8 ของขวัญตรุษจีนสุดเฮง เสริมโชคดีรับปีใหม่จีน!

ตรุษจีน

ตรุษจีนปีนี้มีของขวัญเสริมความเฮงหรือยังคะ? ช่วงเทศกาลแห่งความสุขและความโชคดีแบบนี้ หลายคนคงกำลังมองหาของขวัญเพื่อมอบให้ผู้ใหญ่ในวันพิเศษอยู่เนอะ ซึ่งตามธรรมเนียมแล้วชาวจีนจะเลือกสิ่งของที่มีความเป็นมงคลมอบให้กันแทนคำอวยพรจากใจนั่นเอง แต่ใครที่ยังไม่มีไอเดียเลย วันนี้เราก็รวบรวมของขวัญตรุษจีนที่จะช่วยเสริมความเฮงรับปีใหม่จีนมาฝากกันแล้วค่ะ

1. อั่งเปา

อั่งเปา

Credit : unsplash

สิ่งของมงคลยอดนิยมอันดับแรกจะขาดอั่งเปาไปไม่ได้เลยจ้า ซึ่งส่วนใหญ่มักใส่เงินในซองเป็นเลขคู่ เพราะคนจีนจะถือว่าเลขคู่เป็นเลขมงคล ให้ความหมายสื่อถึงโชคสองชั้น โชคทวีคูณนั่นเองค่ะ นอกจากนี้เรื่องของซองอั่งเปาก็สำคัญ ส่วนใหญ่จะมีคำอวยพรเป็นภาษาจีนหน้าซอง เช่น ขอให้สุขภาพแข็งแรง ขอให้ร่ำรวยเงินทอง เป็นต้น ให้เลือกคำอวยพรเหล่านั้นให้เหมาะสมกับผู้รับด้วยนะจ๊ะ

2. อัญมณี

ทอง

Credit : unsplash

พูดถึงของขวัญที่มีมูลค่าและมีความหมายดี อัญมณีเป็นอีกสิ่งที่ชาวจีนนิยมมอบเป็นของขวัญในวันตรุษจีนมากเลย อย่างเช่น ทองและหยก เป็นต้น โดยทองจะเป็นตัวแทนของอำนาจและโชคลาภ ส่วนหยกจะนำพามาซึ่งความเจริญรุ่งเรืองค่า

3. พัด

พัด

Credit : unsplash

บางคนอาจสงสัยว่าทำไมชาวจีนถึงได้มอบพัดเป็นของขวัญในวันตรุษจีน นั่นก็เพราะพัดในภาษาจีนนั้นออกเสียงว่า “ซ่าน” แปลว่าความเมตตา นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าพัดจะช่วยพัดพาเงินทองและสิ่งดีๆ ให้เข้ามาด้วย ความหมายดีแบบนี้ใครๆ ก็เลยอยากนำไปเป็นของขวัญแทนใจยังไงล่ะจ๊ะ

4. ชุดน้ำชา

ชุดน้ำชา

Credit : unsplash

ชาวจีนนิยมดื่มชามากๆ ยิ่งช่วงวันรวมญาติที่ครอบครัวมารวมตัวกันเนี่ย การมีชุดน้ำชาเอาไว้รองรับแขกเหมาะสุดๆ เลยค่ะ หลายคนจึงเลือกซื้อชุดน้ำชาที่สวยงามและมีคุณภาพมอบเป็นของขวัญให้แก่คนพิเศษในวันตรุษจีนนั่นเอง

5. ขนมมงคลต่างๆ

ขนมมงคล

Credit : sonictk

ใครที่ไม่อยากให้ของขวัญเป็นสิ่งของ ขนมมงคลก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยนะคะ เลือกขนมที่มีความหมายดีๆ อย่างเช่น ขนมถ้วยฟู ที่สื่อถึงความเจริญเฟื่องฟู ขนมเทียน ที่เชื่อว่าเป็นการอวยพรให้ชีวิตมีแต่แสงสว่าง หรือจะให้เป็นเซ็ตจันอับที่รวมขนม 5 ชนิด ที่มีความหมายว่าความเจริญงอกงามก็ได้นะคะ

6. โฟโต้บุ๊ค

ตรุษจีน

พูดถึงสิ่งของมงคลที่ชาวจีนนิยมมอบเป็นของขวัญไปแล้ว ใครที่ไม่อยากให้อะไรที่ดูซ้ำๆ เดิมๆ โฟโต้บุ๊คก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่เบาเลยนะ เพราะผู้ใหญ่จะชอบดูรูปภาพของลูกหลานและญาติๆ เพื่อรำลึกถึงความทรงจำแห่งความสุขค่ะ แนะนำว่ารวบรวมรูปที่ได้ใช้เวลาร่วมกับผู้ใหญ่มาใส่ในโฟโต้บุ๊ค รับรองว่าอบอุ่นตราตรึงใจผู้รับอย่างแน่นอน

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

7. แคนวาสฮวงจุ้ย

แคนวาส

ไอเท็มจากรูปถ่ายอย่างแคนวาสก็สามารถมอบเป็นของขวัญในวันตรุษจีนได้นะคะ แนะนำว่าเลือกใช้รูปที่มีความเป็นมงคลเพื่อเสริมฮวงจุ้ยให้มีแต่ความเฮงเข้ามา อย่างเช่น น้ำ ที่เป็นตัวแทนของโชคลาภให้ไหลมาเทมา ม้า 8 ตัว ที่สื่อถึงความเร็ว เป็นการอวยพรให้การงานประสบความสำเร็จเร็วขึ้น เป็นต้น

แคนวาส

8. กรอบรูปลอยฮวงจุ้ย

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

ใครที่คิดว่าแคนวาสนั้นมีขนาดใหญ่เกินไปหน่อย อยากจะได้ของขวัญที่มีความเป็นมงคลแต่มีขนาดเล็กลงมานิดนึง กรอบรูปลอยตอบโจทย์จ้า ที่สำคัญคือคุณสามารถเลือกจำนวนกรอบรูปที่ใช้งานได้ด้วยนะ จะเป็น 3 4 6 หรือ 9 ชิ้น หากใช้รูปเสริมฮวงจุ้ยก็ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความเป็นมงคลให้ห้องทั้งนั้นเลยค่ะ

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

ของขวัญตรุษจีนที่เรานำมาฝากกันล้วนน่าสนใจและเต็มไปด้วยความเป็นมงคลทั้งนั้นเลยนะคะ ใครที่กำลังมองหาไอเดียดีๆ อยู่ รีบจดเข้าลิสต์ด่วนเลยค่า สำหรับใครที่อยากทำของขวัญเพื่อมอบเป็นของขวัญช่วงตรุษจีน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของขวัญสำหรับวันตรุษจีน