สายคลีนต้องมา! 5 ทริคจัดห้องให้สะอาด ห่างไกลเชื้อโรค

ห้อง

สิ่งที่ต้องใส่ใจไม่แพ้เรื่องของความสวยงามน่าอยู่ของห้อง คือเรื่องของความสะอาดนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่มีปัญหาโรคระบาดและฝุ่นควัน จะยิ่งทำให้ห้องสกปรกได้ง่ายมาก อย่าให้ห้องสวยๆ ของคุณ กลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคตัวฉกาจเลยนะ มาคลีนอัพที่อยู่อาศัยกันดีกว่า เรารวบรวมทริคจัดห้องให้สะอาดห่างไกลเชื้อโรคมาให้เรียบร้อยแล้ว เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาจัดห้องใหม่กันค่ะ!

1. เปิดผ้าม่านและหน้าต่างรับแสงแดดหน่อย

ห้อง
ห้อง

Credit : unsplash,unsplash

ห้องที่อับ ไม่เปิดโล่ง อากาศไม่ถ่ายเท มีความเสี่ยงสูงมากที่จะเต็มไปด้วยเชื้อโรคนะคะ แนะนำให้เปิดผ้าม่านและหน้าต่างออกเพื่อรับลม รับแสงแดดบ้าง นอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อโรคแล้ว ยังช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้ดี ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย

2. น้อยๆ สไตล์มินิมอลสิดี

Credit : littlegreenshedblog,littlegreenshedblog

สังเกตไหมคะว่าข้าวของเครื่องใช้ที่วางระเกะระกะอยู่นอกตู้มักจะมีฝุ่นเกาะอยู่เต็มไปหมดเลย รวมถึงเฟอร์นิเจอร์อีกหลายชิ้นที่ไม่ได้ใช้งานนานๆ ด้วย มาจัดการเจ้าฝุ่นตัวร้ายด้วยการเก็บสิ่งของเข้าตู้ให้มิดชิดดีกว่า อันไหนไม่จำเป็นก็เอาออกไป เฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนไม่ใช้แล้วให้โละเลยค่ะ เปลี่ยนมาจัดห้องน้อยๆ สไตล์มินิมอลดีกว่า ช่วยทำให้ห้องโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด แถมยังทำความสะอาดง่าย ไม่เป็นที่สะสมเชื้อโรคอีกต่างหาก

3. ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะโปร่งช่วยได้

ห้อง
ห้อง

Credit : unsplash, unsplash

บางคนก็มั่นใจว่ารักษาความสะอาดดีอยู่นะ แต่ทำไมถึงได้ยังมีฝุ่นสะสมอยู่ล่ะ? อาจเป็นเพราะเฟอร์นิเจอร์ด้วยค่ะ พวกตู้ใหญ่ๆ ทึบๆ เนี่ยจะมีจุดอับที่มองไม่เห็นและไม่สามารถทำความสะอาดได้อยู่ หันมาใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความโปร่ง พวกโต๊ะขาสูง ชั้นวางของโล่งๆ ที่เห็นด้านในชัดเจนจะช่วยทำให้ทำความสะอาดได้ทั่วถึงมากขึ้นนะคะ

4. เลี่ยงของตกแต่งที่มีลักษณะเป็นขน

ห้อง
ห้อง

Credit : unsplash,unsplash

พวกของตกแต่งขนๆ เนี่ยน่ารัก น่าซุกดีเนอะ อย่างเช่น พรม ตุ๊กตาและหมอนอิงนุ่มฟู จะบอกว่าของพวกนี้สะสมฝุ่นได้ง่ายมาก เผลอวางทิ้งไว้ไม่เท่าไหร่ฝุ่นก็มาเยือนแล้ว กลายเป็นที่สะสมเชื้อโรคอีก ทางที่ดีเลี่ยงไปใช้ของอย่างอื่นที่ไม่เก็บฝุ่นจะดีกว่า หรือควรทำความสะอาดบ่อยๆ ให้มั่นใจว่าปลอดเชื้อโรคอย่างแน่นอนค่ะ

5. ทำความสะอาดของตกแต่งสม่ำเสมอ

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

ลองมองไปรอบห้องดูค่ะว่ามีของอะไรที่ไม่ค่อยได้สัมผัสอยู่บ้าง อย่างรูปสวยๆ ที่แขวนเอาไว้สร้างบรรยากาศในห้อง หมั่นนำมาทำความสะอาดบ่อยๆ จะได้ไม่เป็นที่สะสมเชื้อโรคนะคะ ซึ่งแคนวาสและกรอบรูปลอยของ LALAPIX ทนต่อน้ำและรอยขีดข่วนได้ดี คุณจึงสามารถทำความสะอาดได้แบบไม่ต้องกังวลเลยล่ะ

แคนวาส
แคนวาส

แต่ละทริคที่นำมาฝากันล้วนมีประโยชน์และทำตามได้ไม่ยากเลยนะคะ คุณสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากันกับห้องของตัวเองได้เลย และสำหรับใครที่สนใจของแต่งบ้านจากรูปถ่ายสวยๆ ทำความสะอาดได้ไม่สะสมเชื้อโรค สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของแต่งห้อง