5 ไอเดียจัดวางเลย์เอาท์รูปถ่ายใน Photobook ให้ทันสมัย ไม่เอาท์!

photo book

หลายคนเลือกใช้โฟโต้บุ๊คเพื่อเก็บรักษาภาพความประทับใจ ซึ่งรูปถ่ายที่คุณมีสวยงามแล้วก็จริง แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าการจัดวางก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน คุณสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับโฟโต้บุ๊คของคุณได้ด้วยการจัดวางเลย์เอาท์ค่ะ สำหรับใครที่กำลังจะทำโฟโต้บุ๊ค แต่ยังไม่รู้ว่าควรจัดวางแบบไหนดี วันนี้เราก็นำไอเดียการจัดวางเลย์เอาท์สวยๆ ให้ดูทันสมัยมาฝากกันแล้วค่า

1. จัดวางเกินหนึ่งหน้า

photo book

หลายคนมักจะจัดวางเลย์เอาท์โฟโต้บุ๊คปกติแบบหน้าต่อหน้าไปเลย รูปนึงก็หนึ่งหน้าอะไรแบบนี้ แต่แบบนั้นมันธรรมดาไปนิดค่ะ มาเพิ่มความทันสมัยและเก๋ไก๋ให้กับโฟโต้บุ๊คด้วยการจัดหน้าแบบเกินหนึ่งหน้ากระดาษกัน แต่แนะนำว่าให้เลือกรูปภาพที่มีความกว้างนิดนึง และตัววัตถุหรือนางแบบไม่อยู่กึ่งกลางรูปมากเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะดูไม่สวยงามเท่าที่ควร นอกจากนี้การเลือกประเภทของโฟโต้บุ๊คเองก็สำคัญ ให้เลือกโฟโต้บุ๊คแบบ Lay flat ที่สามารถเปิดได้ 180 องศา แบบไร้รอยต่อจะทำให้รูปของคุณดูสวยงามต่อเนื่องกันค่ะ

photo book
photo book

2. เรียงช่องเก๋ๆ แบบอินสตาแกรม

photo book

ใครที่รูปภาพเยอะ อยากลองเปลี่ยนสไตล์การจัดวางเลย์เอาท์ของโฟโต้บุ๊ค แนะนำให้จัดวางเรียงกันเป็นกรอบแบบอินสตาแกรมเลย จะทำเป็นหน้าปกของโฟโต้บุ๊คหรือทำเป็นรูปด้านในเล่มก็เหมาะทั้งนั้น สำหรับใครที่ต้องการความชิค ไม่เหมือนใคร คุณสามารถเพิ่มลูกเล่นสะดุดตาด้วยการเว้นช่องตรงกลางเอาไว้ใส่ตัวอักษรได้ด้วยนะ

photo book
photo book

3. ใช้กรอบขาวสร้างความฮิป

photo book

เดี๋ยวนี้เทรนด์ฮิปสเตอร์กำลังมาค่ะ ใครไม่อยากเอาท์รีบตามเทรนด์ด่วน สายฮิปที่อยากจะเพิ่มความเก๋ แนะนำให้จัดวางรูปถ่ายในโฟโต้บุ๊คให้อยู่กลางหน้ากระดาษเลยหรือจะเว้นกรอบสีขาวด้วยก็ดีนะ พื้นที่ว่างสีขาวเนี่ยจะช่วยทำให้รูปคุณโดดเด่นขึ้นมา ทั้งยังทำให้ดูสะอาดตา ดูคลีนๆ ฮิปจนอยากจะเปิดดูซ้ำๆ เลยล่ะ

photo book
photo book

4. เว้นเนื้อที่ไว้ใส่คำคมสุดเก๋

photo book

โฟโต้บุ๊คไม่จำเป็นต้องมีแค่รูปเท่านั้นนะคะ เพราะบางครั้งการที่เปิดมาแล้วเจอแต่รูปเต็มไปหมดก็อาจทำให้รู้สึกเบื่อหรือลายตาได้ ลองเพิ่มกิมมิกเก๋ๆ อย่างการใส่คำคมหรือประโยคโดนๆ ลงไปสักหน่อย จะใส่ลงไปในรูปภาพเลยหรือเว้นหน้าเพื่อใส่คำเหล่านั้นลงไปโดยเฉพาะก็เก๋ทั้งนั้น

photo book
photo book

5. ไม่ต้องใส่เท่ากันทุกรูปก็ได้

photo book

บางคนอาจชอบความเป๊ะ ต้องการให้รูปมีขนาดเท่ากันไปหมด มันก็ไม่ได้ผิดอะไรหรอกนะ แต่หากคุณอยากเพิ่มความน่าสนใจให้โฟโต้บุ๊คดูมีอะไร ดูเป็นมากกว่าที่เก็บบันทึกรูปเฉยๆ แนะนำว่าลองเล่นกับขนาดรูปที่ใส่ดู คุณไม่ต้องใส่ทุกรูปให้เท่ากันหมดก็ได้ เว้นช่องไฟนิด ลดหลั่นขนาดหน่อย เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างเรื่องราวให้โฟโต้บุ๊คเจ๋งสุดๆ จนใครๆ ก็อยากเปิดดูแล้วล่ะ

photo book
photo book

แต่ละไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้น่าสนใจทั้งนั้นเลย ใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่ดูทันสมัยห้ามพลาดค่ะ เราเชื่อว่าหลายคนต้องได้ทริคดีๆ เพื่อนำไปปรับใช้กับโฟโต้บุ๊คของตัวเองอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจทำโฟโต้บุ๊คสุดชิคแบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับทีมงานได้เลยจ้า

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค