6 ไอเดียตกแต่งบ้านชิคๆ ด้วยรูปถ่าย

รูปถ่าย

มองดูแล้วรู้สึกว่าบ้านโล่งเกินไปหรือเปล่าคะ? ถ้าเป็นอย่างนั้นลองหาอะไรมาประดับตกแต่งสักหน่อย จะช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้นนะ สำหรับใครที่กำลังมองหาของตกแต่งบ้านง่ายๆ สามารถทำเองได้ไม่ยุ่งยาก ตามมาทางนี้เลยค่ะ เรามีไอเดียตกแต่งบ้านชิคๆ ด้วยรูปถ่ายมาฝากแล้วค่า

1. ใส่กรอบแบบคลาสสิก

รูปถ่าย

Credit : lepetitfika/

การแต่งบ้านด้วยรูปถ่ายวิธีที่ง่ายและคลาสสิกที่สุดคือเอารูปมาใส่กรอบเนี่ยแหละค่ะ เรียกว่าอยู่มาแล้วทุกยุคเลยจริงๆ พอใส่กรอบแล้วจะแขวนหรือวางพิงกับผนังก็สวยงามมีสไตล์ทั้งนั้น ใครที่ชอบความเรียบง่ายแบบมินิมอล มีเสน่ห์ทุกยุคสมัย อย่าได้พลาดเลยนะคะ

รูปถ่าย

Credit : amandaxelssson

2. ลองใช้คลิปหนีบกระดาษสิ

รูปถ่าย

Credit : artifactuprising

ใครที่ไม่อยากเอารูปไปใส่กรอบ แต่ก็ไม่อยากเอาไปติดผนังให้เป็นรอย ลองเพิ่มลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ให้รูปถ่ายดูมีเสน่ห์จนยากจะละสายตาด้วยคลิปหนีบกระดาษดูสิคะ เลือกคลิปหนีบกระดาษที่มีสีสันสวยๆ หนีบรูปถ่ายแล้วตั้งวางบนโต๊ะหรือชั้นวางของ เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างมุมตกแต่งน่ารักๆ ได้แล้วน้า

รูปถ่าย

Credit : mohabbat

3. ที่วางโทรศัพท์ก็ดัดแปลงได้

รูปถ่าย

Credit : pinterest

ถ้าคุณมีที่วางโทรศัพท์ไม้ที่ไม่ได้ใช้งานอยู่ล่ะก็ อย่าเพิ่งเอาไปทิ้งนะคะ เพราะคุณสามารถเอามาวางรูปถ่ายเพื่อประดับตกแต่งห้องได้ค่า ด้วยความที่วัสดุเป็นไม้จะช่วยสร้างบรรยากาศที่มีความอบอุ่น เป็นธรรมชาติให้กับห้องของคุณขึ้นเยอะเลยล่ะ

รูปถ่าย

Credit : pinterest

4. ติดสกอตช์เทปสวยๆ

รูปถ่าย

Credit : pinterest

ผนังห้องดูว่างๆ ใช่ม้า? งั้นมาสร้างบรรยากาศอาร์ตๆ ด้วยการติดสกอตช์เทปลวดลายสวยงาม สีสันสดใสกันเถอะ! คุณอาจจะเลือกแมทช์สีของรูปถ่ายกับสกอตช์เทปก็ได้นะ แต่แนะนำว่าอย่าเลือกใช้สกอตช์เทปที่ลวดลายเยอะจนลายตา เดี๋ยวจะทำให้ดูรกมากกว่าสวยงามนะคะ

รูปถ่าย
รูปถ่าย

Credit : instagramartifactuprising

5. เรียงกันแบบอาร์ตๆ

รูปถ่าย

Credit : artifactuprising

หากคุณไม่รู้จะวางตกแต่งยังไงดี หยิบรูปถ่ายที่มีอยู่ขึ้นมาเลยค่ะ คุณสามารถนำมาวางเรียงกันแบบอาร์ตๆ ได้นะ เคล็ดลับคือเลือกใช้รูปถ่ายที่มีขนาดหลากหลาย นำมาเรียงซ้อนกัน เพียงเท่านี้ก็จะได้มุมเก๋ๆ โดนใจสายติสแล้วค่า

รูปถ่าย

Credit : pinterest

6. จัดวางแบบกริดเป๊ะเว่อร์

รูปถ่าย

Credit : artifactuprising

สายเป๊ะ รักความเนี้ยบอยากจะแต่งบ้าน แนะนำให้จัดวางรูปถ่ายแบบกริดเลยจ้า เลือกรูปถ่ายที่มีขนาดเท่ากันมาติดบนผนัง โดยจัดวางเป็นแถวแบบเท่าๆ กัน รับรองว่าไม่รกแถมยังสวยงามแบบมินิมอลสุดๆ ไปเล้ย

รูปถ่าย

Credit : ohhappyday

โพราลอยด์
โพราลอยด์

และทั้งหมดนี้ก็คือการตกแต่งบ้านด้วยรูปถ่ายแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำเองก็ได้ที่บ้านค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงได้ไอเดียดีๆ กลับไปอย่างแน่นอน! นอกจากนี้ที่ LALAPIX เองก็มีไอเท็มที่คุณจะใช้ตกแต่งบ้านได้มากมายเลยนะ เช่น โปสเตอร์ อัดรูปขนาด 4×6 และอัดรูปขนาดใหญ่ เป็นต้น สำหรับใครที่สนใจจะอัดรูปเพื่อนำไปตกแต่งห้องเสริมสร้างบรรยากาศสวยๆ แล้วล่ะก็ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางทีมงานได้เลยนะจ๊ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของตกแต่งบ้าน