Your basket is currently empty

  Checkout

  5 ความสำคัญของโฟโต้บุ๊คสำหรับธุรกิจที่ช่างภาพควรรู้!

  โฟโต้บุ๊ค

  ช่างภาพมืออาชีพหลายคนเดินสายถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก แต่เลือกที่จะเก็บรูปเหล่านั้นเป็นไฟล์ภาพมากกว่า รู้ไหมคะว่าโฟโต้บุ๊คเป็นได้มากกว่าอัลบั้มเก็บภาพความประทับใจในวันสำคัญ คุณสามารถใช้อัลบั้มภาพเป็นเครื่องมือสื่อสารธุรกิจได้ด้วยนะ เราจึงรวบรวมความสำคัญของการทำโฟโต้บุ๊คเพื่อธุรกิจมาฝากบรรดาช่างภาพกัน จะได้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจในครั้งนี้ค่ะ

  1. ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจ

  ช่างภาพ

  Credit : unsplash

  ปกติแล้วช่างภาพมีหน้าที่ถ่ายรูปสวยๆ ให้กับลูกค้าใช่ไหมคะ ส่วนใหญ่ก็จะส่งเป็นไฟล์รูปเพราะว่าสะดวกดี แต่คุณสามารถทำให้ธุรกิจมีรายได้ยิ่งกว่าที่เคยด้วยการใช้โฟโต้บุ๊คเข้ามาเสริมในส่วนนี้ เช่น คุณอาจทำเป็นแพ็กเกจสุดพรีเมียม ที่ลูกค้าจะได้ทั้งไฟล์รูปและโฟโต้บุ๊คสวยๆ กลับไปใช้งาน เป็นต้น เท่านี้ธุรกิจของคุณก็จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นแล้วจ้า

  2. เป็นเครื่องมือโปรโมทธุรกิจของคุณ

  ช่างภาพ

  Credit : unsplash

  อาจมีบางครั้งที่คุณต้องออกไปคุยกับลูกค้าตัวต่อตัว กรณีนี้หากคุณเก็บรูปเป็นไฟล์ แม้จะพกพาสะดวกแต่โอกาสที่ไฟล์รูปจะเสียหรือสูญหายหน้างานเลยก็มี กรณีนี้การเปิดรูปผลงานการถ่ายภาพในโฟโต้บุ๊คให้ลูกค้าดูจะทำให้เห็นภาพและรายละเอียดได้ชัดเจนกว่า ทั้งยังได้สัมผัสแสนพิเศษแบบที่การเปิดไฟล์รูปดูผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ทำไม่ได้เลยล่ะ

  3. สร้างความแตกต่าง ไม่เหมือนใคร

  โฟโต้บุ๊ค

  Credit : pinterest

  อย่างที่รู้กันว่าวงการถ่ายรูปเนี่ยมีช่างภาพมืออาชีพมากมาย แถมแต่ละคนก็มีผลงานเจ๋งๆ ทั้งนั้น เพราะฉะนั้นหากไม่สร้างจุดเด่นอะไรออกมาธุรกิจของคุณก็อาจถูกกลืนไปกับคนอื่นๆ ในขณะที่ช่างภาพทั่วไปส่งงานเป็นแฟลชไดรฟ์ หากคุณเลือกนำโฟโต้บุ๊คส่งแนบไปด้วยก็จะสร้างความแตกต่างที่จะช่วยทำให้ลูกค้ารู้สึกดีต่อแบรนด์และเกิดการบอกต่อ ธุรกิจของคุณก็จะโดดเด่นและดูน่าสนใจยิ่งกว่าใครค่ะ

  4. ช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่ใช้บริการ

  โฟโต้บุ๊ค

  หัวใจสำคัญของช่างภาพก็คือการถ่ายรูปให้ออกมาสวยงามตรงใจลูกค้าใช่ไหมคะ แต่ว่าบริการหลังการขายก็สำคัญเหมือนกันนะ หลังจากถ่ายรูปให้ลูกค้าเรียบร้อยแล้ว มอบโฟโต้บุ๊คที่อัดแน่นไปด้วยรูปภาพสุดแสนประทับใจไปให้ด้วยสิคะ รับรองว่าลูกค้าจะต้องอยากกลับมาใช้บริการอีกครั้งอย่างแน่นอน!

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค

  5. เพิ่มความเป็นมืออาชีพให้กับคุณ

  โฟโต้บุ๊ค

  ช่างภาพมืออาชีพนอกจากจะถ่ายรูปสวยแล้วยังต้องสามารถให้คำแนะนำลูกค้าได้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมุมภาพ การจัดแสง องค์ประกอบภาพ โดยเวลาอธิบายเรื่องพวกนี้ก็ต้องมีการเปิดรูปผลงานสวยๆ ประกอบไปด้วย ในขณะที่การเปิดไฟล์รูปภาพมีโอกาสเสียได้ โฟโต้บุ๊คจึงเป็นตัวเลือกที่มีความเป็นมืออาชีพเป็นอย่างยิ่งค่ะ

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค

  จะเห็นได้ว่าโฟโต้บุ๊คเนี่ยมีความสำคัญสำหรับช่างภาพมากเลยนะคะ หากมีเอาไว้ก็จะช่วยเสริมธุรกิจของคุณให้มีความเป็นมือาชีพมากยิ่งขึ้น สำหรับช่างภาพคนไหนที่สนใจทำโฟโต้บุ๊คคุณภาพดีสำหรับธุรกิจของคุณ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยค่ะ

  คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊คเพื่อธุรกิจ