6 ไอเดียคูลๆ แต่งห้องให้สดชื่นรับลมหนาว!

กรอบรูป

หลายคนคงสังเกตได้ว่าช่วงนี้อากาศเริ่มเย็น รู้สึกว่าลมหนาวกำลังมาแล้วใช่ไหมคะ สภาพอากาศแบบนี้ทำให้ห้องดูเหี่ยวเฉาไร้ชีวิตชีวาได้ง่าย ผู้อยู่อาศัยก็อาจรู้สึกไม่ค่อยสดชื่นตามไปด้วย เราจึงอยากชวนมาสร้างบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่ยิ่งขึ้นแบบคูลๆ ใครที่อยากจัดห้องใหม่ให้เข้ากับหน้าหนาวห้ามพลาดเลยนะคะ

1. เพิ่มต้นไม้สร้างความสดชื่น

กรอบรูป
กรอบรูป

Credit : mydomaine, pinterest

พอพูดถึงหน้าหนาว อากาศเย็นๆ แห้งๆ ทำให้ห้องดูเฉายังไงก็ไม่รู้เนอะ มาเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องด้วยต้นไม้กัน พวกไม้ประดับเล็กๆ อย่าง กระบองเพชร จะเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีพื้นที่ตกแต่งเท่าไหร่ แต่ใครที่มั่นใจว่าบ้านกว้างขวาง จะปลูกต้นไม้ที่ช่วยดูดซับสารพิษอย่างเดหลีก็สวยดีไปอีกแบบ แต่แนะนำว่าใช้เป็นต้นไม้สีเขียวจะดีกว่าต้นไม้ที่มีสีน้ำตาล หรือใครจะใช้เป็นดอกไม้แทนก็ได้ค่ะ

2. เครื่องหอมสร้างบรรยากาศ

กรอบรูป
กรอบรูป

Credit : agirlandgrey

อากาศแห้งๆ อย่าปล่อยให้ห้องมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ค่ะ พวกเครื่องหอมต่างๆ เช่น เทียนหอม น้ำมันหอมระเหย จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญกลิ่นหอมๆ จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายจนไม่อยากออกจากห้องไปไหนเลยล่ะ

3. หมอนอิงนุ่มๆ

กรอบรูป

Credit : pinterest

อีกหนึ่งสิ่งที่เหมาะตกแต่งห้องในช่วงหน้าหนาวมากๆ นั่นก็คือหมอนจ้า แค่มองดูก็รู้สึกนุ่ม อยากจะพักผ่อนแล้ว เพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนั่งเล่นด้วยหมอนอิงสักหน่อย ใครที่อยากให้ได้ฟีลสนุกสนานก็เลือกหมอนที่มีสีสันสดใสหรือดีไซน์เก๋ๆ แปลกตา อาจจะเพิ่มผ้าหรือพรมตกแต่งเข้าไปสักผืน ห้องก็จะดูเข้ากับหน้าหนาวมากยิ่งขึ้นค่ะ

4. อัพเดทรูปหน่อย

กรอบรูป

Credit : hauteofftherack

หน้าหนาวเป็นช่วงปลายปีพอดี เพราะฉะนั้นจึงเหมาะที่จะเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ อย่างเช่นการอัพเดทรูปภาพในห้องของคุณค่ะ ใครที่แขวนรูปตกแต่งเอาไว้ตั้งแต่ต้นปีหรือก่อนหน้านั้น ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนรูปภาพใหม่แล้วน้า จะเป็นรูปตอนไปเที่ยวครั้งล่าสุด รูปตัวเองหรือรูปครอบครัวก็ได้ รับรองห้องดูใหม่ขึ้นแน่นอน

5. แคนวาสวิวสวยๆ

แคนวาส

ไอเท็มสร้างความคูลที่ไม่อยากให้สายฮิปพลาดนั่นก็คือแคนวาสค่า นอกจากเนื้อสัมผัสที่พิเศษแตกต่างจากกรอบรูปทั่วไป ยังทนต่อน้ำอีกด้วย ใครที่ต้องการบรรยากาศแบบชิคๆ เลือกใช้เป็นรูปวิวทิวทัศน์สวยๆ เลย เวลาพักสายตากับรูปนี้จะได้รู้สึกผ่อนคลายราวกับได้ไปเที่ยวสถานที่นั้นๆ ยังไงล่ะ

แคนวาส

6. กรอบรูปลอยดูอบอุ่น

กรอบรูปลอย

ใครที่ห้องมีพื้นที่จำกัด ไม่สามารถทำให้ผนังเป็นรอยได้ แต่อยากได้รูปมาตกแต่งห้อง แนะนำเป็นกรอบรูปลอยเลยค่ะ เนื่องจากกรอบรูปลอยมีขนาดกะทัดรัด แถมยังมีกาวสองหน้ามาให้ในตัวเรียบร้อย ไม่ต้องไปตอกตะปูเพื่อแขวนบนกำแพงเลยค่ะ หากอยากเพิ่มบรรยากาศเข้ากับหน้าหนาว ให้เลือกรูปโทนสีอบอุ่นจะช่วยได้มากจ้า

กรอบรูปลอย

แต่ละไอเดียเนี่ยคูลจนอยากทำตามมากเลยนะคะ อย่าลืมเซฟบทความเก็บเอาไว้เป็นแนวทางเพื่อแต่งห้องให้เข้ากับบรรยากาศด้วยน้า สำหรับใครที่สนใจทำของตกแต่งห้องให้สดชื่นรับลมหนาวแบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของแต่งห้อง