ครีเอทอะไรอย่างนี้! 5 ไอเดียถ่ายรูปคู่กับลูกน้อยสุดที่รัก

ครอบครัว

ลูกของคุณเป็นเด็กได้แค่ครั้งเดียว และการเก็บภาพความทรงจำด้วยดวงตาอาจไม่เพียงพอ คุณพ่อคุณแม่หลายคนจึงเลือกที่จะบันทึกช่วงเวลาสำคัญเอาไว้ด้วยรูปถ่าย เพื่อให้สามารถย้อนกลับมาดูอีกครั้งได้ แต่บางคนอาจไม่รู้ว่าจะถ่ายรูปกับลูกยังไงให้ออกมาสวยน่าประทับใจดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรานำไอเดียถ่ายรูปกับลูกสุดที่รักมาเอาใจคุณพ่อ คุณแม่ทุกท่านที่นี่แล้วค่า

1. เลือกสีสันเสื้อผ้าให้สวยเจิด

ครอบครัว
ครอบครัว

Credit : thefamilyphotoblog, thefamilyphotoblog

จะถ่ายรูปเก็บบันทึกโมเมนต์แห่งความรักและความสุขที่มีให้ลูกน้อยทั้งที ก็ต้องใส่ใจเรื่องสีสันกันหน่อยเนอะ หากอยากให้รูปออกมาดูสวยงามกลมกลืนกัน แนะนำว่าให้เลือกใช้โทนสีเดียวกันหรือมีความใกล้เคียงกันจะเหมาะกว่า อาจจะมีสีที่ดูโดดเด่นขึ้นมาสักสีเพื่อสร้างความสนใจให้รูปก็ได้ค่ะ

2. แต่งตัวธีมเดียวกัน

ครอบครัว
ครอบครัว

Credit : christmas, thegirlintheyellowdress

นอกจากเรื่องของสีสันแล้ว เรื่องเสื้อผ้าเองก็ช่วยสร้างความโดดเด่นน่าจดจำให้กับรูปภาพของคุณเช่นกัน คุณอาจจะเลือกแต่งตัวเป็นธีมตามเทศกาลต่างๆ เช่น คริสต์มาส ปีใหม่ เป็นต้น เวลาที่ย้อนกลับมาดูทีหลังก็จะจดจำได้ว่ารูปนี้ โมเมนต์นี้เกิดขึ้นตอนไหนด้วยจ้ะ

3. ท่ามกลางทุ่งดอกไม้แสนสวย

ครอบครัว
ครอบครัว

Credit : unsplash, lynzyandco

ใครที่ชื่นชอบความสวยงามอลังการของหมู่มวลไม้นานาพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้เขียวขจีหรือเหล่าดอกไม้ก็ห้ามพลาดพาลูกน้อยไปถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ เลยนะคะ รับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกให้ลูกรู้จักกับธรรมชาติแสนสวยงามด้วยนะ

4. ทำท่าทางตลกๆ

ครอบครัว
ครอบครัว

Credit : journeyofparenthood, trulyphotographyut

ให้ยืนโพสต์ท่าสวยๆ มันก็ดีอยู่หรอก แต่อาจไม่ใช่แนวของครอบครัวสายสนุกสนานเท่าไหร่ใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นมาโพสต์ท่าตลกๆ กันดีกว่าหรือจะชวนลูกน้อยของคุณมาเล่นสนุกกันแล้วถ่ายรูปทีเผลอก็ได้ค่ะ ที่สำคัญการถ่ายรูปแบบนี้จะช่วยให้คุณได้รูปที่ดูเป็นธรรมชาติ น่าจดจำมากเลยล่ะ

5. กอดแสดงความรักกันหน่อย

ครอบครัว
ครอบครัว

Credit : pinterest, pinterest

ตอนที่ลูกของคุณยังเล็ก พวกเขามักจะแสดงความรักตามประสาครอบครัวกับคุณพ่อ คุณแม่บ่อยๆ แต่เมื่อโตขึ้น โมเมนต์น่ารักๆ เหล่านี้อาจจะน้อยลง การถ่ายรูปความประทับใจเหล่านี้เก็บเอาไว้จะทำให้คุณสามารถกลับมาเปิดย้อนดูภาพความอบอุ่นในวันวาน ที่สวยงามราวกับกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

แต่ละไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ น่าสนใจมากเลยนะคะ เชื่อว่าคุณพ่อ คุณแม่หลายคนคงจะเก็บเอาไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กับการถ่ายรูปของตัวเองอย่างแน่นอน ส่วนใครที่มีรูปสวยๆ และกำลังมองหาโฟโต้บุ๊คคุณภาพดีเพื่อช่วยเก็บภาพความประทับใจกับลูกน้อยล่ะก็ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับทางทีมงานได้เลยนะจ๊ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค