องการเก็บรวบรวมภาพความสวยงามเหล่านั้นให้คงอยู่ตราบนานเท่านาน หากคุณกำลังจะจบการศึกษา และหาแนวทางในการถ่ายรูปลงหนังสือรุ่นอยู่ล่ะก็ ไม่ต้องไปที่ไหนไกลเลยค่ะ เรามีไอเดียดีๆ ที่จะช่วยให้รูปถ่ายของคุณเจ๋งสุดๆ จนประทับใจอย่างไม่รู้ลืมเลยล่ะ

1. สไตล์เป็นทางการสุดคลาสสิก

หนังสือรุ่น

Credit : teenvogue

หนังสือรุ่นที่แม้จะดูเป็นทางการ ไม่ทันสมัย แต่ก็มีความคลาสสิกที่สามารถใช้ได้ทุกยุคสมัยค่ะ จัดว่าเป็นสไตล์กันตายที่หลายคนเลือกใช้งานเลยทีเดียว การถ่ายรูปก็จะเป็นการสวมยูนิฟอร์มแบบเต็มยศ นั่งหรือยืนอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่เห็นว่าเป็นทางการแบบนี้ใช่ว่าจะยิ้มไม่ได้นะคะ ไหนๆ ก็เรียนจบแล้วทั้งที ยิ้มกว้างๆ แบบแฮปปี้ไปเลยจ้า

หนังสือรุ่น

Credit : colourboxphotography

2. สไตล์สนุกสนาน สดใสกำลังดี

หนังสือรุ่น

Credit : shutterfly

บางคนอาจจะรู้สึกว่าสไตล์ที่เป็นทางการเคร่งเครียดไปหน่อยเนอะ ถ้าแบบนั้นสไตล์สนุกสนานอาจจะเหมาะกับคุณนะคะ หนังสือรุ่นที่ใช้สีสันและการจัดวางมีลูกเล่นขึ้นมาหน่อย มีการถ่ายรูปที่มีความไม่เป็นทางการมากขึ้น บวกกับการแต่งตัวที่มีความยืดหยุ่น ไม่จำเป็นต้องใส่ยูนิฟอร์มเสมอไป หรืออาจจะยิ้มกว้างๆ ยกมือชูสองนิ้ว จะช่วยให้หนังสือรุ่นเล่มนี้สดใสแบบกำลังดี น่าเก็บเป็นที่ระลึกมากเลยจ้ะ

หนังสือรุ่น

Credit : team-yellow

3. สไตล์สวยเก๋ จัดเต็มเว่อร์

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

4. สไตล์น่ารัก

โฟโต้บุ๊ค

ความเกาหลีคิ้วท์ๆ กำลังมาแรง จับมือชวนเพื่อนรักไปถ่ายรูปกับโลเคชั่นสวยๆ สไตล์เกาหลี อาจจะเป็นสตูดิโอข้างนอกหรือสถานที่อื่นๆ ที่ประทับใจก็ได้ทั้งนั้นเลยนะจ๊ะ เสร็จแล้วนำมารวบรวมมาใส่ในหนังสือรุ่นเลย ใครที่ชอบสไตล์น่ารักๆ ต้องร้องว้าวเลยล่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

5. สไตล์เรียบง่าย

หนังสือรุ่น

Credit : yearbooks

ใครที่คิดไม่ออกว่าจะถ่ายรูปแบบไหนลงหนังสือรุ่นดี แต่ก็ไม่ชอบแบบที่เป็นทางการหรือสดใสอะไรมากนัก สไตล์เรียบบง่ายแบบมินิมอลตอบโจทย์ค่ะ เลือกใช้โทนสีและการจัดวางแบบธรรมดาแต่ก็น่าดึงดูด บวกกับเลือกสถานที่ถ่ายรูปโทนสีสบายตา ไม่ต้องแต่งตัวเว่อร์วังอลังการ ท่าโพสต์ก็ไม่ต้องมีอะไรมาก บวกกับรอยยิ้มพิมพ์ใจก็ช่วยให้หนังสือรุ่นเล่มนี้น่าประทับใจสุดๆ ไปเลย

หนังสือรุ่น

Credit : statisticbrain

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

แต่ละไอเดียที่กล่าวมาในข้างต้น น่าสนใจทั้งนั้นเลยนะคะ เชื่อว่าหลายคนต้องได้แรงบันดาลใจดีๆ เพื่อนำไปปรับใช้กับตัวเองอย่างแน่นอน แต่ใครที่ยังไม่มีหนังสือรุ่นไม่ต้องเสียใจไป เพราะคุณสามารถทำกับ LALAPIX ได้ค่า ถ้าคุณสนใจล่ะก็ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลยนะค้า

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค