โฟโต้บุ๊คแต่ละประเภทพิเศษยังไง เหมาะมอบให้ใครบ้าง?

โฟโต้บุ๊ค

มีรูปสวยๆ แสนประทับใจแล้ว อยากนำมาทำโฟโต้บุ๊คเพื่อมอบเป็นของขวัญให้คนสำคัญใช่ไหมคะ แต่มือใหม่อาจมีงงๆ บ้างว่าควรใช้ประเภทไหนดี เพราะโฟโต้บุ๊คก็มีให้เลือกใช้งานหลายประเภทเหลือเกิน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราก็นำเรื่องราวของโฟโต้บุ๊คแต่ละประเภทว่ามีความพิเศษน่าใช้งานยังไงและเหมาะมอบเป็นของขวัญให้ใครบ้างมาฝากกันที่นี่แล้ว!

โฟโต้บุ๊คปกอ่อน

โฟโต้บุ๊ค

เริ่มกันที่โฟโต้บุ๊คปกอ่อนกันก่อนเนอะ ความพิเศษของโฟโต้บุ๊คประเภทนี้คือความกะทัดรัด พกพาง่าย มีราคาที่คุ้มค่าน่ารักค่ะ จัดว่าเป็นประเภทคลาสสิคที่เหมาะกับมือใหม่เลยล่ะ ใครที่ยังไม่เคยลองทำโฟโต้บุ๊คหรือเพิ่งเริ่มหัดทำโฟโต้บุ๊คต้องไม่พลาดจ้า

โฟโต้บุ๊ค

โดยโฟโต้บุ๊คประเภทนี้จะเหมาะมอบเป็นของขวัญให้กับเพื่อนและคนสนิทมากกว่า หรือใครจะทำเก็บไว้ใช้เองก็ได้เหมือนกัน แต่เนื่องจากลักษณะรูปเล่มที่มีความยืดหยุ่นทำให้ดูไม่ค่อยเป็นทางการ จึงไม่ควรมอบให้แก่ผู้หลักผู้ใหญ่นั่นเองค่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊คปกแข็ง

โฟโต้บุ๊ค

มาต่อกันที่โฟโต้บุ๊คปกแข็งกันบ้าง ความพิเศษของโฟโต้บุ๊คประเภทนี้คือความแข็งแรงทนทานที่มีมากกว่าโฟโต้บุ๊คปกอ่อน ทำให้เวลาใช้งานไม่ต้องกังวลว่ารูปเล่มจะอ่อนงอหรือดูผิดรูปทรงไม่สวยงามเลยล่ะ

โฟโต้บุ๊ค

ด้วยลักษณะรูปเล่มที่มีความแข็งแรงแบบนี้ โฟโต้บุ๊คปกแข็งจึงเหมาะกับการมอบให้แก่คนพิเศษเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นญาติผู้ใหญ่หรือคนรักก็สามารถให้เป็นของขวัญได้ทั้งนั้น

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊ค Lay Flat

โฟโต้บุ๊ค

ขยับมาที่โฟโต้บุ๊คที่มีความพิเศษขึ้นมาอีกระดับอย่างโฟโต้บุ๊ค Lay Flat กันค่ะ เนื่องจากรูปเล่มสามารถกางได้ถึง 180 องศา คุณจึงเห็นรูปมุมกว้างได้แบบไร้รอยต่อโดยไม่ต้องกังวลว่าสัดส่วนของรูปสวยๆ จะขาดหายไป

โฟโต้บุ๊ค

จากความพิเศษของโฟโต้บุ๊ค Lay Flat ที่กล่าวไปข้างต้น ทำให้โฟโต้บุ๊คประเภทนี้เหมาะสำหรับเก็บภาพความประทับใจที่มีความสำคัญ อย่างเช่น วันแต่งงาน เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่คู่บ่าวสาวก็จะทำเก็บเอาไว้ดูเอง หรือคุณจะมอบเป็นของขวัญแสนพรีเมียมให้กับผู้ใหญ่คนพิเศษก็ได้นะคะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

โฟโต้บุ๊คปกแข็งหุ้มผ้าสไตล์ญี่ปุ่น

โฟโต้บุ๊ค

หากโฟโต้บุ๊ค Lay Flat ยังไม่ตอบโจทย์ความพรีเมียมสำหรับคุณ โฟโต้บุ๊คปกแข็งหุ้มผ้าสไตล์ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยวิธีการเข้าเล่มแฮนด์เมดแบบญี่ปุ่น ใช้ปกแข็งหุ้มด้วยผ้าและปั้มฟลอย์ลงบนปก ทำให้โฟโต้บุ๊คประเภทนี้มีความพิเศษมากเลยค่ะ

โฟโต้บุ๊ค

แน่นอนว่าโฟโต้บุ๊คที่สวยงามมีคุณค่าเหนือกาลเวลาแบบนี้ ทำให้เหมาะมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่มีความสำคัญเป็นพิเศษอย่างแท้จริง และคนที่คุณจะมอบสมุดภาพที่เก็บรวบรวมความทรงจำที่ต้องการเก็บรักษาไว้ชั่วชีวิตนี้ให้เป็นของขวัญนอกจากจะเป็นตัวคุณเองแล้วก็มีญาติผู้ใหญ่อันเป็นที่รัก

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

จะเห็นได้ว่าโฟโต้บุ๊คแต่ละประเภทมีความสวยงามและพิเศษแตกต่างกันออกไป คุณสามารถเลือกประเภทของรูปเล่มให้เหมาะสมกับการใช้งานได้เลยค่ะ

โฟโต้บุ๊ค

สำหรับใครที่มีรูปสวยๆ แล้ว อยากจะนำมาทำโฟโต้บุ๊คเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค