Your basket is currently empty

  Checkout

  5 วิธีเลือกโฟโต้บุ๊คเป็นของขวัญรับปริญญาให้ถูกใจบัณฑิต!

  โฟโต้บุ๊ค

  พอเข้าสู่ช่วงฤดูกาลรับปริญญา หลายคนก็ตามหาของขวัญกันใหญ่ สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญสุดแสนพิเศษเพื่อมอบให้บัณฑิตป้ายแดงเนื่องในโอกาสรับปริญญาอยู่ โฟโต้บุ๊คก็เป็นทางเลือกดีๆ ที่น่าสนใจมากเลยนะคะ แต่บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหน ยังไงดี? วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีเลือกโฟโต้บุ๊คให้ถูกใจเหล่าบัณฑิตมาฝากกันแล้วค่ะ

  1. คุณภาพเป็นเรื่องสำคัญ

  โฟโต้บุ๊ค

  เพราะโฟโต้บุ๊คเป็นสมุดภาพที่เก็บรวบรวมภาพความทรงจำอันเต็มไปด้วยคุณค่าอย่างมากมาย ก่อนจะทำโฟโต้บุ๊คสักเล่ม คุณภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่คุณควรใส่ใจให้มาก ไม่ว่าจะเป็นกระดาษที่ใช้ การพิมพ์ หรือการเข้าเล่ม ก็ล้วนช่วยในการรักษาภาพคืนวันเหล่านั้นให้อยู่เคียงข้างคุณไปตราบนานเท่านานเลยล่ะ

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค

  2. ประเภทของโฟโต้บุ๊คควรเหมาะสมกับการใช้งาน

  โฟโต้บุ๊ค

  เนื่องจากโฟโต้บุ๊คมีให้เลือกใช้งานหลายประเภท บางคนอาจจะงงว่าแล้วควรใช้แบบไหนกันแน่? คำตอบก็คือขึ้นอยู่กับการใช้งานค่ะ โฟโต้บุ๊คที่เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญในวันรับปริญญาจะเป็นโฟโต้บุ๊คปกแข็ง ส่วนโฟโต้บุ๊คปกอ่อนจะเหมาะมอบให้เพื่อนหรือครสนิทมากกว่า แต่ถ้าอยากได้ความพิเศษหน่อยก็จะเป็นแบบ Lay Flat ที่สามารถกางได้ 180 องศาค่ะ

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค

  3. ขนาดของรูปเล่มต้องสอดคล้องกับขนาดรูปถ่าย

  โฟโต้บุ๊ค

  เช่นเดียวกับประเภทของโฟโต้บุ๊ค ขนาดของรูปเล่มเองก็มีให้เลือกใช้งานหลากหลายเหมือนกันนะคะ สำหรับโฟโต้บุ๊คที่จะมอบเป็นของขวัญในวันรับปริญญานั้น ถ้าเป็นรูปถ่ายที่มีความกว้างมาก เห็นวิวเยอะๆ แนะนำว่าให้ทำขนาดที่สามารถเห็นทุกมุมได้อย่างชัดเจนจะดีกว่า อย่างเช่น แนวนอน เป็นต้น

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค

  4. เลือกรูปที่เป็นโมเมนต์สำคัญ

  โฟโต้บุ๊ค

  ใครๆ ก็อยากเก็บภาพความประทับใจอันแสนพิเศษในวันสำคัญกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นภาพรอยยิ้มและมิตรภาพในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นภาพความสุขที่ได้สวมชุดครุยกับเพื่อนสนิท โมเมนต์เหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ หากรวบรวมเอาไว้ในโฟโต้บุ๊คแล้วมอบเป็นของขวัญให้กับบัณฑิต รับรองว่าจะกลายเป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่ไม่อาจลืมเลยล่ะ

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค

  5. ใส่ข้อความลงไปบ้างจะได้ดูแปลกใหม่ขึ้น

  โฟโต้บุ๊ค

  โฟโต้บุ๊คที่มีรูปสวยๆ เต็มทุกหน้าเลยมันก็ดีอยู่หรอก แต่อาจจะดูน่าเบื่อไปสักหน่อย คุณสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับโฟโต้บุ๊คได้ด้วยการใส่ข้อความลงไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็นคำคม การบรรยายความรู้สึกในขณะนั้น หรือจะเป็นรายละเอียดของภาพก็ได้ สิ่งเหล่านี้จะเข้ามาเป็นจุดพักสายตา เบรกความแน่นของรูปภาพได้เป็นอย่างดีค่ะ

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค

  แต่ละวิธีเลือกโฟโต้บุ๊คที่เรารวบรวมมาให้ ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะคะ หากคุณนำไปใช้เป็นแนวทางแล้วล่ะก็ รับรองว่าของขวัญชิ้นนี้จะต้องถูกใจบัณฑิตอย่างแน่นอน! สำหรับใครที่มีรูปสวยๆ แล้ว สนใจอยากทำของขวัญแสนพิเศษเนื่องในโอกาสรับปริญญาบ้าง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานของเราได้เลยนะ

  คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค