ปิดเทอมพาเพลิน! 7 วิธีถ่ายรูปท่องเที่ยวกับครอบครัวให้ประทับใจไม่รู้ลืม

ถ่ายรูปท่องเที่ยว

ช่วงปิดเทอมเป็นโอกาสดีที่จะพาลูกไปเที่ยวสำรวจโลกกว้างกันนะคะ เพื่อให้เด็กๆ ได้รับความรู้และประสบการณ์ดีๆ ที่ ไม่สามารถหาได้จากในห้องเรียน ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็คอยถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจเอาไว้ย้อนกลับมาดูยามลูกโตก็ได้นะ และสำหรับครอบครัวไหนที่มีแพลนจะพาลูกไปเที่ยวช่วงปิดเทอม วันนี้เราก็นำทริคถ่ายรูปสไตล์ท่องเที่ยวมาฝากกันที่นี่แล้วค่ะ

1. วางแผนล่วงหน้า

ถ่ายรูปท่องเที่ยว

Credit : unsplash

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่เองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวในใจอยู่แล้วล่ะ เรื่องการเดินทางก็ส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนที่ต้องวางแผนด้วยเช่นกันคือเรื่องของการถ่ายรูปค่ะ ต้องเอาอุปกรณ์อะไรไปบ้าง อยากจะถ่ายรูปที่ไหน มุมไหน หรือแม้กระทั่งโพสท่ายังไง คิดเอาไว้ก่อนเลยจะดีมาก เพราะช่วงปิดเทอมสถานที่ท่องเที่ยวจะเต็มไปด้วยผู้คนจากทุกสารทิศ คุณจะได้ไม่เผลอเที่ยวจนแสงหมดก่อนจะได้ถ่ายรูปนะจ๊ะ

2. ใช้รถส่วนตัวสะดวกที่สุด

ถ่ายรูปท่องเที่ยว

Credit : unsplash

ไปเที่ยวเป็นครอบครัว ใช้รถส่วนตัวดีที่สุดแล้วค่ะ เพราะนอกจากจำนวนสมาชิกในครอบครัวแล้ว ยังมีสัมภาระอื่นๆ รวมทั้งกล้องและอุปกรณ์เสริมด้วย ทำให้การเดินทางด้วยรถสาธารณะอาจไม่สะดวกสบายเท่าไหร่นัก นอกจากนี้การขับรถเที่ยวยังทำให้คุณได้รูปภาพสวยๆ ระหว่างเดินทางด้วยนะคะ

3. อย่าลืมอุปกรณ์ถ่ายรูปและอุปกรณ์อื่นที่จำเป็น

ถ่ายรูปท่องเที่ยว

Credit : unsplash

หลายคนตื่นเต้นที่ได้ไปเที่ยวจนลืมสิ่งสำคัญ นั่นก็คืออุปกรณ์ถ่ายรูปและอุปกรณ์เสริมสำหรับถ่ายรูปค่ะ บางคนอาจคิดว่าไม่จำเป็นขนาดนั้นหรอก ใช้กล้องจากโทรศัพท์ถ่ายเอาก็ได้ แต่กล้องโทรศัพท์ไม่สามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยคมชัดเท่ากับกล้องถ่ายรูปหรอกนะคะ นอกจากนี้ อย่าลืมอุปกรณ์เสริมอื่นที่คุณอาจต้องใช้งานด้วย เช่น แฟลช ขาตั้งกล้อง เป็นต้น

4. ภาพมุมกว้างเห็นวิวสวยๆ

ถ่ายรูปท่องเที่ยว

Credit : unsplash

ไปเที่ยวทั้งที จะให้ถ่ายแค่รูปครอบครัวกลับมาก็เสียดายแย่เลยน้า เก็บภาพความประทับใจของวิวแสนสวยที่อาจไม่ได้เห็นบ่อยๆ หรือจะเป็นรูปครอบครัวกับวิวทิวทัศน์สุดตราตรึงก็น่าสนใจทั้งนั้นจ้า

5. ช็อตเผลอๆ ก็เก๋นะ

ถ่ายรูปท่องเที่ยว

Credit : unsplash

ปกติแล้วเด็กมักจะอยากรู้อยากเห็นและตื่นเต้นกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ การได้พาลูกไปท่องเที่ยว อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้เห็นมุมน่ารักๆ แบบไม่ได้ตั้งใจของเจ้าตัวเล็ก จนต้องลั่นชัตเตอร์เก็บภาพเอาไว้เลยล่ะ

6. จัดองค์ประกอบภาพให้ดี

ถ่ายรูปท่องเที่ยว

Credit : unsplash

อยากเพิ่มความเป็นมืออาชีพให้รูปที่ถ่าย แนะนำว่าจัดองค์ประกอบภาพให้ดีค่ะ ทฤษฎีกฎสามส่วนเป็นหลักการที่ช่างภาพมืออาชีพหลายคนใช้กัน ซึ่งวิธีการก็ง่ายมาก ในการถ่ายรูปแต่ละครั้ง เพียงแค่เลี่ยงการจัดวางตัวแบบหรือวัตถุไม่ให้อยู่ตรงกลาง อาจจะจัดให้อยู่เยื้องไปทางซ้ายหรือขวาหน่อย เท่านี้รูปถ่ายของคุณก็จะดูโปรขึ้นแล้ว

7. ช่วงเวลาเปลึ่ยนอารมณ์ของรูปภาพ

ถ่ายรูปท่องเที่ยว

Credit : unsplash

สถานที่เดียวกัน แต่เวลาในการถ่ายรูปแตกต่างกัน ก็ส่งผลให้รูปถ่ายที่ออกมามีอารมณ์ความรู้สึกไม่เหมือนกันได้นะจ๊ะ การถ่ายรูปในช่วงเช้าที่มีแสงธรรมชาติจากพระอาทิตย์ ช่วยให้รูปออกมาดูสดใส สดชื่น มีชีวิตชีวา การถ่ายรูปช่วงเย็นที่ฟ้าเปลี่ยนเป็นสีส้มเรืองๆ จะทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นยิ่งขึ้น ส่วนตอนกลางคืนนั้นจะทำให้รูปออกมดูสงบ มีความเก๋น่าสนใจค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

แต่ละทริคที่เรานำมาฝากกันไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ ใครที่กำลังวางแผนพาลูกเที่ยวช่วงปิดเทอม รีบเซฟเก็บเอาไว้ด่วนๆ เลยจ้า และใครที่ไปเที่ยวมาแล้ว และถ่ายรูปครอบครัวสวยๆ กลับมาเรียบร้อย อย่าพลาดรวบรวมนำมาเก็บเอาไว้ในโฟโต้บุ๊ค เพื่อรักษาภาพความทรงจำแห่งความสุข ให้อยู่กับคุณไปตราบนานเท่านาน ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลของการทำโฟโต้บุ๊คคุณภาพดีแบบนี้กับทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค