ชวนเช็คอิน 6 สถานที่ลอยกระทงสวยๆ น่าถ่ายรูป!

ลอยกระทง

อีกหนึ่งเทศกาลของชาวไทยที่หลายๆ คนเฝ้ารอคอยนั่นก็คือวันลอยกระทง ค่ำคืนที่แม่น้ำถูกย้อมเป็นสีรัตติกาลและเต็มไปด้วยแสงไฟจากกระทง ช่างดูสวยงามน่ายกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเก็บความประทับใจเอาไว้มากเลยนะคะ ใครที่มีแพลนจะไปลอยกระทงแต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เราก็รวบรวมสถานที่ลอยกระทงสวยๆ น่าพากล้องตัวเก่งออกไปถ่ายรูปมาฝากกันที่นี่แล้วค่ะ

1. The Celebrations of Glory ICONSIAM จังหวัดกรุงเทพฯ

ลอยกระทง

Credit : ICONSIAM

ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงกับไอคอนสยาม ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความบันเทิงอย่างหลากหลาย รวมทั้งการประกวดนางนพมาศ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 8-11 พฤศจิกายน โดยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : ICONSIAM เลยค่ะ

2. River Festival Thailand 2019 จังหวัดกรุงเทพฯ

ลอยกระทง

Credit : riverfestivalthailand

เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ในหัวข้อ “เสียงสุขแห่งสายน้ำ” เชื่อมโยง 10 ท่าน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ทุกคนได้สัมผัสวัฒนธรรมอันดีงามและกิจกรรมมากมายจากแต่ละท่าน้ำกันอย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่วันที่ 9-11 พฤศจิกายน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : riverfestivalthailand

3. กทม. เปิดสวนสาธารณะ 30 แห่งทั่วกรุงให้ลอยกระทง จังหวัดกรุงเทพฯ

ลอยกระทง

Credit : bangkok.envir

สำหรับปีนี้ วันที่ 11 พฤศจิกายน ทางสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ได้เปิดสวนสาธารณะทั้ง 30 แห่งเพื่อให้เข้าไปลอยกระทงกัน (ยกเว้น สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ และสวนหลวง ร.9 ที่ไม่เปิดค่ะ) คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย facebook : bangkok.envir website : bangkok

4. งานประเพณีลอยกระทรง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย

ลอยกระทง

Credit : งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย

เอาใจคนที่ไม่ได้อยู่กรุงเทพกันบ้างเนอะ ที่สุโขทัยจัดงานลอยกระทรง เผาเทียน เล่นไฟ ในวันที่ 2-11 พฤศจิกายน ภายในงานครบจัดเต็มทั้งแสง สี เสียง และกิจกรรมความบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่สนใจ สามารถซื้อบัตรได้ที่ ThaiticketMajor ทุกสาขาเลยนะ ดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยค่ะ facebook : งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย

5. งานประเพณีลอยกระทงพัทยา จังหวัดชลบุรี

ลอยกระทง

Credit : pattayaculture

ขยับมาที่พัทยาบ้าง แน่นอนว่าเมืองท่องเที่ยวแบบนี้ต้องไม่พลาดจัดกิจกรรมดีๆ ค่ะ วันที่ 11 พฤศจิกายน ทางพัทยาได้จัดงานลอยกระทง 3 แห่งด้วยกัน ได้แก่ บริเวณสวนสาธารณะลานโพธิ์ (นาเกลือ) บริเวณลานกิจกรรมพัทยากลางและบริเวณชายหาดจอมเทียน (ลานกีฬาอเนกประสงค์หาดจอมเทียน) ใครสะดวกสถานที่ไหนก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้เลยค่า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : pattayaculture

6. งานประเพณีเดือนยี่เป็ง จังหวัดเชียงใหม่

ลอยกระทง

Credit : เทศบาลนครเชียงใหม่

ขึ้นไปที่ภาคเหนือกันหน่อย เชียงใหม่จัดงานลอยกระทง ประเพณีเดือนยี่เป็ง ในวันที่ 9-12 พฤศจิกายนค่ะ ภายในงานเต็มไปด้วยกิจกรรมการประกวดและการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : เทศบาลนครเชียงใหม่

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

แต่ละงานที่เรารวบรวมมาให้ เหมาะชวนครอบครัวและเพื่อนไปร่วมกิจกรรม พร้อมกับถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจกลับมามากเลยนะคะ เมื่อได้รูปภาพสวยๆ มาแล้ว อย่าลืมนำไปทำเป็นโฟโต้บุ๊คเก็บเอาไว้ด้วยน้า สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยจ้า

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค