6 ไอเดียแต่งห้องแบบคูลๆ ตามเทรนด์ Pantone สี Classic Blue

ห้อง

อย่างที่รู้กันว่า ปี 2020 Pantone ได้ออกมาประกาศแล้วว่าเทรนด์สีในปีนี้คือสีน้ำเงิน Classic Blue ซึ่งเป็นสีโทนเย็นที่ดูสุขุม สบายตา เหมาะใช้ตกแต่งบ้านมากเลยนะคะ ใครที่กำลังมีแพลนอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้น่าอยู่ขึ้นตามมาทางนี้เลย เราได้รวบรวมไอเดียแต่งห้องรับเทรนด์สี Classic Blue ตาม Pantone ของปี 2020 มาฝากกันแล้วค่ะ

1. ทาสีห้อง

เฟอร์นิเจอร์
เฟอร์นิเจอร์

Credit : pufikhomes

อยากจะเข้าถึงธีม Classic Blue ให้ถึงที่สุด ต้องทาสีห้องเป็นสีน้ำเงินเลยค่า แต่การทาสีเข้มจะทำให้ห้องมืดทึบและส่งผลให้ห้องดูแคบได้ เพราะงั้นแนะนำว่าควรใช้สีอื่นที่มีความอ่อนเข้ามาช่วยด้วยจะดีกว่า คุณอาจจะทาสีห้องเป็นสีขาวกับสีน้ำเงิน หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นสีอ่อนก็ได้เช่นกัน

2. เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์
เฟอร์นิเจอร์

Credit : homestolove, dorisleslieblau

ใครที่อยากจะอินเทรนด์กับเค้าแต่ไม่ต้องการเปลี่ยนสีห้องให้วุ่นวาย คุณสามารถเลือกใช้เครื่องเรือนต่างๆ อย่างโซฟา เตียง โต๊ะ หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ เป็นสีน้ำเงินแทนได้นะคะ ห้องจะได้ไม่ดูแคบจนเกินไปด้วยจ้า

3. ของตกแต่งอื่นๆ

เฟอร์นิเจอร์
เฟอร์นิเจอร์

Credit : dorisleslieblau, modernconsoletables

หากเฟอร์นิเจอร์มีขนาดใหญ่เกินไป คุณสามารถเลือกเปลี่ยนมาใช้ของตกแต่งให้เป็นธีมสีน้ำเงินแทนก็ได้นะจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นหมอนอิง พรม ผ้าม่าน หรือของตกแต่งอื่นๆ ก็ได้ทั้งนั้น นอกจากจะสวยงาม เคลื่อนย้ายง่าย แล้วยังจัดวางสะดวกด้วย

4. โปสเตอร์

โปสเตอร์
โปสเตอร์

Credit : unsplash, unsplash

สายถ่ายรูป มีรูปสวยๆ เยอะมากจนไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี อย่าเก็บเอาไว้ดูคนเดียวเลยค่ะ นำมาทำเป็นโปสเตอร์เพื่อติดตกแต่งห้องดีกว่าเนอะ ใครที่อาศัยอยู่หอหรือสถานที่ที่ไม่สามารถเจาะผนังแขวนรูปภาพได้รับรองว่าถูกใจค่า

5. กรอบรูปลอย

กรอบรูปลอย

ยังคงอยู่กับไอเท็มตกแต่งบ้านจากรูปถ่ายที่ไม่ต้องทำร้ายผนังห้องกันนะคะ กรอบรูปลอยที่มาพร้อมกับกาวสองหน้าคุณภาพดีที่จะทำให้คุณติดรูปกับผนังได้เลยเพียงแค่ลอกกาวออกเท่านั้น ทั้งยังมีน้ำหนักเบาทำให้เคลื่อนย้ายง่ายอีกด้วยนะจ๊ะ

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

6. แคนวาส

แคนวาส

คนที่ไม่มีปัญหาเรื่องการเจาะผนังขอแนะนำแคนวาสเลยค่า ด้วยลักษณะเฉพาะของแคนวาสที่เป็นผ้าคอตตอนแท้ทำให้ได้สัมผัสพิเศษกว่ารูปถ่ายทั่วไป ทั้งยังทนต่อน้ำและรอยขีดข่วน ทำความสะอาดได้ด้วยน้ำหมาดๆ แบบไม่ต้องกังวลค่ะ 

แคนวาส
แคนวาส

โอ้โห แต่ละไอเดียเนี่ยน่าสนใจมากเลยนะคะ ใครที่กำลังมีแพลนจะแต่งห้องให้ทันเทรนด์ Pantone สี Classic Blue อยู่ต้องรีบเซฟเก็บไปเป็นแนวทางในการแต่งห้องของตัวเองแล้วแหละ สำหรับใครที่สนใจทำของตกแต่งบ้านสวยๆ ที่เข้ากับธีมสุดเก๋แบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยจ้า

คลิกที่นี่เพื่อทำของตกแต่งห้องจากรูปถ่าย