5 เคล็ดลับออกแบบโฟโต้บุ๊คให้สวยปัง น่าจดจำ!

ออกแบบโฟโต้บุ๊ค

ในอดีตเรามักเก็บภาพความประทับใจไว้ในอัลบั้มใช่ไหมล่ะคะ แม้ปัจจุบันนี้จะมีทางเลือกในการจัดเก็บที่ทันสมัยมากขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการบรรจงเปิดดูรูปผ่านโฟโต้บุ๊ค ให้ปลายนิ้วได้สัมผัสกับหน้ากระดาษมันช่างมีเสน่ห์จนยากจะบรรยาย วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับออกแบบโฟโต้บุ๊คดีๆ มาฝากกัน สำหรับคนที่อยากทำอัลบั้มภาพเก็บเอาไว้ แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้สวยงามและน่าจดจำค่ะ

1. เลือกหัวข้อที่คุณสนใจ

โฟโต้บุ๊ค

ก่อนจะเริ่มทำโฟโต้บุ๊คสักเล่ม คุณต้องมีหัวข้อก่อนนะคะว่าอยากทำโฟโต้บุ๊คเกี่ยวกับอะไร ไม่ใช่ว่ารวบรวมรูปอะไรก็ได้มาใส่ให้มันดูเยอะๆ ไปอย่างนั้น เช่น คุณมีความสนใจด้านการท่องเที่ยว ก็อาจจะรวบรวมรูปสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่คุณไปเที่ยวมาใส่ในโฟโต้บุ๊ค เป็นต้น

2. ไม่พยายามใส่รูปที่มีทั้งหมดในเล่มเดียว

โฟโต้บุ๊ค

เชื่อว่าหลายคนมีรูปถ่ายเยอะมากจนรู้สึกรักพี่เสียดายน้อง อยากจะเก็บใส่โฟโต้บุ๊คให้หมดเลย แต่โฟโต้บุ๊คบางประเภทไม่สามารถรองรับรูปจำนวนมากได้ และการทำแบบนี้อาจทำให้รูปเล่มมีขนาดใหญ่จนเกินพอดีได้ แนะนำว่าให้เลือกรูปที่สวยงาม มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่ต้องการจะสื่อในโฟโต้บุ๊คมาใช้งานดีกว่า

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

3. ใส่ตัวอักษรด้วยก็ดีนะ

โฟโต้บุ๊ค

ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นโฟโต้บุ๊คที่มีไว้เพื่อเก็บรวบรวมรูปภาพโดยเฉพาะ แต่จะให้มีแค่รูปทั้งเล่มเลยก็ดูน่าเบื่อไปนะคะ คุณอาจจะใส่ตัวอักษรลงไปตามจุดต่างๆ ของเล่ม ไม่ว่าจะเป็นคำบรรยาย คำคม หรือความรู้สึกในขณะนั้นก็ได้ เพื่อสร้างพื้นที่ให้คุณได้พักสายตาจากรูปสักครู่ หรือเพื่อเป็นการย้ำเตือนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรูปนี้มีรายละเอียดอะไรบ้างนั่นเองค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

4. คุณภาพสำคัญมาก

โฟโต้บุ๊ค

คุณอาจมีรูปสวยๆ อยู่แล้ว เลยคิดว่าเลือกใช้โฟโต้บุ๊คอะไรก็ได้คงเหมือนกันหมด ไม่จริงเลยนะคะ ยิ่งคุณเลือกใช้โฟโต้บุ๊คที่มีคุณภาพดีมากเท่าไหร่ จะยิ่งช่วยดึงความสวยงามของรูปภาพให้ออกมาไร้ที่ติมากเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากรูปเหล่านั้นเป็นความทรงจำที่ต้องการเก็บรักษาไว้ชั่วชีวิต ยิ่งต้องใส่ใจเรื่องคุณภาพเป็นอันดับต้นๆ เลยล่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

5. ลงมือออกแบบด้วยตัวเอง

คอมพิวเตอร์

ไม่มีใครจะออกแบบโฟโต้บุ๊คได้ถูกใจคุณเท่ากับตัวคุณเองอีกแล้วล่ะค่ะ นอกจากนี้ การได้ลงมือออกแบบ ได้เลือกรูปสวยๆ ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวด้วยตัวเองย่อมสร้างความประทับใจได้ยิ่งกว่า ทำให้โฟโต้บุ๊คเล่มนี้เต็มไปด้วยความพิเศษจนยากจะลืมเลือน

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

แต่ละเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าจะต้องเป็นประโยชน์ต่อคนที่กำลังอยากทำโฟโต้บุ๊คของตัวเองสักเล่มอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่สนใจโฟโต้บุ๊คคุณภาพดีเอาไว้เก็บรูปสวยๆ แล้วล่ะก็ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค