6 เคล็ดไม่ลับ ขยายห้องขนาดเล็กให้กว้างโดยไม่ต้องต่อเติม!

ห้อง

บางทีเห็นไอเดียแต่งห้องสวยๆ ตามที่ต่างๆ ก็อยากจะนำมาใช้กับห้องตัวเองบ้างเนอะ แต่ติดที่ว่าขนาดห้องของเรากับของเค้ามันไม่เท่ากันนี่สิ ใครที่มีปัญหาห้องเล็กแบบนี้ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะจ๊ะ เพราะเราได้นำเคล็ดไม่ลับในการขยายห้องให้ดูกว้างขวางยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องเสียเวลาต่อเติมมาฝากกันแล้วค่ะ

1. สไตล์มินิมอลเหมาะมาก

ห้อง

Credit : cocolapinedesign

ด้วยความที่ห้องของคุณมีขนาดเล็ก การประโคมของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ลงไปเยอะๆ คงไม่ดีแน่ เพราะจะทำให้พื้นที่ที่มีน้อยอยู่แล้วยิ่งน้อยลงไปอีก แนะนำว่าจัดห้องสไตล์มินิมอลเหมาะกว่าค่ะ เน้นไปที่ความเรียบง่าย เลือกใช้สิ่งของน้อยชิ้นแต่ให้ประโยชน์มากๆ จะดีกว่า

ห้อง
ห้อง

Credit : cocolapinedesign

2. เลือกใช้สีสว่างเป็นหลัก

ห้อง
ห้อง

Credit : unsplash, unsplash

ตามหลักการแล้ว สีเข้มจะสร้างความรู้สึกมืดทึบ ส่วนสีอ่อนจะสร้างความรู้สึกสว่างโล่ง ดังนั้น ถ้าคุณอยากให้ห้องที่เล็กอยู่แล้วดูกว้างขึ้น จงเลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์หรือทาสีห้องเป็นสีสว่างและสีที่มีความอ่อนเป็นหลัก อย่างเช่น สีขาว สีครีม สีพาสเทล เลี่ยงการใช้สีเข้ม พวกสีดำ สีเทา สีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น

ห้อง

Credit : unsplash

3. กระจกช่วยได้

ห้อง
ห้อง

Credit : threebirdsrenovations, thestables

เนื่องจากกระจกมีคุณสมบัติสะท้อนแสงและไม่ทึบ จึงช่วยทำให้ห้องดูกว้างขวาง สำหรับใครที่ไม่อยากให้ห้องมีแต่กระจกเงาเต็มไปหมด คุณสามารถเลือกใช้หน้าต่างแบบที่เป็นกระจกใสเข้ามาช่วยเพิ่มเติมได้ การที่สามารถมองออกไปเห็นวิวด้านนอก ก็ช่วยสร้างมิติให้ห้องดูกว้างขึ้นโดยไม่ต้องต่อเติมได้ค่ะ

4. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม

ห้อง

Credit : thestables

เพราะว่าพื้นที่ห้องของคุณมีอยู่อย่างจำกัด เราจึงขอแนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นชิ้นใหญ่ไปเลย แต่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ ดีกว่าใช้ชิ้นเล็กๆ หลายชิ้นแต่ทำให้ห้องดูแคบและรกค่ะ นอกจากนี้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะโปร่งและมีสีสว่าง เช่น ตู้กระจก โต๊ะสีขาวขาสูง จะช่วยทำให้ห้องโล่งและกว้างขึ้นเยอะเลยล่ะ

ห้อง
ห้อง

Credit : threebirdsrenovations

5. แต่งบ้านด้วยรูปถ่ายสีอ่อน

กรอบรูปลอย

ใครที่ไม่สะดวกเปลี่ยนสีห้องหรือซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ คุณสามารถเลือกใช้รูปถ่ายสวยๆ ฝีมือตัวเองมาทำเป็นแคนวาสหรือกรอบรูปลอยเพื่อตกแต่งห้องได้นะคะ นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังได้ความรู้สึกประทับใจอันแสนพิเศษด้วย แต่อาจจะต้องเลือกรูปที่มีสีสันสว่างสดใสหน่อยนึงเนอะ

แคนวาส

6. เลี่ยงการตกแต่งรูปถ่ายแบบกระจัดกระจาย

แคนวาส

มีแคนวาสกับกรอบรูปลอยสวยๆ แล้ว ใช่ว่าจะเอาไปตกแต่งตรงไหนก็ได้นะคะ ถ้าไม่อยากให้ห้องดูเล็กลงกว่าที่เป็น แนะนำว่าจัดมุมเฉพาะสำหรับแขวนรูปไปเลยดีกว่า เลี่ยงการตกแต่งแบบกระจัดกระจาย ห้องจะได้ดูโล่งและสะอาดตาขึ้นยังไงล่ะจ๊ะ

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

เป็นยังไงบ้างคะ แต่ละเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์ต่อคนที่มีห้องขนาดเล็กอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจของตกแต่งที่ช่วยทำให้ห้องดูกว้างและน่าอยู่ยิ่งขึ้น สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของตกแต่ง