7 แหล่งเรียนรู้น่าเที่ยว พาลูกเปิดประสบการณ์ เสริมสร้างความรู้

แหล่งเรียนรู้

เด็กเป็นช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโต คุณพ่อ คุณแม่จึงควรพาลูกออกไปท่องเที่ยวสำรวจโลกกว้าง เพื่อเสริมสร้างความรู้และประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้ในห้องเรียน อย่างเช่นแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนต่างๆ นั่นเองค่ะ ถ้าวันหยุดนี้คุณมีแพลนจะพาลูกเที่ยว แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เราก็รวบรวมสถานที่สุดสนุกแถมยังได้ความรู้มาให้แล้ว คุณพ่อ คุณแม่รีบจดเข้าลิสต์ด่วนๆ เลย!

1. พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน กรุงเทพ

พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน

Credit : siriraj.museum

เริ่มกันที่พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพกันก่อนค่ะ พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีเรื่องราวของพื้นที่บางกอกน้อยตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรีจนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญคือมีประวัติเกี่ยวกับศิริราชด้วย ที่นี่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมายที่ลูกของคุณจะได้เรียนรู้อย่างเต็มอิ่มเลยล่ะ

ติดต่อสอบถามหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย siriraj.museum, sirirajmuseum

2. พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ กรุงเทพ

พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์

Credit : coinmuseumthailand

เพราะเงินตราเป็นสิ่งใกล้ตัวที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน ทำให้หลายคนอาจหลงลืมถึงความสำคัญของเหรียญไป สถานที่นี้จะช่วยให้ลูกของคุณได้เรียนรู้เรื่องราวของเหรียญกษาปณ์และประวัติศาสตร์เศรษฐกิจของสังคมไทยในแต่ละยุคสมัยจนถึงปัจจุบันค่ะ

ติดต่อสอบถามหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย coinmuseum, coinmuseumthailand

3. พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปทุมธานี

พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

Credit : WisdomKingFan

คุณพ่อ คุณแม่ท่านไหน อยากสอนให้ลูกได้รู้จักการใช้ชีวิตแบบพอเพียง ห้ามพลาดพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเลยค่ะ ที่นี่นอกจากจะมีพิพิธภัณฑ์ในอาคารแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งด้วย เด็กๆ จะได้สนุกสนานและได้ความรู้กันอย่างเต็มที่เลย

ติดต่อสอบถามหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ wisdomking, WisdomKingFan

4. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ สมุทรปราการ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

Credit : ErawanMuseumSamutprakan

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเกี่ยวกับศาสนา วิถีชีวิต ประเพณีและวัฒนธรรม ที่มีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นรูปช้างขนาดใหญ่ น่าสะพายกล้องพาลูกเที่ยวมาก รับรองสวยงามตรึงตาทั้งครอบครัวแน่นอน

ติดต่อสอบถามหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ erawanmuseum, ErawanMuseumSamutprakan

5. ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระนครศรีอยุธยา

ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

Credit : SupportFoundationOfHmq

คุณพ่อ คุณแม่ท่านไหนชื่นชอบศิลปหัตถกรรม อยากให้ลูกได้เรียนรู้ความสวยงามของวิถีชีวิตและวัฒนธรรมแบบไทยๆ ขอแนะนำแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาของไทย ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถเลยค่ะ

ติดต่อสอบถามหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ silapacheep, SupportFoundationOfHmq

6. ศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมอันดามัน กระบี่

ศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมอันดามัน

Credit : museumkrabi

ลงใต้กันบ้างเนอะ มากันที่แหล่งเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของจังหวัดกระบี่กันค่ะ ที่นี่จะมีเรื่องราวประวัติศาสตร์เกี่ยวกับลูกปัดอันดามัน ผลงานศิลปะ และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าลูกของคุณมีความสนใจในศิลปะล่ะก็ ศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมอันดามันเป็นอีกหนึ่งสถานที่ทีน่าสนใจไม่เบ้าเลยล่ะ

ติดต่อสอบถามหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ museumkrabi, faccebook

7. มิวเซียมภูเก็ต ภูเก็ต

มิวเซียมภูเก็ต

Credit : museumphuket

ขยับมาที่ภูเก็ตกัน แหล่งเรียนรู้ยอดนิยมที่ต้องเช็คอินคือมิวเซียมภูเก็ตเลย ที่นี่จะมีเรื่องราวประวัติศาสตร์เกี่ยวกับภูเก็ตแต่ละยุค ซึ่งนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ ผ่านการเรียนรู้ที่เป็นไปด้วยความสนุกสนานค่ะ

ติดต่อสอบถามหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ museumphuket

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

เพราะเด็กเรียนรู้โลกผ่านการละเล่นกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการออกไปผจญภัยในโลกกว้างด้วยค่ะ แหล่งเรียนรู้น่าเที่ยวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นอกจากจะได้ความรู้ สนุกสนาน และเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับเด็กๆ แล้ว ยังช่วยให้ครอบครัวได้ใช้เวลาไปเที่ยวร่วมกันด้วยนะคะ ที่สำคัญ อย่าลืมถ่ายรูปความประทับใจเพื่อนำมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คเก็บไว้ด้วยน้า หากสนใจก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค