5 ทริคทำโฟโต้บุ๊คท่องเที่ยว เก็บภาพสวยๆ แบบไม่มีสะดุด

โฟโต้บุ๊ค

สายเที่ยวมาทางนี้เลยค่ะ! ใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่สวยๆ บ่อย แล้วถ่ายรูปกลับมาเยอะมักมีปัญหาเรื่องการจัดเก็บกันเนอะ จะหารูปทีก็ตาลายไปหมด แถมยังดูไม่เป็นระเบียบเอาเสียเลย เพื่อให้คุณสามารถเก็บภาพเหล่านั้นให้เป็นหมวดหมู่มากยิ่งขึ้น เราก็นำทริคทำโฟโต้บุ๊คท่องเที่ยวมาฝากกันแล้วค่ะ

1. แยกทริปละเล่มไปเลย

โฟโต้บุ๊ค

หากต้องการหารูปที่คุณไปเที่ยวมาแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องเปิดหาจากหลายที่ให้วุ่นวาย แนะนำว่าให้แยกรูปออกเป็นทริปละเล่มเลยค่ะ ทำแบบนี้แล้วคุณจะสามารถหยิบโฟโต้บุ๊คออกมาใช้งานได้อย่างสะดวก อยากจะดูรูปของทริปไหนก็เอาออกมาดูได้แบบเล่มเดียวจบ ไม่ต้องไปหาจากโฟโต้บุ๊คเล่มอื่นให้เสียเวลาเลย

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

2. ตั้งชื่อทริปให้น่าจดจำ

โฟโต้บุ๊ค

เวลาจะเลือกอ่านหนังสือสักเล่ม ชื่อเรื่องก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดให้คนเข้ามาอ่านใช่ไหมล่ะคะ โฟโต้บุ๊คก็เช่นกัน หากตั้งชื่อให้กับมันว่าทริปนั้นชื่ออะไร ก็จะสามารถบอกเรื่องราวโดยรวมของโฟโต้บุ๊คเล่มนั้นได้และยังเชิญชวนให้อยากหยิบขึ้นมาเปิดดูด้วย

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

3. แยกสถานที่เพื่อความเรียบร้อย

โฟโต้บุ๊ค

เข้าใจว่าไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องถ่ายรูปกลับมาเยอะหน่อย เพราะไม่ใช่ทุกวันที่จะได้เจอสถานที่สวยๆ น่าประทับใจเนอะ แต่อย่าลืมแยกสถานที่ท่องเที่ยวในทริปนั้นๆ ให้เป็นหมวดหมู่ด้วยนะคะ เช่น ไปเที่ยวทริปภาคเหนือมา ในโฟโต้บุ๊คก็แยกสถานที่ในทริปนั้นให้เป็นระเบียบ เวลาเปิดดูจะได้สะดวกยังไงล่ะคะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

4. จัดเรียงลำดับภาพด้วย

โฟโต้บุ๊ค

การจะทำโฟโต้บุ๊คเนี่ย ไม่ใช่ว่ามีรูปแล้วจะใส่อะไรลงไปยังไงก็ได้นะคะ หากคุณใส่รูปลงไปแบบไม่ได้เรียงเรื่องราวอาจจะงงได้ว่ารูปนี้มาจากสถานที่ไหน ซึ่งการลำดับเหตุการณ์เนี่ยจะช่วยให้คุณใช้งานโฟโต้บุ๊คได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

5. ใส่ข้อความบรรยายความรู้สึก

โฟโต้บุ๊ค

เปิดโฟโต้บุ๊คมาแล้วมีแต่รูปเต็มไปหมดก็ดูน่าเบื่อเหมือนกันนะคะ อยากเพิ่มจุดพักสายตาให้ใส่ข้อความลงไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกในตอนที่ถ่ายรูปนั้นมา หรือจะเป็นคำคมแสนโดนใจก็เก๋ดีเหมือนกันนะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

แต่ละทริคที่รวบรวมมาให้ หากนำไปปรับใช้จะช่วยให้โฟโต้บุ๊คท่องเที่ยวของคุณมีความสวยงาม น่าสนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ สำหรับใครที่สนใจเก็บรูปการท่องเที่ยวอันแสนประทับใจของคุณไว้ในโฟโต้บุ๊คที่มีคุณภาพ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค