6 เคล็ดไม่ลับ ติดของตกแต่งบ้านยังไงไม่ให้ผนังเป็นรอย!

กรอบรูปลอย

พอเห็นบ้านโล่งก็รู้สึกคันไม้คันมืออยากจะหารูปสวยๆ มาตกแต่งใช่ไหมล่ะคะ แต่การนำของพวกนี้มาติดผนังเนี่ย เสี่ยงต่อการเกิดรอยมากๆ บางคนที่พักก็มีข้อจำกัดตรงที่ไม่สามารถทำให้เสียหายหรือเกิดรอยได้อีกต่างหาก วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการติดของตกแต่งบ้านให้ผนังไม่เป็นรอยมาฝากกัน คุณจะได้สนุกสนานกับการสร้างบรรยากาศภายในบ้านได้อย่างสบายใจยังไงล่ะ!

1. Masking Tape ลวดลายน่ารักๆ

โปสเตอร์

Credit : eggtabel/

สำหรับของตกแต่งจากรูปถ่ายที่มีขนาดเบา อย่างเช่นพวกโปสเตอร์ รูปถ่ายโพราลอยด์ โฟโต้การ์ด คุณสามารถใช้ Masking Tape หรือเทปกาวธรรมดาติดได้ แต่ใครที่คิดว่าเทปกาวธรรมดามันไม่เก๋เลย เดี๋ยวนี้ก็มีเทปกาวลวดลายน่ารักๆ มากมายเลย นอกจากจะไม่ทำให้ผนังเป็นรอยแล้วยังดูสวยงามน่ามองอีกด้วย

โพราลอยด์

Credit : lemonandbirch

2. กาวสองหน้า

โพราลอยด์

Credit : migrantsoul

กาวสองหน้าเป็นไอเท็มยอดฮิตที่ช่วยให้คุณสามารถติดของตกแต่งได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเจ้ากาวสองหน้าเนี่ยก็มีหลายขนาดด้วยกันค่ะ ใครที่ต้องการติดโปสเตอร์ หรือรูปถ่ายเล็กๆ เลือกใช้กาวสองหน้าแบบบางก็ได้ สรุปก็คือขนาดของกาวสองหน้าขึ้นอยู่กับน้ำหนักของวัตถุที่ใช้งานนั่นเอง

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

แต่สำหรับกรอบรูปลอยของ LALAPIX นั้น เรามีกาวมาให้เรียบร้อย เพียงแค่ลอกออกคุณก็สามารถติดลงบนผนังได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องไปซื้อกาวสองหน้ามาติดเพิ่มเลยค่า

3. กาวดินน้ำมัน

กรอบรูปลอย

Credit : gluemaxx

บางคนอาจจะสงสัยว่ากาวดินน้ำมันเนี่ยคืออะไร? มันก็คือกาวที่มาในรูปแบบของดินน้ำมันค่ะ ข้อดีคือคุณสามารถนำมาใช้ซ้ำได้ แค่ดึงออกมาปั้นใหม่แล้วติดกับผนังตามเดิมเท่านั้น แต่ข้อเสียก็คือพวกโปสเตอร์ รูปถ่าย หรือของตกแต่งที่เป็นกระดาษจะไม่แนบติดกับผนังเนียนสวยอย่างเทปกาว คุณอาจจะต้องปั้นเป็นก้อนเล็กนิดนึงค่ะ

กรอบรูปลอย

4. คลิปหนีบกระดาษช่วยได้

คลิปหนีบกระดาษ
คลิปหนีบกระดาษ

Credit : twitter

สำหรับใครที่อยากติดรูปถ่ายแต่ไม่อยากตอกตะปูให้ผนังเสียและไม่อยากให้รูปเป็นรอยกาวด้วย แนะนำให้นำเทปกาวติดคลิปหนีบกระดาษบนผนัง 4 มุมตามขนาดของสิ่งของนั้นๆ จากนั้นให้นำแม่เหล็กติดมุมกระดาษทั้ง 4 มุมและวางให้ตรงกับตำแหน่งคลิปหนีบกระดาษด้านหลัง ตัวแม่เหล็กจะดูดติดกับคลิปหนีบกระดาษ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถติดโปสเตอร์และรูปถ่ายได้อย่างง่ายดายแล้วจ้า

โปสเตอร์
โปสเตอร์

5. วางบนขาตั้งไม้

แคนวาส
แคนวาส

บางทีผนังก็ไม่ใช่คำตอบของทุกสิ่งนะคะ ถ้าผนังไม่ว่าง เปลี่ยนมาใช้ขาตั้งบ้างก็ได้ค่ะ ใครที่รู้สึกว่าไม่อยากเอาอะไรไปติดบนผนังให้เกิดรอย ขาตั้งไม้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแคนวาส! หากคุณต้องการบรรยากาศแบบชิคๆ ดูมินิมอลหน่อย ห้ามพลาดไอเท็มนี้เลยค่า

แคนวาส

6. พิงกับผนังชิคๆ

แคนวาส

จะเป็นรูปถ่าย แคนวาส หรือกรอบรูปลอย ถ้าไม่ต้องการนำไปติดกาวหรือเจาะตะปูให้เป็นรอย คุณสามารถนำไปพิงกับผนังเฉยๆ ก็ได้ค่ะ ดูชิคแบบฮิปสเตอร์ดีด้วย แต่ของตกแต่งที่น้ำหนักเบา อย่างเช่นโปสเตอร์ที่เป็นกระดาษ อาจจะไม่สามารถทำแบบนี้ได้นะจ๊ะ

แคนวาส

เคล็ดไม่ลับดีๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อว่าต้องเป็นประโยชน์ต่อคนที่ชอบแต่งบ้านอย่างแน่นอน เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าผนังบ้านจะเป็นรอยแล้วค่ะ สำหรับใครที่สนใจอยากทำของตกแต่งบ้านจากรูปถ่าย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยน้า

คลิกที่นี่เพื่อทำของตกแต่ง