7 ไอเดียแต่งห้องสไตล์ Cozy อบอุ่นละมุนตา น่าอยู่สุดๆ

ห้อง Cozy

เทรนด์การแต่งห้องมีหลากหลายนะคะ และหนึ่งในนั้นก็มีสไตล์ Cozy ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลย เพราะเป็นสไตล์เรียบง่าย อบอุ่น เน้นการใช้วัสดุแบบธรรมชาติที่ช่วยให้ห้องมีความกลมกลืน ละมุนตา สร้างความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ถ้าคุณกำลังมองหาสไตล์การแต่งห้องอยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็นำสไตล์แบบ Cozy มาฝากกันค่ะ ใครที่ยังไม่มีไอเดียในการแต่งห้อง รีบตามมาเก็บข้อมูลด่วนๆ เลยจ้า

1. โทนสีที่ใช้งาน

ห้อง Cozy

Credit : dicasdemulher

หากอยากให้ห้องดูอบอุ่น โทนสีเอิร์ธโทนเข้ากันได้ดีกับสไตล์แบบนี้มากๆ เลยล่ะ พวกสีน้ำตาล สีครีม สีขาว หรือจะเป็นโทนสีธรรมชาตินอกเหนือจากนี้ที่ไม่ดูฉูดฉาดมากจนเกินไปก็ได้นะ เช่น สีเทาอ่อน เป็นต้น เพื่อเป็นการคุมโทนสีห้องให้สบายตา เป็นไปในทิศทางเดียวกันและดูละมุนตาตามสไตล์ Cozy นั่นเอง

ห้อง Cozy
ห้อง Cozy

Credit : dicasdemulher

2. ใช้วัสดุจากธรรมชาติ

ห้อง Cozy

Credit : pinterest

วัสดุของสิ่งของที่ใช้ก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องได้เหมือนกันนะคะ สำหรับการแต่งสไตล์นี้ วัสดุธรรมชาติ อย่างเช่น ไม้ หนัง ผ้า จะให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เตียงนอน ชั้นวางของ พื้นห้องหรือผนังห้องก็ได้ทั้งนั้นค่ะ

ห้อง Cozy

Credit : talkdecor

3. หมอนสวยๆ ไว้ประดับตกแต่ง

ห้อง Cozy

Credit : pinterest

อย่างที่รู้กันว่าสไตล์ Cozy มีความรู้สึกอบอุ่น สบายตาเป็นหลัก ซึ่งไอเท็มที่เราขอแนะนำเลยก็คือหมอนค่ะ จะเป็นหมอนอิงทรงไหนก็ได้ และถ้าปลอกหมอนเป็นผ้าด้วยจะยิ่งเหมาะ นำไปวางตกแต่งบนโซฟา บนเก้าอี้ ชวนให้รู้สึกอยากนอน อยากพักผ่อนเป็นที่สุดเลยนะจ๊ะ

ห้อง Cozy

Credit : pinterest

4. รูปภาพสุดชิคช่วยได้

แคนวาส

มองดูแล้วผนังห้องมันโล่งใช่ไหมคะ แต่จะใช้อะไรมาตกแต่งห้องดีล่ะ? รูปภาพก็สามารถนำมาตกแต่งสร้างบรรยากาศให้ห้องคุณได้ และไม่ใช่แค่รูปธรรมดาเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นแคนวาส โปสเตอร์ โพราลอยด์ ก็ช่วยได้ทั้งนั้นค่ะ

กรอบรูปลอย
แคนวาส

5. โคมไฟหรือไฟประดับก็เก๋ดี

ห้อง Cozy

Credit : pinterest

พูดถึงสิ่งที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่น จะขาดไฟไปได้ยังไงใช่ไหมคะ จะเป็นโคมไฟก็ดี ไฟหิ่งห้อยก็ดี นำมาจัดวาง ตกแต่งตามมุมต่างๆ ของห้อง ก็จะช่วยให้ห้องดูอบอุ่นน่าอยู่ขึ้นได้นะจ๊ะ

ห้อง Cozy

Credit : pinterest

6. พรมนุ่มๆ น่าสัมผัส

ห้อง Cozy

Credit : pinterest

อีกไอเท็มที่เหมาะกับการแต่งห้องสไตล์นี้ก็คือพรมค่ะ เลือกพรมนุ่มๆ น่าสัมผัส มีลวดลายเข้ากับโทนสีของห้องหน่อย ส่วนขนาดของพรมก็ขึ้นอยู่กับขนาดของห้องได้เลย นำมาวางตกแต่งตามพื้นในห้องนอน ห้องนั่งเล่น เมื่อกลับมาถึงบ้านรับรองว่าจะต้องอยากทิ้งตัวลงบนพรมนุ่มๆ เพื่อพักผ่อนอย่างแน่นอน

ห้อง Cozy

Credit : cepaynasi

ห้อง Cozy

Credit : cepaynasi

7. ต้นไม้เพิ่มความฮิป

ห้อง Cozy

Credit : pinterest

การใช้ไอเท็มจากธรรมชาติช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องมีความ Cozy ขึ้นเยอะเลยนะคะใครที่กังวลว่าใช้แต่ไอเท็มไม้ตกแต่งห้องอาจจะดูเยอะไป คุณสามารถใช้ต้นไม้เข้ามาช่วยเสริมในส่วนนี้ได้ ความเขียวของต้นไม้จะช่วยทำให้ห้องดูสดชื่นขึ้น น่าอยู่มากๆ เลยล่ะ

ห้อง Cozy

Credit : pinterest

แคนวาส

การแต่งห้องสไตล์ Cozy นี้ได้รับความนิยมมากเลยนะคะ เพราะนอกจากจะสวยงาม อบอุ่นแล้วยังช่วยให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งคุณสามารถนำรูปถ่ายสวยๆ มาทำเป็นของตกแต่งเพิ่มเติมได้เช่นกัน ใครที่กำลังมองหาของแต่งบ้านสวยๆ สามารถมาทำกับ LALAPIX ได้เลยนะคะ หรือหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามรายละเอียดกับทีมงานได้เลยจ้า

คลิกที่นี่เพื่อทำของแต่งห้อง