รวม 8 สถานที่แสดงงานศิลปะถูกใจสายอาร์ต

สถานที่แสดงงานศิลปะ

หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่าศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้นกันมาบ้าง ความหมายของประโยคคลาสสิกนี้อาจกล่าวได้ว่าชีวิตเราช่างแสนสั้น แต่ผลงานที่ทำยังคงอยู่ แม้จะเราตายไปแล้วก็ตาม ด้วยเหตุนี้ศิลปินทั้งหน้าใหม่ หน้าเก่าจึงสร้างผลงานอันเต็มไปด้วยจิตวิญญาณ ที่จะยังคงจัดแสดงอยู่ตามแกลเลอรีตราบจนร่างกายสลายไป และสำหรับสายอาร์ตที่หลงไหลในงานศิลปะหรือศิลปินที่กำลังมองหาพื้นที่แสดงผลงานของตัวเองอยู่ วันนี้เราก็รวบรวมสถานที่จัดแสดงงานศิลปะมาฝากกันที่นี่แล้วค่ะ!

1. The Queen’s Gallery

The Queen’s Gallery

Credit : queengallerybkk

The Queen’s Gallery เป็นหอศิลปะที่เกิดขึ้นด้วยพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะของศิลปินชาวไทย ทั้งศิลปินอาวุโสผู้มากผลงาน รวมถึงศิลปินหน้าใหม่ด้วยค่ะ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ queengallery , queengallerybkk

The Queen’s Gallery

2. Bangkok Art and Culture Centre

Bangkok Art and Culture Centre

Credit : baccpage

สถานแสดงงานศิลปะที่แรกเชื่อว่าชาวกรุงเทพจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี Bangkok Art and Culture Centre ชื่อย่อคือ BACC หรือที่หลายคนเรียกว่า หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานครค่ะ ที่นี่นอกจากจะมีนิทรรศกาลศิลปะใหญ่ๆ ระดับชาติแล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับศิลปินมือใหม่และศิลปินอิสระให้ส่งผลงานเข้ามาทำการคัดเลือกเพื่อจัดแสดงได้ด้วยนะคะ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ baccpage , bacc

Bangkok Art and Culture Centre

3. Ardel Gallery of Modern Art

Ardel Gallery of Modern Art

Credit : ARDEL-Gallery-of-Modern-Art-

อาร์ตแกลเลอรี หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล หรือ Ardel Gallery of Modern Art เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศกาลศิลปะทุกรูปแบบ โดยมุ่งหวังที่จะให้เกิดแหล่งเรียนรู้ทางศิลปะที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย มีทั้งศิลปินชื่อดังและศิลปินมือใหม่ที่ต่างก็แวะเวียนกันมาจัดแสดงผลงานกันอย่างต่อเนื่อง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ARDEL-Gallery-of-Modern-Art , ardelgallery

Ardel Gallery of Modern Art

4. The National Gallery

The National Gallery

Credit : finearts

หอศิลป์แห่งชาติ หรือ The National Gallery เป็นสถานที่รวบรวมและจัดแสดงผลงานทางศิลปะมากมาย มีทั้งนิทรรศกาลถาวรและแบบหมุนเวียน ใครที่หลงไหลในงานศิลปะทั้งแบบสมัยเก่าและร่วมสมัย อย่าได้พลาดเดินทางมาชม ผลงานคุณภาพที่นี่นะคะ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TheNationalGalleryThailand , finearts

The National Gallery

5. Chuang Moolpinit Art Gallery

Chuang Moolpinit Art Gallery
Chuang Moolpinit Art Gallery

Credit : chuangmoolpinit

อาร์ตแกลเลอรี หรือ หอศิลป์ช่วง มูลพินิจ อยู่ย่านรามคำแหง เป็นพื้นที่จัดแสดงงานทางศิลปะของคุณช่วง มูลพินิจ ศิลปินที่มีชื่อเสียงด้านจิตรกรรม สำหรับใครที่ต้องการชมผลงานนะคะ ที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน  แนะนำว่าติดต่อก่อนเข้าชมจะสะดวกกว่าค่ะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ chuangmoolpinit

Chuang Moolpinit Art Gallery

6. Speedy Grandma

Speedy Grandma

Credit : SpeedyGrandma

Art Space ชิคๆ ที่จัดแสดงผลงานทางด้านศิลปะในซอยเจริญกรุง สายฮิปจะต้องชอบเพราะสถานที่เค้าอาร์ตมาก น่าจัดแสดงผลงานเก๋ๆ ให้โลกรู้เสียจริง ทั้งยังมีพื้นที่ให้ศิลปินหน้าใหม่และศิลปินต่างชาติได้โชว์ฝีมือให้โลกรู้ด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SpeedyGrandma

Speedy Grandma

7. Kalwit Studio & Gallery

Kalwit Studio & Gallery

Credit : kalwitgallery

แม้ดูจากภายนอกแล้วจะเหมือนร้านอาหารมากกว่า แต่ Kalwit Studio & Gallery เป็นสตูดิโอและแกลเลอรีที่จัดแสดงงานศิลปะที่ให้โอกาสทั้งศิลปินหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ออกมาโชว์ของกันค่ะ ใครที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kalwitgallery

Kalwit Studio & Gallery

8. Koi Art Gallery Bangkok

Koi Art Gallery Bangkok

Credit : koiartgallerybangkok

แกลเลอรีจัดแสดงผลงานทางศิลปะดีๆ จากศิลปินทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าที่มีฝีมือน่าสนใจมากมาย สถานที่ก็สวยงาม ปลอดโปร่ง ชวนให้อยากเข้าไปชมผลงานเจ๋งๆ มากเลยล่ะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ koiartgallerybangkok , koiartgallerybangkok

Koi Art Gallery Bangkok

แต่ละสถานที่แสดงงานศิลปะที่รวบรวมมาเนี่ยสวยงาม น่าสนใจทั้งนั้นเลยนะคะ ศิลปินท่านไหนที่สนใจก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพื่อขอจัดแสดงผลงานของตัวเองได้เลย สำหรับใครที่มีรูปถ่ายสวยๆ แล้ว สามารถนำมาทำเป็นแคนวาสหรือกรอบรูปลอยได้เลยนะจ๊ะ ติดต่อสอบถามข้อมูลกับทางทีมงานได้เลยค่า

คลิกที่นี่เพื่อทำแคนวาสและกรอบรูปลอย