ชวนเจาะลึก ข้อดี&ข้อเสีย ของโฟโต้บุ๊คแต่ละประเภท!

โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊คหรือหนังสือภาพเนี่ยมีหลากหลายแบบเลยนะคะ บางคนก็เลยสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกใช้งานแบบไหนดีน้า ใครที่กำลังมีแพลนจะทำโฟโต้บุ๊คและประสบกับปัญหานี้อยู่ วันนี้เราก็รวบรวมข้อดีและข้อเสียของโฟโต้บุ๊คแต่ะละประเภทมาให้แล้ว เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจเลือกใช้งานโฟโต้บุ๊คได้อย่างเหมาะสมยิ่งขึ้นค่ะ

1. โฟโต้บุ๊คปกอ่อน

โฟโต้บุ๊ค

ข้อดี เริ่มกันที่ข้อดีของโฟโต้บุ๊คปกอ่อนกันก่อนเนอะ โฟโต้บุ๊คขนาดนี้เป็นขนาดเบสิคเลยค่ะ ด้วยความที่เป็นปกอ่อนจึงทำให้มีขนาดเบา พกพาง่าย ทั้งยังราคาน่ารัก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มลองใช้งานโฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊ค

ข้อเสีย ลักษณะของโฟโต้บุ๊คเป็นปกอ่อนใช่ไหมคะ เพราะอย่างนั้นเลยดูไม่ค่อยเป็นทางการ จึงไม่เหมาะมอบเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่สักเท่าไหร่ แต่หากเป็นคนสนิทอย่างเพื่อนที่รุ่นราวคราวเดียวกันก็พอใช้ได้จ้า

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

2. โฟโต้บุ๊คปกแข็ง

โฟโต้บุ๊ค

ข้อดี โฟโต้บุ๊คปกแข็งนั้นมีลักษณะของหน้าปกที่แข็งแรง ทนทาน ไม่อ่อนงอ ทำให้รูปเล่มดูสวยงามเป็นทางการขึ้น คุณจึงสามารถมอบเป็นของขวัญให้แก่คนพิเศษได้ค่ะ

โฟโต้บุ๊ค

ข้อเสีย ด้วยความที่โฟโต้บุ๊คเป็นปกแข็งทำให้มีน้ำหนักมากกว่าปกอ่อน หากเลือกใช้งานรูปเล่มที่มีขนาดใหญ่อาจมีน้ำหนักที่ไม่เหมาะกับการพกพาติดตัวเท่าไหร่นัก

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

3. โฟโต้บุ๊ค Lay Flat

โฟโต้บุ๊ค

ข้อดี โฟโต้บุ๊ค Lay Flat มีรูปเล่มที่สามารถกางได้ถึง 180 องศา ทำให้เห็นรูปสวยๆ แบบไร้รอยต่อ ไม่มีสะดุด เหมาะสำหรับเก็บภาพที่มีความพิเศษอย่างเช่น วันแต่งงาน และรูปถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นอย่างมากเลยล่ะ

โฟโต้บุ๊ค

ข้อเสีย เนื่องจากโฟโต้บุ๊ค Lay Flat มีลักษณะรูปเล่มแบบไร้รอยต่อ จึงสามารถใส่จำนวนหน้าได้สูงสุด 40 หน้าเท่านั้น หากใส่จำนวนหน้ามากกว่านี้อาจทำให้เล่มดูหนาและใหญ่เกินพอดีได้

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

4. โฟโต้บุ๊คปกผ้าร้อยด้ายสไตล์ญี่ปุ่น

โฟโต้บุ๊ค

ข้อดี เป็นโฟโต้บุ๊คระดับพรีเมียม ลักษณะหน้าปกเป็นปกแข็งหุ้มด้วยผ้าและปั้มฟอยล์บนปก ได้สัมผัสพิเศษอันทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา เหมาะที่จะใช้บันทึกความทรงจำที่ต้องการเก็บรักษาไว้ชั่วชีวิต หรือมอบเป็นของขวัญแสนพิเศษให้แก่ญาติผู้ใหญ่คนสำคัญ

โฟโต้บุ๊ค

ข้อเสีย เนื่องจากโฟโต้บุ๊คปกผ้าร้อยด้ายสไตล์ญี่ปุ่นมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ จึงเหมาะกับการวางตั้งโชว์และเก็บรักษาเอาไว้ที่บ้านมากกว่า อาจไม่เหมาะสำหรับพกพาติดตัวค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
ข้อดีข้อเสียโฟโต้บุ๊ค

ข้อดีและข้อเสียของโฟโต้บุ๊คแต่ละประเภทที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังวางแผนทำโฟโต้บุ๊คอยู่อย่างแน่นอน อย่าลืมเซฟเก็บเอาไว้ดูเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกประเภทโฟโต้บุ๊คที่ใช่ในสไตล์ของคุณนะคะ สำหรับใครที่มีรูปภาพสวยๆ แล้ว เลือกประเภทที่ถูกใจได้แล้วและต้องการทำโฟโต้บุ๊คคุณภาพดี สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยนะจ๊ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค