สะพายกล้องท่องเที่ยว! 7 สถานที่เที่ยวธรรมชาติถ่ายรูปสวยๆ ช่วงหน้าฝน

ช่วงหน้าฝนเนี่ย พอมองท้องฟ้าที่มีฝนโปรยปรายแล้วก็รู้สึกว่าอากาศเย็นๆ แดดไม่ร้อนแบบนี้ก็ดูน่าเที่ยวเหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวที่มีต้นไม้ ดอกไม้ ใบหญ้า มีความเขียวขจีหน่อยจะสดชื่นและผ่อนคลายมากๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวแนวๆ นี้อยู่ วันนี้เราก็นำสถานที่เที่ยวธรรมชาติ เหมาะจะถ่ายรูปสวยๆ ในช่วงหน้าฝนมาฝากกันที่นี่แล้วจ้า

1. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อุตรดิตถ์

ภูสอยดาว

Credit : park

พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ เชื่อว่าต้องมีชื่อของอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวติดอันดับแน่นอนค่ะ ซึ่งในอุทยานแห่งชาติที่นี่จะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งน้ำตกภูสอยดาว น้ำตกสายทิพย์และทุ่งดอกหงอนนาค ที่สำคัญคือทุ่งดอกหงอนนาคที่ภูแห่งนี้ใหญ่ที่สุดในไทยด้วยนะ เรียกได้ว่าไปเที่ยวครั้งนึงได้ถ่ายรูปครบทั้งน้ำตกและทุ่งดอกไม้ชิคๆ เลยจ้ะ

ภูสอยดาว

Credit : wiki

2. อุทยานแห่งชาติไทรทอง ชัยภูมิ

อุทยานแห่งชาติไทรทอง

Credit : SaithongOfficial

พอเข้าช่วงหน้าฝน อุทยานที่เต็มไปด้วยพื้นที่ทางธรรมชาติจะสวยชุ่มฉ่ำเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ ซึ่งที่อุทยานแห่งชาติไทรทองนี้ มีทุ่งดอกกระเจียวที่ได้รับความนิยมมาก ไม่ว่าใครที่ได้ยินก็จะต้องร้องอ๋อ เพราะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สายธรรมชาติไม่อยากพลาด หากใครไปที่นี่ต้องได้แชะรูปกับดอกไม้ชนิดนี้ที่บานรับสายฝนกลับมาอย่างแน่นอน

อุทยานแห่งชาติไทรทอง

Credit : SaithongOfficial

3. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก

ภูหินร่องกล้า

Credit : park

เห็นแค่ชื่อหลายคนก็น่าจะพอเดาได้ว่าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้านี้มีอะไรบ้าง แน่นอนว่าต้องมีแนวหินให้ได้ถ่ายรูปชิคๆ กับวิวทิวทัศน์สีเขียวขจีของพื้นที่ทางธรรมชาติ แม้จะไม่มีทุ่งดอกไม้สวยสดใสเป็นจุดขายอย่างที่อื่น แต่ก็มีสเน่ห์ สดชื่นน่าเที่ยวไม่เบานะ

ภูหินร่องกล้า
ภูหินร่องกล้า

Credit : park

4. ทุ่งดอกดาวกระจาย ลพบุรี

ทุ่งดอกดาวกระจาย

Credit : pixabay

สถานที่เกี่ยวกับดอกไม้อีกที่ที่อยากจะแนะนำค่ะ ทุ่งดอกดาวกระจายนี้มีความดอกไม้กรุบกริบ บานสะพรั่งเป็นสีเหลืองท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของภูเขา น่าเที่ยวพักผ่อน จิบกาแฟอร่อยๆ สักแก้วและถ่ายรูปเก๋ๆ ไปลงอินสตากรมเรียกยอดไลก์มากเลยค่า

ทุ่งดอกดาวกระจาย

Credit : needpix

ทุ่งดอกดาวกระจาย

Credit : pxhere

5. วังน้ำเขียว นครราชสีมา

วังน้ำเขียว

Credit : ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว

ชื่อเสียงของวังน้ำเขียวดังในหมู่นักท่องเที่ยวทางธรรมชาติน่าดู เป็นอีกหนึ่งชื่อที่เที่ยวที่หลายคนแนะนำว่าไปเถอะ มันดี! ช่วงหน้าฝนของที่นี่คือน่าเที่ยวเลยแหละ ไหนจะความเขียวขจีของธรรมชาติ หมอกสวยๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้ช่วงฤดูหนาว แต่ละอย่างน่าถ่ายรูปเก็บความประทับใจกลับมาสุดๆ

วังน้ำเขียว

Credit : ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว

6. เขาค้อ เพชรบูรณ์

เขาค้อ

Credit : KHAOKHONATIONALPARK

สายธรรมชาติ ชื่นชอบความเขียวขจีและวิวทิวทัศน์แบบภูเขาห้ามพลาดเลยค่ะ เขาค้อบรรยากาศดีน่าท่องเที่ยวพักผ่อนมากๆ ซึ่งก็ไม่ได้มีแค่ความสวยงามจากภูเขาเท่านั้นนะ เพราะยังมีพระตำหนักเขาค้อ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว แล้วยังมีวิวชมทะเลหมอกด้วย คือไปที่เดียวได้ถ่ายรูปคุ้มเว่อร์อ่ะ

เขาค้อ

Credit : KHAOKHONATIONALPARK

7. เขาใหญ่ นครราชสีมา

เขาใหญ่

Credit : park

ไหนๆ ก็พูดถึงภูเขาแล้ว จะไม่พูดถึงเขาใหญ่คงไม่ได้ ช่วงหน้าฝนแบบนี้ สถานที่อากาศดีๆ น่าเที่ยวอีกที่ที่เราอยากแนะนำคือเขาใหญ่เนี่ยแหละ นอกจากจะสวยงาม น่ายกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเก๋ๆ แล้ว ยังอยู่ใกล้กรุงเทพอีก สะดวกแบบนี้สายธรรมชาติต้องไม่พลาดแล้วน้า

เขาใหญ่

Credit : park

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่เนี่ยน่าสนใจมากเลยนะคะ มีทั้งภูเขา น้ำตก ทุ่งดอกไม้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เหมาะกับน่าฝนมากเลย น่าสะพายกล้องคู่ใจไปถ่ายรูปสวยๆ กลับมาเสียจริง และถ้าใครไปแล้ว อย่าลืมนำรูปภาพสวยๆ อันแสนประทับใจมาทำโฟโต้บุ๊คเพื่อเก๋บความทรงจำล้ำค่าให้อยู่กับคุณไปนานๆ ด้วยนะคะ สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้เลยจ้า

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค