6 ไอเดียจัดห้องสร้างบรรยากาศสดใสรับหน้าร้อน!

แคนวาส

พอเข้าช่วงหน้าร้อนแล้ว อากาศก็จะเปลี่ยนแปลงใช่ไหมล่ะคะ ของใช้ในบ้านที่เหมาะสำหรับหน้าหนาวอาจจะไม่เหมาะกับหน้าร้อนเท่าไหร่นัก เพราะงั้นก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนบรรยากาศของห้องให้เข้ากับฤดูกันหน่อยเนอะ เราจึงชวนคุณมาเก็บไอเท็มจากหน้าหนาวที่ผ่านมาลงกรุไป แล้วรีบมาเตรียมจัดห้องให้สดใสรับซัมเมอร์กันค่ะ!

1. ดอกไม้ ต้นไม้

ห้อง
กรอบรูป

Credit : unsplash, decor8blog

พูดถึงหน้าร้อนแล้ว ก็ต้องนึกถึงพวกดอกไม้ ต้นไม้เนอะ ฤดูนี้เนี่ยดอกไม้ ต้นไม้สวยมากเลยนะจ๊ะ เลือกดอกไม้ที่คุณชื่นชอบมาใส่แจกันจัดวางตกแต่งในห้องได้เลย หรือจะเป็นต้นไม้สีเขียวก็ดูสบายตาดี แต่ใครที่ไม่สะดวกดูแลเท่าไหร่นัก ดอกไม้ปลอมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบาย เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเป็นอย่างยิ่ง

2. ผลไม้

กรอบรูป

Credit : almafied

แน่นอนว่าอากาศร้อนๆ แบบนี้เนี่ย ผลไม้ฮิตมาก เอามาวางตกแต่งในห้องครัวจะช่วยสร้างความเจริญอาหารมากยิ่งขึ้น แต่ผลไม้ก็มีระยะเวลาในการใช้งานใช่ไหมล่ะคะ ทิ้งไว้นานๆ อาจเน่าเสียได้ ผลไม้ปลอมจึงเป็นอีกทางเลือกดีๆ ที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากสร้างบรรยากาศแบบซัมเมอร์ให้กับห้องของคุณค่ะ

แคนวาส

Credit : foxhollowcottage

3. เน้นสีสันสดใส

กรอบรูป
กรอบรูป

Credit : unsplash, jossandmain

สีสันช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องของคุณมากเลยนะคะ เพราะว่าสีแต่ละสีส่งผลต่อความรู้สึกแตกต่างกัน ถ้าเป็นหน้าร้อนแบบนี้ก็ต้องเป็นสีที่มีความสดใสหน่อย อย่างเช่น สีเหลือง สีแดง สีชมพู สีฟ้า สีเขียว เป็นต้น สีพวกนี้จะช่วยทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ถ้าคุณคิดว่าการทาสีห้องอาจจะยุ่งยากไป เลือกสิ่งของที่มีสีสันสดใสแทนก็ได้จ้า

4. โปสเตอร์

โปสเตอร์
โปสเตอร์

มีรูปถ่ายสวยๆ เหมาะกับซัมเมอร์แล้ว อยากจะแต่งห้องให้เข้ากับฤดูร้อนแต่ไม่อยากทำร้ายกำแพงใช่ไหมคะ? โปสเตอร์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะให้สีที่ชัดเจนสวยงามแล้วยังมีน้ำหนักเบา อยากจะตกแต่งส่วนไหนก็นำไปติดได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แถมไม่ทำให้กำแพงเป็นรอยด้วย!

5. แคนวาส

แคนวาส

สำหรับใครที่ไม่อยากเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ ทาสีห้องใหม่ หรือซื้อของตกแต่งพวกดอกไม้ ผลไม้ อะไรแบบนี้ แนะนำว่าเลือกรูปสวยๆ ที่มีความสดใสเหมาะกับหน้าร้อนมาทำเป็นแคนวาสแทนก็ได้ การประโคมของตกแต่งเข้าไปเยอะๆ อาจจะทำให้ห้องดูรก เลือกใช้เป็นแคนวาสแทนน่าจะเหมาะกับสายมินิมอลมากกว่าค่ะ

แคนวาส
แคนวาส

6. กรอบรูปลอย

lalaframe

หากแคนวาสมีน้ำหนักเยอะไป เคลื่อนย้ายลำบาก อยากได้ของตกแต่งจากรูปถ่ายที่มีน้ำหนักเบา ไม่ต้องเจาะทำลายกำแพงเพื่อแขวนกรอบรูปแล้วล่ะก็ กรอบรูปลอยตอบโจทย์เลยจ้า ที่สำคัญคือกรอบรูปลอยมาเป็นเซ็ต ทันสมัยมากๆ เพียงเลือกรูปถ่ายที่ดูกระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวามาใช้งานก็ช่วยทำให้ห้องดูน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยล่ะ

lalaframe
lalaframe

เป็นยังไงบ้างคะ แต่ละไอเดียล้วนน่าสนใจทั้งนั้นเลยเนอะ รู้สึกอยากจะตกแต่งห้องให้เข้ากับหน้าร้อนขึ้นมาทันทีเลยเนอะ ใครที่กำลังมีแพลนอยากแต่งห้องให้เข้ากับซัมเมอร์แบบนี้ล่ะก็ รีบเซฟเก็บเอาไว้เป็นแนวทางด่วนๆ เลยน้า แล้วอย่าลืมนำรูปสวยๆ มาทำเป็นของตกแต่งกับเรานะคะ หากสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของตกแต่งบ้าน