5 ไอเดียใช้งานโปสการ์ดให้เป็นมากกว่าของที่ระลึก!

โปสการ์ด

หลายคนรู้จักโปสการ์ดหรือไปรษณียบัตรว่าเป็นไอเท็มที่สายท่องเที่ยวมักจะมอบให้เป็นของฝากใช่ไหมล่ะคะ แต่รู้ไหมว่ามันมีคุณค่าอันแสนพิเศษและเป็นได้มากกว่าของที่ระลึกนะ ใครที่ไม่รู้ว่าจะนำโปสการ์ดสวยๆ เหล่านี้ไปใช้ทำอะไรดี วันนี้เราก็นำไอเดียการใช้งานโปสการ์ดให้คุณสนุกสนานกว่าที่เคยมาฝากกันแล้วค่ะ

1. เก็บสะสมเพื่อรักษาความทรงจำ

โปสการ์ด

Credit : unsplash

ไม่ใช่ทุกวันที่คุณจะได้ไปเที่ยวในสถานที่แสนพิเศษใช่ไหมล่ะคะ สาเหตุที่โปสการ์ดมีวางขายตามจุดท่องเที่ยวเป็นเพราะว่าหลายคนต้องการเก็บภาพความสวยงามของสถานที่นั้นๆ ไว้ในความทรงจำ บางคนก็อาจจะถ่ายมุมสวยๆ มาทำเป็นโปสการ์ดเองด้วยซ้ำ เนื่องจากเวลาได้มองรูปทำให้ความรู้สึกแสนประทับใจในช่วงเวลานั้นย้อนกลับมาอีกครั้ง

2. ตามรอยสถานที่ในโปสการ์ด

โปสการ์ด

Credit : unsplash

ใครที่ได้รับโปสการ์ดมาจากคนอื่นแล้วเห็นว่าสถานที่ท่องเที่ยวในรูปถ่ายสวยดี อย่าปล่อยให้ความสวยงามนั้นเป็นเพียงรูปที่ผ่านตาคุณไปเท่านั้นเลยค่ะ ไปตามรอยสถานที่เหล่านั้นแล้วเก็บภาพความประทับใจกลับมาบ้างดีกว่า ไม่แน่คุณอาจจะได้ภาพสวยๆ ที่แตกต่างจากคนอื่นกลับมาก็ได้นะ

3. แบ่งปันเรื่องราวประทับใจให้คนสนิท

โปสการ์ด

ไปเที่ยวสถานที่สวยๆ ทั้งที จะเก็บเอาไว้คนเดียวได้ยังไงกันคะ แชร์ความประทับใจเหล่านั้นให้กับคนสนิทด้วยโปสการ์ดสิจ๊ะ เลือกรูปของสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ พร้อมกับเขียนเรื่องราวที่ได้พบเจอลงไปในโปสการ์ด เป็นการแบ่งปันความรู้สึกผ่านทางรูปที่เต็มไปด้วยคุณค่าน่าจดจำมากเลยล่ะ

4. ส่งโปสการ์ดให้ครอบครัวคลายคิดถึง

โปสการ์ด

สำหรับใครที่อยู่ต่างบ้านต่างเมืองหรือต่างจังหวัด การส่งโปสการ์ดไปให้ครอบครัวที่อยู่ไกลกันเป็นเรื่องที่สร้างรอยยิ้มและความอบอุ่นให้ทั้งผู้ให้และผู้รับเลยนะคะ โดยเฉพาะใครที่อยู่เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อย่าพลาดส่งโปสการ์ดชวนครอบครัวให้มาเที่ยวสร้างความทรงจำดีๆ ด้วยกันนะจ๊ะ

5. ย้อนความทรงจำด้วยการส่งโปสการ์ดให้ตัวเอง

โปสการ์ด

ส่งโปสการ์ดให้คนอื่นมาเยอะแล้วเนอะ ถ้าอย่างนั้นตอนเที่ยวก็เขียนโปสการ์ดส่งให้ตัวเองสิคะ เมื่อกลับมาแล้วโปสการ์ดก็อาจจะส่งกลับมาถึงที่บ้านพอดี ถือว่าเป็นการระลึกถึงความทรงจำแสนสวยงามยามไปเที่ยวยังไงล่ะคะ

โปสการ์ด
โปสการ์ด

แต่ละไอเดียที่รวบรวมมาให้น่าสนใจทั้งนั้นเลยนะคะ หากนำไปเป็นแนวทางในการใช้งานโปสการ์ดแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าจะทำให้การส่งโปสการ์ดของคุณสนุกสนานมากยิ่งขึ้นค่ะ สำหรับใครที่สนใจโปสการ์ดสวยๆ จากรูปถ่าย สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโปสการ์ด