ขนาดของโฟโต้บุ๊คแบบนี้ เหมาะกับการใช้งานแบบไหนนะ?

โฟโต้บุ๊ค

มีรูปสวยๆ แล้ว ขาดก็แค่โฟโต้บุ๊คคุณภาพดีๆ ใช่ไหมคะ? แต่จะเลือกขนาดโฟโต้บุ๊คยังไงให้เหมาะสมกับการใช้งานดีล่ะ? สำหรับใครที่อยากทำโฟโต้บุ๊ค แต่ยังไม่มีไอเดียเรื่องนี้เลย วันนี้เราก็นำขนาดของโฟโต้บุ๊คมาแนะนำให้รู้จักกัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกขนาดของโฟโต้บุ๊คให้ตอบโจทย์กับรูปสวยๆ ที่มีได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นค่ะ

โฟโต้บุ๊คขนาด Square

โฟโต้บุ๊ค

เริ่มกันที่โฟโต้บุ๊คขนาด Square หรือ สี่เหลี่ยมด้านเท่าก่อน ซึ่งเป็นขนาดเบสิคที่ใช้งานง่ายและได้รับความนิยมมากค่ะ โฟโต้บุ๊คขนาดนี้จะค่อนข้างกะทัดรัด มีความเหลี่ยมที่สวยงามเท่ากัน เหมาะกับคนที่ต้องการโฟโต้บุ๊คแบบพกพาง่าย ใช้งานสะดวก หรือจะมอบเป็นของขวัญให้คนสนิทก็ได้เช่นกัน

โฟโต้บุ๊ค

โดยโฟโต้บุ๊คขนาดสี่เหลี่ยมด้านเท่านี้ มีทั้งแบบปกแข็ง ปกอ่อน และ Lay Flat เลยจ้า ถ้าใช้งานเองจะเลือกแบบปกอ่อนก็ได้นะ แต่ถ้าต้องการความแข็งแรงหน่อยแบบปกแข็งกับ Lay Flat จะดีกว่าจ้ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊คขนาด Landscape

โฟโต้บุ๊ค

สำหรับโฟโต้บุ๊คขนาด Landscape หรือ แนวนอน จะเป็นขนาดที่มีความกว้างมากกว่าขนาดอื่นๆ ซึ่งเหมาะกับรูปที่มีมุมมองกว้างขวางหรือมีขนาดกว้างหน่อย ใครที่ต้องการเน้นความสวยงามของรูปในมุมกว้าง อยากให้เห็นรายละเอียดของรูปทั้งหมด อย่างเช่น รูปวิวทิวทัศน์สวยๆ หรือรูปพรีเวดดิ้งแสนลังการ เราขอแนะนำเลยค่า

โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊คขนาดแนวนอนนี้มีทั้งแบบปกแข็ง ปกอ่อน Lay Flat และแบบปกผ้าสไตล์ญี่ปุ่นเลยนะคะ ใครชอบความคลาสสิกก็ต้องโฟโต้บุ๊คปกอ่อนกับโฟโต้บุ๊คปกแข็งเลย ใครที่ต้องการความพิเศษขึ้นมาอีกระดับ โฟโต้บุ๊ค Lay Flat กับโฟโต้บุ๊คปกผ้าตอบโจทย์มาก แต่แบบปกผ้าจะพรีเมียมกว่า เหมาะมอบให้ผู้ใหญ่คนสำคัญค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊คขนาด Portrait

โฟโต้บุ๊ค

สุดท้ายคือโฟโต้บุ๊คขนาด Portrait หรือแนวตั้ง โดยโฟโต้บุ๊คขนาดนี้จะมีความสูงมากกว่าโฟโต้บุ๊คขนาดอื่นๆ เหมาะกับการใส่รูปที่มีแนวตั้งค่ะ อย่างเช่นรูปคน เป็นต้น หากคุณเป็นช่างภาพสไตล์ Portrait หรือถ่ายภาพบุคคลบ่อยๆ จะต้องถูกใจโฟโต้บุ๊คขนาดนี้อย่างแน่นอน

โฟโต้บุ๊ค

สำหรับโฟโต้บุ๊คขนาดแนวตั้งนี้ มีทั้งแบบปกแข็ง ปกอ่อน และ Lay Flat หากทำเก็บภาพความประทับใจเอาไว้เองขอแนะนำแบบปกอ่อนกับปกแข็งเลยค่ะ แต่หากจะมอบเป็นของขวัญให้คนพิเศษทำเป็น Lay Flat ก็จะดูเหมาะสมกว่านะคะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

ขนาดของโฟโต้บุ๊คที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเพียงขนาดหลักๆ เท่านั้นนะคะ ซึ่งขนาดเหล่านี้ยังสามารถแบ่งย่อยออกเป็น 6×6 นิ้ว, 8×8 นิ้ว, A5, 8×11 นิ้ว และอื่นๆ อีกมากมาย คุณสามารถเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับรูปถ่ายฝีมือตัวเองได้เลยนะจ๊ะ หากสนใจโฟโต้บุ๊คคุณภาพดีแบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค