สนุกสนานได้ความรู้! 6 ไอเดียการ์ดคำศัพท์เสริมพัฒนาการสำหรับลูกรัก!

การ์ดคำศัพท์

เด็กเปรียบเสมือนฟองน้ำที่พร้อมดูดซับความรู้ โดยเฉพาะเด็กอายุตั้งแต่ 1-3 ปีเนี่ย จัดว่าเป็นวัยทองแห่งการเรียนรู้เลยค่ะ ในช่วงนี้หากมีการส่งเสริมให้ลูกได้เล่นของเล่นเสริมพัฒนาการ อย่าง Flash Card หรือการ์ดคำศัพท์ จะช่วยกระตุ้นให้ลูกเกิดการเรียนรู้ได้อย่างน่าทึ่ง ถ้าคุณเป็นคุณพ่อ คุณแม่ที่กำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการอย่างการ์ดคำศัพท์อยู่ แต่ไม่รู้ว่าควรทำการ์ดคำศัพท์อะไรดี เราก็นำไอเดียมาฝากกันแล้วค่ะ

1. การ์ดคำศัพท์ภาษาไทย

การ์ดคำศัพท์

สำหรับเด็กไทยแล้ว คำศัพท์พื้นฐานที่ควรเรียนรู้เลยก็คือภาษาไทยค่ะ คุณพ่อ คุณแม่สามารถทำการ์ดคำศัพท์เป็นตัวอักษรหรือสระภาษาไทย เพื่อฝึกทักษะการจดจำให้ลูกของคุณ ซึ่งส่งผลให้ลูกสามารถสื่อสารเป็นภาษาไทยได้อย่างรวดเร็ว

2. การ์ดคำศัพท์ภาษาอังกฤษ

การ์ดคำศัพท์

นอกจากการ์ดคำศัพท์ภาษาไทยแล้ว การ์ดคำศัพท์ภาษาอังกฤษเองก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบันนี้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากลที่ใช้กันทั่วโลก การฝึกให้ลูกได้เรียนรู้ตั้งแต่เนิ่นๆ จะทำให้ลูกสามารถสื่อสารภาษาอื่นๆ ควบคู่ไปกับภาษาหลักได้ดีขึ้นค่ะ

3. การ์ดคำศัพท์ตัวเลข

การ์ดคำศัพท์

อีกหนึ่งประเภทของการ์ดคำศัพท์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้การ์ดคำศัพท์ภาษาไทยและภาษาอังกฤษนั่นก็คือการ์ดตัวเลขค่า เพราะเรื่องของตัวเลขเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้คำศัพท์อื่นๆ ที่สำคัญการฝึกฝนให้ลูกของคุณรู้จักกับตัวเลข ยังช่วยพัฒนาทักษะการคำนวนด้วยนะ

4. การ์ดคำศัพท์สีสัน

การ์ดคำศัพท์

การ์ดคำศัพท์ไม่ได้มีแค่ศัพท์ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษนะคะ สีสันเองก็เป็นเรื่องที่ลูกของคุณต้องเรียนรู้เช่นเดียวกัน ฝึกให้ลูกของคุณรู้จักสีสันด้วยการ์ดคำศัพท์สีสันสุดแสนน่ารัก ไม่ว่าจะหยิบขึ้นมาเมื่อไหร่ก็จะได้รับทั้งความรู้และความสนุกสนานเลยล่ะ

5. การ์ดคำศัพท์เดือน

การ์ดคำศัพท์

ให้ลูกสุดที่รักรู้จักกับเดือนทั้ง 12 เดือน ด้วยการ์ดคำศัพท์ที่ใส่ชื่อเดือนลงไป หรือหากใครที่อยากให้ลูกเรียนรู้เป็นภาษาอังกฤษด้วย ก็สามารถทำเป็นการ์ดคำศัพท์สองภาษา ที่มีชื่อเดือนทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษลงไปก็ได้เช่นกันจ้ะ

6. การ์ดคำศัพท์สัตว์

การ์ดคำศัพท์

ฝึกฝนการจดจำด้วยภาพผ่านการ์ดคำศัพท์สัตว์ ที่จะช่วยให้ลูกน้อยรู้จักกับสัตว์โลกแสนน่ารักทั้งหลายอย่างสนุกสนานค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ท่านไหนที่อยากจะให้ลูกได้ฝึกศัพท์ภาษาอังกฤษด้วย แนะนำให้ทำเป็นการ์ดคำศัพท์สองภาษาที่มีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเลย

การ์ดคำศัพท์

การ์ดคำศัพท์แต่ละแบบที่เรานำมาฝากกัน หน้าตาน่ารัก เหมาะกับเด็กๆ มากเลยนะคะ เชื่อว่าคุณพ่อ คุณแม่หลายคนคงได้ไอเดียนำมาปรับใช้ให้กับลูกของตัวเองอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่สนใจการ์ดคำศัพท์น่าสนุกแบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยนะจ๊ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำการ์ดคำศัพท์