5 ไอเดียเปลี่ยนห้องเก่า ให้เป็นแกลเลอรีสวยๆ

รูปถ่าย

สำหรับสายถ่ายรูป เราเชื่อว่าคุณจะต้องมีรูปถ่ายสวยๆ มากมายอย่างแน่นอน แต่จะให้เก็บเอาไว้ในเม็มโมรีก็น่าเสียดายแย่เลยนะคะ มาปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณด้วยการเปลี่ยนห้องเก่าให้เป็นสถานที่จัดเก็บผลงานสุดเจ๋ง ใครที่ยังไม่มีไอเดียวันนี้เราก็นำไอเท็มเด็ดที่จะช่วยเปลี่ยนห้องของคุณให้เป็นแกลเลอรีสวยๆ มาฝากกันแล้วค่า

1. กรอบรูปสไตล์คลาสสิก

รูปถ่าย
รูปถ่าย

Credit : pinterest, pinterest

ไอเท็มแรกที่คลาสสิกสุดๆ เลยก็คือกรอบรูปค่ะ จัดว่าเป็นสิ่งแรกๆ ที่คนชอบแต่งบ้านจะต้องนึกถึงเลยทีเดียว แนะนำว่าให้นำรูปภาพของคุณมาใส่กรอบหลากหลายสไตล์แล้วจัดแขวนผนังคละขนาดกันไป จะช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับห้องของคุณมากยิ่งขึ้นค่ะ

รูปถ่าย
รูปถ่าย

Credit : instagramavenuelifestyle

2. ป้ายแคนวาสชิคๆ

กรอบรูปลอย

หากใครต้องการความแปลกใหม่แต่ว่าสวยงามต่างจากกรอบรูปธรรมดาทั่วไป เราขอแนะนำป้ายแคนวาสเลยจ้า ด้วยความที่มีเนื้อผ้าต่างจากรูปภาพแบบอื่น ทำให้เวลามองหรือสัมผัสได้ความรู้สึกพิเศษที่น่าหลงไหล เทคนิคการจัดวางแคนวาสให้สวยงามคือให้ใช้หลายขนาดมาคละรวมกัน อาจจะแยกหมวดหมู่เป็นเซ็ตๆ ไปก็ได้เช่นกันนะจ๊ะ

แคนวาส

3. กรอบรูปลอยสุดเก๋

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

ใครที่ไม่ชอบกรอบรูปธรรมดา คิดว่าดูเอาท์ไปหน่อย กรอบรูปลอยเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เก๋มาก คุณไม่ต้องไปซื้อกรอบมาใส่ให้วุ่นวายก็ได้รูปสวยๆ พร้อมแขวนเรียงกันเป็นแกลเลอรีแล้วล่ะค่ะ แอบกระซิบว่ากรอบรูปลอยมาเป็นเซ็ตด้วยนะ จะจัดวางสไตล์ไหนก็เจ๋ง!

กรอบรูปลอย

4. โปสเตอร์สวยอาร์ตไม่ซ้ำใคร

รูปถ่าย

คุณไม่จำเป็นต้องใช้กรอบรูปตกแต่งห้องเพื่อสร้างแกลเลอรีก็ได้นะคะ อีกหนึ่งไอเท็มที่แนะนำคือโปสเตอร์ค่ะ โปสเตอร์ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูไม่เป็นทางการ ให้ความรู้สึกชิคไปอีกแบบ อาจจะเพิ่มความครีเอทด้วยการใช้เทปสีแปะลงบนผนังเป็นกรอบรูปเพิ่มความอาร์ตด้วยก็ได้นะ

รูปถ่าย
รูปถ่าย

Credit : pinterestjordangrace

รูปถ่าย

5. ใช้ขาตั้งไม้สร้างความโดดเด่น

แคนวาส
แคนวาส

นอกจากรูปภาพที่สวยงามแล้ว อุปกรณ์เสริมก็ช่วยได้มากเลยนะคะ หากคุณต้องการเพิ่มความโดดเด่นให้รูปภาพของคุณ เราขอแนะนำอุปกรณ์เสริมเป็นขาตั้งไม้เลยค่า จะตั้งวางมุมไหนก็เก๋ทั้งนั้นจ้ะ

แคนวาส

โอ้โห แต่ละไอเท็มเนี่ยน่าสนใจมากเลยนะคะ เราเชื่อว่าหลายคนต้องได้ไอเดียดีๆ ไปปรับใช้กับห้องของตัวเองอย่างแน่นอน หรือใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ก็เซฟเก็บเอาไว้คิดก่อนก็ได้นะคะ สำหรับใครที่สนใจอยากได้ไอเท็มทำแกลเลอรีด้วยตัวเอง สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของตกแต่งจากรูปถ่าย