สายถ่ายรูปมาทางนี้! รวม Filter IG ที่กำลังฮิต ไม่อยากเอาต์ต้องรีบฟอล

Filter IG

อินสตาแกรมเป็นแอปพลิเคชันยอดฮิตที่ครองใจสายถ่ายรูปอย่างมากมายเลยค่ะ เพราะเป็นแอปที่เกิดมาเพื่อแชร์รูปภาพโดยเฉพาะ และก็มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้นอกจากจะถ่ายและแชร์รูปแล้ว ยังสามารถลงไอจีสตอรี่ไปจนถึงใส่ฟิลเตอร์สวยเก๋จาก AR Effect ได้ด้วย! ในวันนี้เราจึงรวบรวมฟิลเตอร์อินสตาแกรม ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังฮิตมาฝากกัน ใครไม่อยากเอาต์ต้องรีบฟอลเลยนะ

laptop
camera

บางคนอาจจะงงว่าฟิลเตอร์ที่เค้าเล่นกันในอินสตาแกรมตอนนี้เนี่ยคืออะไร มันเป็นลูกเล่นใหม่ของอินสตาแกรมที่ทำให้ผู้ใช้งานได้สนุกสนานกับการถ่ายรูปไอจีสตอรี่มากยิ่งขึ้น หรือเรียกว่า AR Effect นั่นเอง โดยเจ้าฟิลเตอร์พวกนี้ไม่ได้มีแค่การตกแต่งสีสันของภาพเท่านั้น แต่รวมไปถึงเอฟเฟกต์เก๋ๆ ด้วย

Filter IG

สำหรับวิธีใช้ AR Effect ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ฟอลโลว์หรือกดติดตามแอคเคาท์ที่มี AR Effect ที่คุณถูกใจ และเลือกบันทึกฟิลเตอร์ที่ชอบหรือ Saved to camera เพื่อนำไปใช้งานในอินสตาแกรมสตอรี่ของคุณได้เลยค่ะ ส่วนมือใหม่ที่อยากเล่นฟิลเตอร์สวยๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มค้นหาจากตรงไหนดี ไม่ต้องเครียดไปค่ะ เพราะเราได้รวบรวมแอคเคาท์ AR Effect สุดเจ๋งมาให้คุณที่นี่แล้ว! ใครชอบสไตล์ไหนก็ตามไปลองเล่นกันได้ตามสะดวกจ้า

1. @ya.molli

laptop
laptop

มาเริ่มกันที่แอคเคาต์ @ya.molli ที่สายฟิลเตอร์สีนวลน่ารักๆ จะต้องชื่นชอบค่ะ ชื่อฟิลเตอร์คือ Milk ซึ่งจะมีต่อยอดออกมาเป็น Milk One, Milk Two, Milk Three และ Milk Four นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์อื่นๆ ที่น่าเล่นอีกเยอะเลย

2. @soy.diego

candle
candle

ต่อกันที่ฟิลเตอร์สีละมุนตาที่กำลังอินกันเนอะ เป็นฟิลเตอร์จาก @soy.diego โดยอันนี้เป็นฟิลเตอร์ชื่อ Cozy กับ Autumn ที่ใช้งานง่ายไม่ยากเลย นอกจากนี้ในแอคเคาต์นี้ก็มีฟิลเตอร์ที่น่าเล่นอีกเพียบ

3.@marlonmmayer

camera
camera

แอคเคาต์นี้ @marlonmmayer จะมีฟิลเตอร์ที่สายย้อนยุคจะต้องรีบบันทึกลงเครื่องกันให้ไว อย่างฟิลเตอร์ 1901 กับ MM07 ที่เป็นสไตล์กล้องฟิล์มที่กำลังฮิต พร้อมกับ Grain ที่ช่วยให้รูปออกมามีเสน่ห์แบบวินเทจยิ่งขึ้นค่ะ

4.@imdele

girl
girl

สายฟิลเตอร์สีอมชมพู อมส้มละมุนๆ แบบเกาหลีหน่อย จะต้องชอบแอคเคาต์ @imdele จ้ะ อย่างฟิลเตอร์อันนี้ peach&tea กับ seoul&busan เหมาะกับสายหวานมาก แบบนี้ต้องรีบบันทึกลงเครื่องแล้วล่ะ

5.@igorsaringer

man
man

คิดว่าฟิลเตอร์ของแอคเคาต์ @igorsaringer น่าจะถูกใจผู้หญิงนะคะ เพราะเค้าทำฟิลเตอร์แบบแต่งหน้าออกมาด้วย อย่าง Paleta Crème หรือจะเป็นแบบเอฟเฟกต์ล้ำๆ อย่าง Magic Kingdom ที่เป็นฟองสบู่ก็น่าเล่นเหมือนกัน

6.@ilustraris

pictures
cat

มาต่อกันที่ @ilustraris ซึ่งเป็นแอคเคาต์ที่รวบรวมฟิลเตอร์น่าสนใจมากมาย อย่างเช่น fade กับ rose aesthetic ที่เน้นสีสันสดใส เหมาะกับสายถ่ายรูปที่ชื่นชอบสไตล์แบบนี้เป็นอย่างยิ่งค่า

7.@ilustragabs

cup

สำหรับ @ilustragabs นั้น มีฟิลเตอร์ที่โดดเด่น น่าสนใจให้เลือกเล่นจนตาลาย อย่าง Polaroid illustra กับ Moldurinhas ที่มาพร้อมกับโพราลอยด์แบบที่กำลังฮิต ทั้งยังดูน่ารักไปในเวลาเดียวกันอีกด้วย

8.@noviraanggriyani

อีกหนึ่งสไตล์ฟิลเตอร์วินเทจที่ดูสวยงามคลาสสิกจาก @noviraanggriyani อันที่เราเลือกมาคือ Shining กับ Mirror1 ที่เป็นสีหม่นๆ หน่อย แต่ว่ามีลูกเล่นสร้างความโดดเด่นให้รูปมากยิ่งขึ้นค่ะ

9.@tsvlena

desk

สำหรับสายกล้องฟิล์ม ชอบความวินเทจสวยๆ ดูมินิมอล ขอแนะนำแอคเคาต์ @tsvlena ฟิลเตอร์ที่เรานำมาฝากเป็น love.retro.film กับ milk.retro ซึ่งคลาสสิกน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

10.@lyna_com2000

hand
cat

สุดท้ายแล้วกับ @lyna_com2000 ที่มีฟิลเตอร์เอฟเฟกต์สวยๆ เยอะมาก อันทีเลือกมาเป็น romashki_lun ซึ่งเป็นดอกไม้สีขาวเล็กๆ โปรยปราย กับ star lun ที่เป็นดาววิ้งๆ น่ารักมากเลยล่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

เป็นยังไงบ้างคะ แต่ละฟิลเตอร์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สวยน่าใช้งานไปหมดเลยเนอะ ใครที่สนใจอย่าลืมบันทึกเก็บไว้ใช้งานน้า สำหรับใครที่มีรูปสวยๆ แล้ว แต่กำลังมองหาสมุดภาพเพื่อเก็บรักษาความทรงจำแสนประทับใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค