5 ไอเดียเก็บรูปสวยๆ หลังไปเที่ยวปีใหม่ด้วยโฟโต้บุ๊ค!

โฟโต้บุ๊ค

เชื่อว่าช่วงปีใหม่หลายคนคงจะมีแพลนเที่ยวกันอย่างเต็มที่เลยใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนว่าไปเที่ยวที่สวยๆ แล้วก็ต้องถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจกลับมาด้วย โฟโต้บุ๊คเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมที่จะบันทึกทุกโมเมนต์เหล่านั้นให้อยู่กับคุณไปตราบนานเท่านาน แต่ใครที่รูปเยอะมากก็อาจจะรู้สึกสับสนไม่รู้ว่าจะเริ่มเก็บรวบรวมหรือแยกหมวดหมู่ยังไงดี เราจึงนำไอเดียเก็บรูปหลังไปเที่ยวปีใหม่ด้วยโฟโต้บุ๊คมาฝากกันแล้วค่ะ

1. รวมความประทับใจหนึ่งทริปไว้ในเล่มเดียว

โฟโต้บุ๊ค

ถ้าคุณเป็นคนที่ถ่ายรูปไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ มีรูปอยู่ประมาณนึงแต่ว่าต้องการทำโฟโต้บุ๊คเก็บความทรงจำเหล่านั้นเอาไว้ย้อนดูความหลัง ไอเดียแรกที่ขอแนะนำเลยก็คือรวบรวมรูปถ่ายในทริปไปเที่ยวปีใหม่นี้มาทำเป็นโฟโต้บุ๊คเก็บเอาไว้ในเล่มเดียวค่ะ เวลาหยิบออกมาใช้งานก็จะสะดวก เอาออกมาเล่มเดียวจบไปเลยไม่ต้องไปรื้อหารูปที่ต้องการจากโฟโต้บุ๊คเล่มอื่นให้วุ่นวายด้วย

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

2. แยกสถานที่ท่องเที่ยวละเล่มไปเลย

โฟโต้บุ๊ค

ส่วนใครที่ปีใหม่ไปเที่ยวมาหลายที่ เรียกได้ว่าขึ้นเหนือล่องใต้กันคุ้ม จะนำรูปทั้งหมดมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คก็กลัวว่าเล่มจะหนาเกินพอดี แนะนำว่าให้แยกรูปสถานที่ท่องเที่ยวละเล่มไปเลย เช่น ทริปปีใหม่ไปเที่ยวในแถบเอเชียมา ก็แยกเป็นโฟโต้บุ๊คภูกระดึง โฟโต้บุ๊คฮอยอัน เป็นต้น ข้อดีของการทำโฟโต้บุ๊คแบบนี้คือคุณจะสามารถจัดเก็บรูปได้อย่างเป็นระเบียบ พออยากดูรูปตอนไปเที่ยวที่ไหนมาก็หาง่าย เปิดดูสะดวกมากเลยล่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

3. รวมเป็นโฟโต้บุ๊ครายปีสิ

โฟโต้บุ๊ค

อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ถ่ายรูปเยอะ ไปเที่ยวบ่อย เรียกได้ว่าทั้งปีสะพายกล้องเก็บรูปตามสถานที่สวยๆ ตลอด แล้วต้องการเก็บภาพความประทับใจในปีนั้นเอาไว้ในที่เดียว ให้รวบรวมรูปที่มีทั้งหมดมาทำเป็นโฟโต้บุ๊ครายปีเลย ที่สำคัญคือควรแยกเดือนในหนึ่งปีให้เรียบร้อย เวลาเปิดดูรูปถ่ายจะได้เรียงลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเป็นระเบียบค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

4. ทำคู่กับแฟนคนละเล่ม

โฟโต้บุ๊ค

ปีใหม่เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่คู่รักหลายคู่มักจะไปเที่ยวและสร้างความทรงจำอันแสนสนุกสนานด้วยกัน เมื่อกลับมาแล้วรวบรวมรูปถ่ายเหล่านั้นมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คคู่สิคะ แบ่งกับแฟนเก็บไว้คนละเล่มโรแมนติกจะตาย ยิ่งคนที่อยู่ห่างไกลจากแฟน เวลาหยิบโฟโต้บุ๊คขึ้นมาดูก็จะรู้สึกอบอุ่นหัวใจทุกครั้งราวกับมีคุณแฟนอยู่เคียงข้างเลยล่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

5. ทำเป็นของขวัญให้เพื่อนร่วมทริป

โฟโต้บุ๊ค

ใครที่ยังหาของขวัญปีใหม่ให้เพื่อน พ่อแม่พี่น้องหรือญาติไม่ได้สักที หลังจากกลับมาจากทริปปีใหม่แสนสุขกับครอบครัวแล้ว นำรูปมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คมอบเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้เพื่อนร่วมทริปสิคะ รับรองว่าของขวัญชิ้นนี้จะต้องเป็นของขวัญมีคุณค่าและถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

แต่ละไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ล้วนแต่ช่วยจัดระเบียบรูปของคุณให้เป็นระเบียบ ดูสวยงามและน่าสนใจทั้งนั้นเลยนะคะ ใครที่กำลังหาไอเดียทำโฟโต้บุ๊คอยู่ รีบเซฟเก็บเอาไว้ดูด่วนเลยค่ะ สำหรับใครที่สนใจทำโฟโต้บุ๊คเพื่อเก็บรูปสวยๆ ตอนไปเที่ยวปีใหม่ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยค่า

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค