รวม 5 แอพบันทึกพัฒนาการลูกน้อย ตัวช่วยดีๆ สำหรับคุณแม่

แอพ

ทุกพัฒนาการของลูกน้อยเป็นสิ่งพิเศษที่คุณพ่อ คุณแม่ทุกคนต้องการบันทึกเก็บไว้ และยิ่งปัจจุบันเทคโนโลยีทันสมัยทำให้มีแอปพลิเคชันออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกมากมาย รวมทั้งแอปที่ออกแบบมาเพื่อคุณพ่อ คุณแม่ทั้งหลายด้วย วันนี้เราจึงรวบรวมแอปบันทึกพัฒนาการองลูกน้อยมาฝากกัน ช่วยให้คุณไม่พลาดโมเมนต์แสนสำคัญของเจ้าตัวเล็กค่ะ

1. KhunLook

KhunLook

Credit: apple

Khun Look แอปพลิเคชันช่วยในการดูแล ประเมิน และติดตามการเจริญเติบโต พัฒนาการและสุขภาพของเด็ก โดยความร่วมมือระหว่างคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ ด้วยแอปนี้จะช่วยให้คุณแม่สามารถเก็บบันทึกภาพและข้อมูล ตั้งแต่การคลอด การดูแลสุขภาพลูก การเจริญเติบโต พัฒนาการ การสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน และมีคำแนะนำตามวัยด้วย

2. KidDiary

KidDiary

Credit : apple

อีกหนึ่งแอปดีๆ จากคนไทยที่คุณแม่ไม่ควรพลาดค่ะ KidDiary ถูกพัฒนาโดยศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) ร่วมกับเครือข่ายกุมารแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ช่วยให้คุณแม่ได้บันทึกพัฒนาการต่างๆ ของลูกน้อย เช่น การเจริญเติบโตและภาวะโภชนาการ พัฒนาการสมวัย วัคซีน สุขภาพช่องปากและฟัน สังคมและอารมณ์ เป็นต้น

3. theAsianparent

theAsianparent

Credit : apple

theAsianparent ตัวนี้เป็นแอปพลิเคชันที่มาจากเว็ปไซต์ให้คำแนะนำด้านการเลี้ยงลูกค่ะ โดยรองรับ 11 ภาษาด้วยกันและหนึ่งในนั้นมีภาษาไทยด้วย ซึ่งในแอปนี้จะมีการใช้งานหลากหลาย ทั้งถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับลูกกับคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่น ติดตามพัฒนาการของลูกน้อย และบทความดีๆ สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ เป็นต้น

4. A+ Genius Baby

A+ Genius Baby

Credit : apple

แอปไทยดีๆ มีเยอะนะจ๊ะ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งแอปที่คุณแม่ชาวไทยจะต้องสนใจ A+ Genius Baby แอปที่มีข้อมูลในการเลี้ยงดูลูกน้อย ด้วยเนื้อหาที่ครบครันด้านโภชนาการและพัฒนาการ พร้อมวิธีการกระตุ้นพัฒนาการมากมายเลยค่ะ

5. เบบี้ ไดอารี่

เบบี้ ไดอารี่

Credit : apple

เห็นหน้าตาน่ารักแบบนี้ เบบี้ ไดอารี่ เป็นแอปพลิเคชันทีช่วยในการบันทึกและจัดการกิจกรรมต่างๆของลูกน้อยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกจำนวนและเวลาที่ให้น้ำนม การเปลี่ยนผ้าอ้อม การนอน หรือเแม้แต่ไดอารี่สำหรับบันทึกรูปภาพและช่วงเวลาที่สำคัญในการเจริญเติบโต เป็นต้น

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

แอปพลิเคชั่นสำหรับบันทึกพัฒนาการของลูกน้อยแต่ละแอปน่าสนใจมากเลยนะคะ และอีกหนึ่งทางเลือกในการบันทึกพัฒนาการที่สะดวก ทั้งยังปลอดภัย นั่นก็คือการเก็บรวบรวมรูปถ่ายของเจ้าตัวเล็กไว้ในโฟโต้บุ๊คค่ะ คุณไม่ต้องกังวลว่ารูปภาพสวยๆ จะสูญหายไป เพราะต่อให้ไม่มีไฟล์รูปในแอปพลิเคชันแล้ว คุณก็ยังมีโฟโต้บุ๊คอยู่นั่นเอง หากใครสนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค